Cập nhật lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng tháng 11 năm 2018

Cập nhật lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng tháng 11 năm 2018

 

Đối với nhiều khách hàng mua nhà VinCity Sportia hiện nay, vấn đề vay vốn tại ngân hàng nào đang là câu hỏi đau đầu nhất. Anh Quang, một khách hàng của Nghĩa chia sẻ: “Anh đang băn khoăn không biết nên vay ngân hàng nào. Vì không biết lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu để có thể so sánh và lựa chọn xem đâu là ngân hàng có mức lãi suất cho vay tối ưu nhất”.

Nhận thấy đây cũng là mối bận tâm chung của rất nhiều anh chị khách hàng muốn vay tiền mua VinCity Sportia hiện nay, ở bài viết dưới đây, Nghĩa sẽ cập nhật đến anh chị bảng lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng mới nhất tháng 11/2018.

 

Bảng tổng hợp lãi suất vay mua đất tại một số ngân hàng uy tín Tháng 11/2018

 

Bảng tổng hợp lãi suất vay mua đất tại một số ngân hàng uy tín tháng 11/2018

 

Nhìn chung, theo tìm hiểu của Nghĩa, chính sách vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay hầu hết đều đưa ra theo dạng là ưu đãi và cố định trong thời gian đầu từ 3 -36 tháng với mức lãi suất như bảng trên và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi.

Mức lãi suất thả nổi này sẽ chênh từ 3 -4% so với lãi suất tiết kiệm 12 hoặc 24 tháng trên thị trường hoặc được điều chỉnh theo lãi suất cơ bản của ngân hàng và điều chỉnh với thời gian là 3 tháng/lần trong từng thời kì.

Riêng đối với khách hàng mua căn hộ VinCity Sportia, theo dự kiến, sẽ có 5 ngân hàng tham gia vào chính sách cho vay tại dự án bao gồm: Ngân hàng Techcombank, MB Bank, VPBank, Vietcombank và Vietinbank.

Cũng theo thông tin từ chủ đầu tư, dự kiến, khách hàng mua VinCity Sportia có thể vay tối đa khoảng 70% giá trị căn hộ.

 

Một số ưu, nhược điểm của các ngân hàng cho vay dự án VinCity Sportia

 

1. Ngân hàng Techcombank

 

Về ưu điểm, theo kinh nghiệm của Nghĩa, Techcombank là ngân hàng đối tác quen thuộc tại các dự án của Vingroup. Theo đó, các thủ tục, hồ sơ vay mua nhà mua VinCity Sportia tại ngân hàng này sẽ được giải quyết rất nhanh gọn theo một quy trình đơn giản, thuận tiện nhất cho anh chị. Các thủ tục chứng minh tài chính tại Techcombank cũng đơn giản và dễ dàng hơn so với các ngân hàng khác.

Tuy nhiên, về nhược điểm, nếu đem so sánh với các ngân hàng nhà nước như Vietinbank, Vietcombank thì mức lãi suất của ngân hàng Techcombank (vốn là công ty Cổ phần) vẫn cao hơn một chút.

 

2. Ngân hàng MB Bank

 

Về ưu điểm, thủ tục đơn giản hơn rất nhiều so với các ngân hàng của nhà nước như Vietinbank và Vietcombank.

Song, về nhược điểm, ưu đãi lãi suất ở ngân hàng này cao hơn khá nhiều so với các ngân hàng khác.

 

3. Ngân hàng Vietcombank và Vietinbank

 

Về ưu điểm, lãi suất của 2 ngân hàng này rất tốt, gần như thấp nhất so với các ngân hàng có cùng chính sách cho vay tại VinCity Sportia.

Về nhược điểm, do đặc điểm là ngân hàng nhà nước nên vấn đề thủ tục tại Vietcombank và Vietinbank khá rườm rà và mất thời gian trong việc kí kết hợp đồng vay vốn. Bên cạnh đó, phía các ngân hàng này cũng rất khó khăn, chặt chẽ trong việc chứng minh thu nhập của người vay.

 

4. Ngân hàng VPBank

 

Về ưu điểm, hồ sơ và thủ tục vay vốn tại ngân hàng VPBank rất đơn giản, hỗ trợ tối ưu và thuận lợi cho người vay.

Về nhược điểm, mức lãi suất cho vay mua nhà tại ngân hàng này khá cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tình hình tính lãi suất tại các ngân hàng hiện nay cũng như ưu, nhược điểm của các ngân hàng cho vay dự án VinCity Sportia. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho anh chị trong việc so sánh, lựa chọn được ngân hàng vay vốn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Nghĩa cũng cần lưu ý anh chị, để xác định được đâu là ngân hàng cho vay hiệu quả, ngoài việc so sánh lãi suất vay ưu đãi nêu trên, anh chị cần quan tâm tìm hiểu kĩ mức lãi suất cơ sở và biên độ lãi suất mà ngân hàng đó áp dụng. Bởi rất có thể, nếu chưa có đầy đủ thông tin, khách hàng có thể nhầm ngân hàng A có biên độ chỉ 3,5% thì thấp hơn 4% của ngân hàng B.

Tuy nhiên, biên độ mới chỉ là một tham số trong công thức lãi suất. Quan trọng hơn là “biên độ” đó cộng với gì nữa? Đa số ngân hàng dùng “lãi suất cơ sở” tự quy định. Do đó, ngay cả khi biên độ lãi suất của A chỉ bằng 3,5% nhưng lãi suất cơ sở của ngân hàng này lên đến 8% trong khi ngân hàng B áp dụng mức biên độ lãi suất 4% nhưng lãi suất cơ sở chỉ 7% thì cuối cùng, mức lãi suất khoản vay tại ngân hàng A là 11,5% cao hơn so với 11% tương ứng của ngân hàng B.

Theo đó, nếu thực sự không hiểu rõ hoặc không tự mình so sánh được lãi suất giữa các ngân hàng hoặc chưa biết nên vay vốn tại ngân hàng nào cho hiệu quả khi mua VinCity Sportia, nên vay gói vay thời hạn bao lâu? Mức vay như thế nào? Anh chị hãy gọi ngay cho Nghĩa – chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Vingroup.

Nghĩa tự tin sẽ đem đến cho quý anh chị những thông tin tư vấn chuyên sâu, khách quan, đa chiều, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí 24/24.

Hotline: 0941.559.666

Email: nghiahhs@gmail.com

 
 
 

Có nên vay ngân hàng mua Vinhomes Smart City hay không?

  Đối với nhiều khách hàng mua Vinhomes Smart City, mua nhà là chuyện trọng đại của cả đời người. Rất nhiều anh chị phải tích cóp hàng năm trời, kết hợp với vay vốn ngân hàng mới có đủ tiền sở hữu ngôi nhà trong mơ. Tuy nhiên, đứng trước quyết định này, không […]

Date: 25-12-2018

Điểm danh những ngân hàng cho vay mua VinCity Sportia

  Theo thống kê sơ bộ, có đến 80% khách hàng vay ngân hàng mua VinCity Sportia. Điều này cho thấy ngân hàng được coi là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng khi mua VinCity Sportia. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều […]

Date: 25-12-2018

Có nên chọn vay niên kim cố định khi mua VinCity Sportia không?

  Vay ngân hàng mua VinCity Sportia đang là lựa chọn của hơn 80% khách hàng hiện nay. Theo đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người vay, mới đây, vào ngày 13/11/2018 tập đoàn Vingroup và ngân hàng Techcombank đã giới thiệu phương án tài chính “Niên kim cố định” dành riêng cho […]

Date: 25-12-2018

5 Lưu ý quan trọng nhất khi làm thủ tục vay ngân hàng mua VinCity Sportia

  Ngân hàng là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng vay mua nhà VinCity Sportia hiện nay. Trong đó, việc chuẩn bị thủ tục vay vốn ngân hàng là vấn đề rất nhiều anh chị khách hàng của Nghĩa gặp phải, nhất là những anh chị mới vay mua nhà […]

Date: 25-12-2018

Có nên mua phân khu The Hero dự án Vinhomes Smart City không?

  Hiện tại, theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư Vingroup, phân khu The Hero – phân khu sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất tại dự án VinCity Sportia sẽ được mở bán đầu tiên. Hâu hết các khách hang của Nghĩa, những anh chị phải mất một thời gian khá lâu để […]

Date: 25-12-2018