Nội dung hot

 

Vay ngân hàng mua VinCity Sportia đang là lựa chọn của hơn 80% khách hàng hiện nay. Theo đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người vay, mới đây, vào ngày 13/11/2018 tập đoàn Vingroup và ngân hàng Techcombank đã giới thiệu phương án tài chính “Niên kim cố định” dành riêng cho phân khúc khách hàng mua căn hộ VinCity.

Rất nhiều khách hàng tán đồng và coi đây là giải pháp tài chính vượt trội cho người mua căn hộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít khách hàng cũng bày tỏ nhiều băn khoăn, lo lắng. Anh Nam, một khách hàng của Nghĩa cho biết: “Anh rất muốn vay vốn ngân hàng để mua căn hộ VinCity Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ. Tuy nhiên, với chính sách vay vốn “niên kim cố định” anh vẫn rất băn khoăn bởi không biết nó có thực sự tốt hay không? Có rủi ro gì hay không?”

Trước nỗi lo của anh Nam, cũng là nỗi lo chung của nhiều anh chị khác, ở bài viết dưới đây, Nghĩa sẽ đi phân tích kĩ cho anh chị các vấn đề sau:

  • Bản chất của phương án vay niên kim cố định
  • Ưu nhược điểm của phương án vay này
  • Những ai nên áp dụng phương án vay niên kim cố định?

Hi vọng với những chia sẻ này, anh chị sẽ yên tâm và lựa chọn được cho mình gói vay phù hợp nhất khi mua căn hộ VinCity Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ!

 

Bản chất của chính sách vay niên kim cố định

 

Gói giải pháp tài chính “niên kim cố định” cho khách hàng mua căn hộ VinCity Sportia được bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của rất nhiều khách hàng đăng kí đặt mua dự án VinCity Ocean Park trước đó.

Theo đó, nhằm giải quyết tối ưu vấn đề tài chính vay mua căn hộ và áp lực trả lãi mỗi tháng, chủ đầu tư VinGroup và ngân hàng Techcombank đã đưa ra chính sách vay vốn niên kim cố định. Về bản chất, chính sách nay được hiểu đơn giản như sau:

Khách hàng sẽ tiến hành vay vốn tại ngân hàng với một khoản vay nhất định. Sau đó, bằng các tính toán cụ thể, phía ngân hàng sẽ chia khoản vay này thành nhiều khoản nhỏ và đều thành một mức cố định gồm cả gốc lẫn lãi trong vòng 35 năm với giả định mặt bằng lãi suất cho vay không thay đổi. Theo đó, khách hàng chỉ cần hàng tháng đóng một khoản tiền nhất định cho đến khi trả hết nợ là xong.

Xem thêm: 5 Lưu ý quan trọng nhất khi làm thủ tục vay ngân hàng mua VinCity Sportia

Ví dụ: Với căn hộ giá khoảng 800 triệu VNĐ, nếu anh chị chọn gói vay “niên kim cố định” thì theo tính toán của ngân hàng, anh chị chỉ cần trả 3,5 triệu/tháng trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 sẽ trả cố định khoảng 4,7 triệu trong các năm còn lại.

 

Ưu nhược điểm của chính sách vay niên kim cố định

 

Vay niên kim cố định là một hình thức vay mới được áp dụng cho dự án VinCity Sportia

 

Về ưu điểm

Điểm ưu Việt nhất mà chính sách này mang lại chính là cơ hội mua nhà ngay cho những khách hàng có thu nhập ổn định ở mức trung bình.

Theo đó, với khoản tiền phải trả hàng tháng được dự liệu trước, người vay được hoàn toàn chủ động với kế hoạch tài chính của bản thân.

Chưa kể với tổng số tiền phải trả mỗi tháng khá thấp, người vay gần như không phải chịu áp lực trả nợ nào mỗi tháng và có thể ứng biến với các tình huống phát sinh tài chính có thể xảy đến trong cuộc sống mà ít bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính hay áp lực trả lãi quá lớn.

 

Về nhược điểm

 

Nếu làm một phép tính đơn giản với việc vay vốn 1 căn hộ giá khoảng 800 triệu đồng với gói vay 35 năm, và khách hàng phải trả 3,5 triệu/tháng trong 2 năm đầu và từ năm thứ 3 trở đi sẽ trả cố định khoảng 4,7 triệu cho những năm còn lại thì tổng số tiền cả gốc lẫn lãi mà anh chị phải trả cho ngân hàng sau 35 năm sẽ vào khoảng 1,9 tỉ đồng, gấp hơn 2 lần giá trị gốc của căn hộ hiện tại.

Chưa kể, với thời hạn vay quá dài, lên đến 35 năm, khả năng lạm phát, biến động lãi suất ngân hàng là rất khó kiểm soát. Do đó, rất có khả năng mức tiền phải trả cố định mỗi tháng sẽ có sự thay đổi đáng kể so với số tiền mà ngân hàng tính toán ban đầu.

 

Vậy những ai nên áp dụng phương án vay này?

 

Như Nghĩa đã phân tích ở trên, anh chị có thể thấy, niên kim cố định được coi là chính sách vay vốn mới, đột phá của Vingroup trong việc thấu hiểu và chia sẻ nỗi lo âu của khách hàng, nhất là những khách hàng thuộc phân khúc tầm trung, muốn sở hữu cho mình một căn hộ VinCty Sportia mơ ước song chưa có đủ điêu kiện tài chính phải vay ngân hàng và có khả năng chi trả 1 số tiền ổn định mỗi tháng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, chính sách này cũng tiềm ẩn một số hạn chế và rủi ro nhất định mà nếu khách hàng không có sự tính toán, lựa chọn kĩ càng rất dễ gặp phải.

Xem thêm: 5 Kinh nghiệm làm thủ tục cho người lần đầu vay ngân hàng mua VinCity Sportia

Thực tế, trên đây vẫn chỉ là những phân tích sơ lược giúp anh chị hiểu cơ bản nhất về giải pháp vay niên kim cố định.

Bên cạnh đó, còn có những vấn đề rất quan trọng mà các anh chị muốn vay ngân hàng theo hình thức niên kim cố định cần đặc biệt lưu ý như:

  • Công thức tính lãi suất khi vay niên kim cố định ra sao?
  • Điều kiện để những khách hàng mua căn hộ VinCity Sportia vay vốn ngân hàng an toàn theo chính sách niên kim cố định là gì?
  • Những khách hàng nào thật sự nên áp dụng gói vay này?

 

Theo đó, để phân tích, lí giải những vấn đề này là một câu chuyện rất dài và khó khăn để hiểu. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi tìm hiểu các vấn đề trên, anh chị có thể gọi ngay cho Nghĩa chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Vingroup để được đặt hẹn và làm sáng rõ vấn đề một cách nhanh nhất. Liên hệ Nghĩa để được tư vấn miễn phí, an toàn và nhanh chóng, 24/24.

Hotline: 0941.559.666

Email: nghiahhs@gmail.com

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top