Nghiên cứu kĩ càng cách thức quản lý, khai thác và tìm kiếm khách hàng của mỗi chủ đầu tư là điều tối quan trọng trước khi quyết định đầu tư một dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào đó. Vì khi nghiên cứu kĩ càng và nắm rõ cách thức quản lý sẽ giúp các anh chị có được cơ sở thông tin và có đủ niềm tin khi đầu tư một dự án.

Chính việc nghiên cứu kĩ cũng giúp anh chị có thể giảm thiểu rủi ro tối đa khi đầu tư.  Việc hiểu rõ cách thức vận hành của từng đơn vị quản lý sẽ giúp cho anh chị những nhận định chính xác nhất  về khả năng thực hiện cam kết của mỗi chủ đầu tư,  tránh bị những cam kết lợi nhuận quá cao và không thực tế thu hút khiến đưa ra những quyết định sai lầm.

Kinh nghiệm quản lý và khai thác của Vingroup có đảm bảo lợi nhuận cao?

Kinh nghiệm quản lý và khai thác của Vingroup có đảm bảo lợi nhuận cao?

Với Vingroup cũng vậy, lời khuyên của Nghĩa là anh chị dành thời gian nghiên cứu thật kĩ cách thức đơn vị quản lý Vinpearl đang tìm kiếm khách, lượng khách du lịch của họ đang đến từ đâu? Công suất phòng của họ tốt không? Doanh thu chi phí như thế nào? Liệu có thể đáp ứng được kì vọng cũng như lợi nhuận cam kết hay không?

Vì như anh chị cũng biết, lợi nhuận của nhà đầu tư cao hay thấp phụ thuộc vào công suất phòng cho thuê, lượng khách đến nghỉ dưỡng tại dự án. Nếu công suất phòng cao thì tỷ suất lợi nhuận sẽ cao và ngược lại. Chính bài toán tìm kiếm khách hàng sẽ quyết định tới hiệu quả đầu tư của anh chị.

Chính vì thấy được tầm quan trong của bài toán tìm kiếm khách hàng, nên với mỗi chủ đầu tư, mỗi dự án Nghĩa đều dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách thức đơn vị quản lý tìm kiếm và khai thác khách hàng.

Với Vingroup, một chủ đầu tư mà Nghĩa xác định gắn bó lâu dài, Nghĩa còn dành thời gian nghiên cứu chi tiết từ khi họ về nước năm 2001 và những cách thức họ tìm kiếm khách hàng. quản lý và khai thác ra sao? cũng như nghiên cứu về độ khả thi trong bài toán cam kết lợi nhuận họ đặt ra. Vì bản thân Nghĩa luôn quan niệm: “ Người làm việc trực tiếp với các anh chị là Nghĩa chứ không phải chủ đầu tư, Việc thành bại trong cơ hội đầu tư cũng có 1 phần rất lớn ở Nghĩa, chính vì thế Nghĩa cần có trách nhiệm với lời nói cũng như các thông tin mà mình đưa ra” .

Và rất may mắn kết luận của Nghĩa là chính vì nguồn khách của Vingroup rất đa dạng cũng như họ rất chủ động trong nguồn khách, nên anh chị có thể khá yên tâm khi đầu tư cơ hội này.

Nghĩa sẽ cùng anh chị tìm hiểu chi tiết và cụ thể cách thức mà Vinpearl đang triển khai các hoạt động marketing để tìm kiếm khách hàng và mang về các hệ thống nghỉ dưỡng của họ nhé:

1, Nguồn khách nước ngoài:

Theo một báo cáo mới từ Grand thomrton. thời gian gần đây lượng khách du lịch tại Việt Nam có tới 70%- 80% là khách nước ngoài. Khách nội địa chỉ chiếm 20%-30%.

Trong khi đó, một trong những chiến lược cạnh tranh rất được Vingroup chú trọng đó là cạnh tranh và chủ động với nguồn khách nước ngoài. Họ có những chiến lược rất rõ ràng và có định hướng khai thác lâu dài với nguồn khách này. Cụ thể:

+ Liên kết với các Agency mở văn phòng bán đêm nghỉ ở nước ngoài để giới thiệu cũng như thu hút khách về những hệ thống Vinpearl trên toàn quốc.

+ Mở những đường bay chapter thẳng từ Nga, Nhật,hàn, trung và những nước đông âu về Việt Nam để đưa đoàn khách về thẳng Vinpearl.

+ Cổ phần với hơn 150 công ty lữ hành ở nước ngoài.

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Trải nghiệm Vinpearl qua Video 360

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top