Lượng phòng tại Hội An có tương xứng với tiềm năng du lịch?

Lượng phòng tại Hội An có tương xứng với tiềm năng du lịch?

Phố cổ Hội An thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và lưu trú hàng năm. Tuy nhiên, bài toán về cung ứng lượng phòng lưu trú cho khách du lịch đặc biệt là khách hàng hạng sang vẫn đang là một câu hỏi cho các nhà quản lý. Năm 2017, lượng phòng của Hội An có khoảng hơn 10.000 phòng, liệu con số này có tương xứng với tiềm năng du lịch hay không? Trong bài viết này, Nghĩa sẽ cùng anh chị tìm hiểu?

1. Thống kê lượng khách du lịch đến với Hội An

Hội An thu hút du khách, đặc biệt là khách phương Tây bởi nét cổ kính, đơn sơ nhưng không kém phần thơ mộng. Phong cách của người dân xứ Quảng trái ngược hoàn toàn với sự tấp nập ồn ã và xô bồ của người phương Tây. Lối sống của họ chậm, chậm để cảm nhận từng hơi thở của cuộc sống, chậm để yêu thương con người nhiều hơn.

Theo thống kê của sở du lịch, lượng khách du lịch tới Hội An không ngừng tăng lên theo các năm và có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Số lượt khách tới Hội An cũng chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng lượng khách du lịch tới Quảng Nam.

Biểu đồ lượng khách du lịch tới Hội An

Năm 2015, số lượt khách tới Hội An đạt 2,2 triệu chiếm 57,2% lượt khách tới Quảng Nam.

Năm 2016, Hội An đón 2,6 triệu lượt khách trong đó có 1,37 triệu lượt khách quốc tế và 1,23 triệu lượt khách nội địa.

Năm 2017, lượt khách tới Hội An chạm mốc 3,22 triệu lượt (tăng 23, 84%  so với năm 2016). Trong đó, lượng khách quốc tế đạt 1,8 triệu lượt ( tăng 31,3% so với cùng kì năm 2016 ), khách nội địa đạt 1,44 triệu lượt ( tăng 17% so với năm 2016).

So với toàn tỉnh Quảng Nam, lượng khách du lịch tới Hội An cũng chiếm tới 60,7%.

Từ các con số trên, anh chị cũng có thể dễ dàng thấy rằng Hội An là mảnh đất “ màu mỡ” cho phát triển du lịch và trong tương lai khi được Nhà Nước quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cùng với các chủ đầu tư đổ tiền xây dựng các dự án chất lượng thì việc kì vọng  Hội An trở thành một trong những thành phố du lịch dẫn đầu cả nước hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Xem thêm: Cơ sở hạ tầng tại Quảng Nam được đầu tư để phát triển du lịch

2. Thực trạng lượng cung về phòng nghỉ dưỡng tại Hội An

Thị trường du lịch Hội An nói riêng và thị trường du lịch Việt Nam nói chung đang có một thực trạng: Tiềm năng khai thác du lịch lớn nhưng cơ sở vật chất như đường xá, lượng phòng còn chưa được đầu tư xứng tầm để phát triển ngành “công nghiệp không khói” như các nước bạn Thái, Singapore, Nhật… làm được.

Hầu hết, số lượng phòng cung ứng trên thị tại Hội An đều thuộc phân khúc trung bình, quy mô nhỏ và mang tính chất cá nhân chưa có sự tham gia của chủ đầu tư lớn. Một vài năm gần đây, tại Hội An mới có mặt của các chủ đầu tư uy tín Vingroup với nổi bật là dự án Vinpearl Nam Hội An – Phức hợp nghỉ dưỡng lớn nhất miền Trung với quy mô lên tới 200 ha.

khan-hiem-nguon-cung-phong-ks

Theo thống kê, đến cuối năm 2017 lượng phòng cung ứng của Hội An khoảng 10.383 phòng. Trong đó, phân khúc 4-5 sao có 3.459 phòng ( 34%), phân khúc 1-3 sao có 2.400 phòng (23%), biệt thự du lịch và homstay 1.750 phòng (16%) và các loại khác 2.774 phòng ( 26%).

3. Đâu là cơ hội cho các nhà đầu tư?

Nhìn thực tế các con số thống kê về lượng khách du lịch đến Hội An và lượng cung về phòng nghĩ dưỡng, Nghĩa cũng như anh chị đều nhìn nhận được rằng lượng phòng cung ứng tại Hội An còn rất hạn chế, đặc biệt là phân khúc dành cho các khách hàng hạng sang ở phân khúc 4-5 sao. Vì vậy, đầu tư vào khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An là một phương án hợp lý và đầy triển vọng.

Cũng như Nghĩa phân tích ở trên, du lịch Hội An cực kì thu hút khách nước ngoài đặc biệt là khách phương Tây.

Nếu như là người Việt, anh chị đến  Hội An thường chỉ đi trong ngày nhưng với khách ngoại quốc, họ có thói quen lưu trú tại Hội An dài ngày để được sống chậm hòa với nhịp sống của người dân xứ Quảng.

Họ đi thăm từng ngóc ngách, nếm từng món ăn đậm đà truyền thống, điều họ chưa bao giờ được trải nghiệm tại đất nước họ với nền văn hóa phương Tây.

Minh chứng là lượng khách phương Tây luôn chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng lượng khách đến Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng. Lượng khách nước ngoài chiếm 53% năm 2016 và 56% năm 2017 và có những dấu hiệu tăng mạnh quý I/2018.

Xem thêm: Những con số ấn tượng về thị trường BĐS nghỉ dưỡng quý I/ 2018.

Nếu anh chị muốn tìm hiểu cũng như trao đổi kĩ hơn về kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An, anh chị hãy gọi cho Nghĩa. Nghĩa sẽ cùng anh chị phân tích để tìm ra bài toán đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất với anh chị!

Hotline: 0941.559.666

Email: nghiahhs@gmail.com

 
 
 

Vinpearl Nam Hội An – Siêu dự án hot nhất 2018 của Vingroup

Vinpearl Nam Hội An – dự án với 132 căn biệt thự thiết kế theo phong cách nhiệt đới đương đại hoàn toàn mới, sẽ là điểm nhấn thu hút nhất năm 2018 của tập đoàn Vingroup.là cơ hội đầu tư an toàn, nhiều tiềm năng tăng giá trị trong tương lai Mọi thắc mắc […]

Date: 05-10-2018

Thống kê lượng khách du lịch đến Nha Trang năm 2017

Theo Báo cáo Tổng hợp thông tin thị trường khách sạn Việt Nam và các địa phương của Vingroup tháng 12 năm 2017 và số liệu thống kê từ Tổng cụ Du lịch Việt Nam, trong năm 2017, du lịch Khánh Hòa- Nha Trang đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Đáng chú ý trong […]

Date: 02-08-2018

Tổng hợp các dự án Condotel ở Nha Trang tính đến năm 2018

Nha Trang – thiên đường nghỉ dưỡng số 1 tại Việt Nam không chỉ thu hút khách hàng trong nước mà còn rất nhiều du khách quốc tế. Với lợi thế về điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, Nha Trang đang thu hút rất nhiều “ông lớn” mạnh […]

Date: 19-07-2018

Điểm danh các dự án tương lai tăng sức hút du lịch tại Nha Trang

Cơ sở hạ tầng là đòn bẩy quan trọng giúp phát triển du lịch địa phương. Thực tế cho thấy Nha Trang có những lợi thế cực kì lớn so với Phú Quốc hay Đà Nẵng khi có nhiều công trình công cộng phục vụ phát triển du lịch. Trong bài viết này, Anh Chị […]

Date: 19-07-2018

Hình ảnh thực tế dự án Vinpearl Nam Hội An đã đi vào hoạt động

Vinpearl Nam Hội An, dự án nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp của tập đoàn Vingroup gồm: 132 căn biệt thự biển nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, khu du lịch nông nghiệp sinh thái Vin Eco, sân Golf,… đã đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2018 […]

Date: 25-06-2018