Nội dung hot

[ Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư Condotel ] Từ khi ra mắt tại Việt Nam vào năm 2015, căn hộ khách sạn – Condotel đang gây nên một cơn sốt với các nhà đầu tư về một mô hình BĐS nghỉ dưỡng hoàn toàn mới với những chính sách ưu đãi cực kì hấp dẫn như:

  • Cam kết lợi nhuận 10%/ Giá trị căn hộ/năm trong 5 năm
  • Được trải nghiệm 15 ngày nghỉ trên toàn bộ hệ thống khách sạn 5 sao Vinpearl.

Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư Condotel

Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư Condotel

Bên cạnh những cơ hội thấy khá rõ ràng thì đầu tư Condotel cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro mà mỗi nhà đầu tư đều nên nắm rõ để không mắc phải những sai lầm khi đầu tư. Đứng trên cương vị một người tư vấn, Nghĩa sẽ liệt kê những rủi ro chính khi đầu tư condotel  để anh chị tham khảo và lựa chọn cho mình những phương thức đầu tư hiệu quả nhất.

1. RỦI RO TỪ PHÍA CHỦ ĐẦU TƯ

♦ Rủi ro năng lực pháp lý

Bật động sản là tài sản quan trọng của mỗi quốc gia. Các quan hệ giao dịch BĐS thường có tác động mạnh đến hầu hết nhưng hoạt động kinh tế trong xã hội. Do đó, BĐS chịu sự chi phối mạnh mẽ của pháp luật và sự quản lí của Nhà Nước .

Trong lĩnh vực đầu tư BĐS, rủi rỏ pháp lý dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng các nhà đầu tư. Rủi ro xảy ra trong quá trình thẩm định năng lực pháp lý của chủ đầu tư khi không có đủ hồ sơ chứng minh năng lực pháp lý theo qui định hiện hành .

Chính vì vậy, với mỗi nhà đầu tư, trước khi quyết định đầu tư Condotel hay bất cứ một loại hình BĐS nào cũng nên tìm hiểu rất kĩ càng tính pháp lý của BĐS mình đang giao dịch. Ví dụ như: BĐS đó có được cấp phép đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền không? BĐS có đang trong tình trạng tranh chấp hay không? BĐS có nằm trong khu quy hoạch dự án của thành phố không?…

♦ Rủi ro về quản lý và khai thác Condotel 

Việc quản lý và khai thác căn hộ Condotel là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhà đầu tư quan tâm. Bởi vì nó quyết định đến tỉ suất lợi nhuận của nhà đầu tư. Nếu việc marketing tốt, quản lý và dịch vụ tốt, lượng khách sẽ ổn định và đảm bảo công suất phòng cao đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận sẽ cao. Ngược lại, nếu 1 trong các bước: thu hút khách du lịch kém, quản lý và khai thác không chuyên nghiệp sẽ làm cho hiệu quả khai thác không cao, từ đó tỉ suất lợi nhuận cũng sẽ giảm.

Vì vậ, việc chọn được một chủ đầu tư tốt, uy tín và có các kênh tìm kiếm và khai thác khách hàng tốt là một việc cực kì quan trọng với mỗi nhà đầu tư khi muốn đầu tư condotel. Nó quyết định đến hiệu quả  và tiềm năng khai thác sau này.

♦ Rủi ro về tiến độ xây dựng dự án

Tiến độ xây dựng là việc mà bất kì một nhà đầu tư nào cũng đều quan tâm. Việc đảm bảo tiến độ xây dựng là vấn đề tiên quyết đảm bảo uy tín của mỗi chủ đầu tư. Vì vậy, khi các nhà đầu tư và các khách hàng tìm hiểu mua Condotel thì nên tìm hiểu kĩ chủ đầu tư, xem các dự án trước có đảm bảo tiến độ xây dựng không, uy tín như thế nào, có xảy ra sự cố gì trong quá trình xây dựng không?… Qua đó có thể đánh giá khách quan được độ an toàn khi đầu tư Condotel.

Theo lời khuyên của cá nhân Nghĩa : Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ càng, không nên mua sản phẩm BĐS của chủ đầu tư đã từng xảy ra tiền lệ thi công chậm hoặc không bàn giao đúng cam kết. Như vậy sẽ an toàn nhất cho việc đầu tư của quý vị.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl dành cho Việt Kiều

HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VINPEARL

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

Logo-hotline-trannghia

Mời anh chị BẤM VÀO NÚT ĐĂNG KÝ để điền thông tin

dang-ky-tu-van

2. RỦI RO DO ẢNH HƯỞNG BÊN NGOÀI

♦ Rủi ro khi ảnh hưởng khủng hoảng nền kinh tế vĩ mô

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một nước có tiềm năng khai thác du lịch rất lớn. Lượng khách nước ngoài đến viêt nam ngày một tăng. Theo thống kê của tổng Cục du lịch- Bộ văn hóa thể thao : Tổng lượng khách năm 2015 đạt 7.943.651 lượt/năm tăng 0.9% so với 2014, năm 2014 đạt 7.874.312 lượt/năm tăng 4% so với 2013.

Một số nước có lượng khách du lịch khá lớn và đều đặn đến Việt Nam như : Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Nếu nền kinh tế của các nước này gặp khủng hoảng thì số lượng khách du lịch đến Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng và đồng nghĩa với công suất phòng cũng sẽ bị giảm; từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ suất lợi nhuận của căn hộ Condotel.

♦ Rủi ro khủng hoảng du lịch tại địa điểm xây dựng Condotel

Rủi ro này có thể kể đến đó là các ảnh hưởng tự nhiên như hạn hán, sóng thần, bão lũ… Hay ảnh hưởng do con người như bạo động, vũ trang, chiến tranh

Như anh chị vẫn biết, Việt Nam được coi là “Hòn Ngọc Viễn Đông” có những điều kiện về tự nhiên hết sức thuận lợi để phát triển ngành du lịch nên những ảnh hưởng về thời tiết đến đất nước chúng ta cũng giảm đáng kể. Các thành phố du lịch ở miền Bắc về mùa hè gần như không chịu ảnh hưởng của thời tiết, ở miền Nam thì quanh năm thời tiết đều khá tốt.

Về yếu tố con người, Việt Nam nổi tiếng là một đất nước hòa bình và ổn định, con người thân thiện nên gần như không xảy ra các trường hợp bạo động bao giờ.

Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư Condotel bạn nên biết

Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư Condotel bạn nên biết (ảnh minh họa)

3. RỦi RO KHI GẶP PHẢI MÔI GIỚI KHÔNG UY TÍN

Môi giới BĐS là một nghề đòi hỏi sự am hiểu thị trường, sự am hiểu kinh tế và hiểu rất rõ chủ đầu tư cũng như các chính sách hỗ trợ. Vì vậy sẽ rất dễ dàng nhận ra những môi giới không chuyên nghiệp qua tác phong, cách ăn mặc, cách tư vấn và hiểu biết xã hội.

Đây là một rủi ro mà các khách hàng cũng như các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát được

Đầu tiên, anh chị nên tận dụng các mối quan hệ từ bạn bè,người thân đồng nghiệp đã mua sản phẩm để nhờ giới thiệu một người môi giới uy tín và chuyên nghiệp vì chắc chắn rằng những người thân của anh chị sẽ là người đánh giá được chính xác nhất về người môi giới đã tư vấn cho mình về chất lượng tư vấn và dịch vụ chăm sóc sau giao dịch.

Thứ hai, anh chị nên tham khảo từ 5-10 trang web về dự án, lọc ra 3-4 trang web đầy đủ thông tin và uy tín nhất. Sau đó, anh chị gọi trao đổi và lọc ra 2 bạn có cách nói chuyện điện thoại chuyên nghiệp nhất, hiểu biết tốt nhất để hẹn gặp.

Từ đó, qua tác phong, cách tư vấn anh chị có thể lựa chọn được bạn môi giới phù hợp nhất mình.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn chuyên viên tư vấn biệt thự biển Vinpearl

Trên đây là các rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư căn hộ khách sạn Condotel. Với những phân tích trên, Nghĩa hi vọng sẽ giúp anh chị có cái nhìn khách quan nhất về mặt” rủi ro” – một vấn đề mà rất ít môi giới bất động sản thẳng thắn với khách hàng của mình. Từ đó, anh chị có thêm những thông tin hữu ích để nghiên cứu về kênh đầu tư Condotel và sáng suốt lựa chọn cho mình phương án đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất!

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top