Nội dung hot

NOTE NÀY NGHĨA XIN GỬI TẶNG TẤT CẢ CÁC BẠN MÔI GIỚI MỚI VÀO NGHỀ, RẤT MONG SẼ GÓP PHẦN NÀO ĐÓ CHO GÓC NHÌN CỦA CÁC BẠN VỀ CÔNG VIỆC MỚI.

Có lẽ đây là chủ đề được bàn tán sôi động nhất, cũng là chủ đề mà nhiều bạn trẻ hỏi Nghĩa nhất trước khi tham gia bất động sản.

“Bất động sản có khó không anh? Cơ hội và khó khăn khi tham gia thị trường bất động sản là gì? Làm thế nào để em có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản?…”

Đó là một vài câu hỏi mà Nghĩa nhận được từ khá nhiều bạn trẻ khi trao đổi về nghề môi giới bất động sản.

Hôm nay, sau gần 2 năm tham gia thị trường BĐS cũng có khá nhiều trải nghiệm với thị trường BĐS, trải qua khá nhiều khó khăn cũng như nhận thấy khá nhiều cơ hội trong nghề này, Nghĩa xin chia sẻ một chút quan điểm về tâm thế và định hướng về nghề môi giới BĐS, rất mong các bạn có cái nhìn khách quan nhất để đưa ra những kế hoạch, những định hướng đúng đắn nhất khi tham gia thị trường này.

Việc đầu tiên khi các bạn tham gia thị trường BĐS, hay bất cứ một lĩnh vực nào khác, các bạn cần đặt ra cho mình câu hỏi: “Tại sao tôi lại tham gia lĩnh vực này? Mục tiêu khi tôi tham gia lĩnh vực này là gì? Về sự nghiệp, tài chính, mối quan hệ?… Có những khó khăn và cơ hội gì trong lĩnh vực này? Tôi phải làm những gì để có thể thành công nhất trong lĩnh vực này…?”

Vâng, khi các bạn tự trả lời được những câu hỏi này, Nghĩa tin rằng các bạn đã có những bước nền tảng và những sự chuẩn bị cần thiết để chinh phục những mục tiêu lớn lao ở lĩnh vực này rồi.

Nghĩa vẫn nhớ như in ngày đầu tiên bước chân đi phỏng vấn vào nghề. Anh giám đốc hỏi: “ Mục tiêu tài chính của em từ giờ tới cuối năm là như thế nào?

Nghĩa trả lời: “Còn 8 tháng nữa, mục tiêu của em về tài chính là 300 triệu” – Khi ấy những bạn môi giới ngồi gần đó còn cười tủm tỉm, vì rõ ràng làm BĐS không hề dễ, lại càng khó hơn với một người mới, không kĩ năng, không kiến thức ngay kể ngoại hình cũng không phải là điểm mạnh.

Nhưng thời gian đã chứng minh chỉ cần bạn có quyết tâm đủ lớn, có tinh thần cầu thị, ham học hỏi và có trách nhiệm với mục tiêu của mình thì không có gì là không thể. Mục tiêu Nghĩa đặt ra, Nghĩa đã hoàn thành nó sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch.

Vậy “Tâm thế” và sự chuẩn bị của bạn cần những điều gì? Nghĩa sẽ điểm qua cùng các bạn một số điểm quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý:

MỤC TIÊU

Rõ ràng trong bất cứ lĩnh vực gì cũng vậy, khi bạn bước chân vào, bạn cần có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Bạn tham gia vào để chinh phục điều gì? Bạn muốn đạt được những thành quả nào trong lĩnh vực này? Mục tiêu của bạn càng rõ ràng, cụ thể thì bạn càng có những cơ sở để đưa ra những kế hoạch để chinh phục nó.

Có một nguyên tắc trong cách đặt mục tiêu mà Nghĩa đã áp dụng và thấy rất đúng : “Hãy đặt mục tiêu ở các vì sao để bạn được bay tới các tầng mây, đừng đặt mục tiêu ở tầng mây vì khi đó bạn chỉ có thể vươn tới các ngọn cây”.
Đúng vậy, bạn cần đặt một mục tiêu cao để đưa bản thân vào một guồng công việc đủ áp lực để bạn luôn có sự cố gắng không ngừng để chinh phục nó. Tuy nhiên mục tiêu của bạn cũng cần có tính khả thi để bạn sẽ không bị nản nếu gặp quá nhiều khó khăn.

Các bạn nên đặt mục tiêu của mình theo nguyên tắc “SMART”, nguyên tắc này đã được rất nhiều người trên thế giới áp dụng và đều đồng ý là rất hiệu quả. Nguyên tắc “SMART” gồm các yếu tố sau:

Vâng, ở đây nêu rất rõ ràng. Bạn đặt mục tiêu càng cụ thể, rõ ràng, thích hợp nhất với bản thân và có một giới hạn về thời gian (deadline), thì bạn sẽ biết cách làm như thế nào để đạt được nó.

HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

Logo-hotline-trannghia

Mời anh chị BẤM VÀO NÚT ĐĂNG KÝ để điền thông tin

dang-ky-tu-van

 

CƠ HỘI KHI THAM GIA BẤT ĐỘNG SẢN

Đây chính là điều đầu tiên mà các bạn phải nắm rất rõ bởi vì nó sẽ là động lực thúc đẩy bạn mỗi ngày, bạn sẽ có thêm tình yêu với công việc, thêm sự tin tưởng với mục tiêu của mình.

Vậy nếu bạn tham gia BĐS bạn sẽ có những cơ hội gì? Nghĩa sẽ cùng các bạn điểm qua một số cơ hội:

KIẾN THỨC VÀ KĨ NĂNG

Giống như trong phần giới thiệu bản thân, Nghĩa đã từng chia sẻ Nghĩa tham gia BĐS phần lớn là do lời khuyên của một cô bạn: “Nếu cậu bắt đầu khởi nghiệp, cậu nên tham gia 1 trong 3 ngành Bảo hiểm – Bán hàng đa cấp – Bất động sản. Bởi đây là 3 ngành khó khăn nhất, cần học hỏi nhiều kiến thức và kĩ năng nhất nhưng nếu cậu thành công một trong 3 ngành thì ra cuộc sống cậu làm gì cũng dễ dàng hơn rất nhiều”.

Đúng như cô ấy nói, Nghĩa cảm thấy thực sự may mắn khi môi trường này có quá nhiều kiến thức có thể học để trau dồi cho bản thân :

 • Kiến thức xây dựng
 • Kiến thức phong thủy
 • Kiến thức marketing
 • Luật đất đai, chuyển nhượng
 • Kiến thức ngân hàng
 • Kiến thức tài chính
 • Kiến thức nền kinh tế vĩ mô
 • Kiến thức về đầu tư
 • Kiến thức bán hàng

Kĩ năng là thứ mà môi trường BĐS cũng rèn luyện cho con người trở nên trưởng thành hơn rất nhiều:

 • Kĩ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng
 • Kĩ năng làm bạn với khách
 • Kĩ năng lắng nghe
 • Kĩ năng xử lý sự từ chối
 • Kĩ năng nắm bắt ngôn ngữ cơ thể
 • Kĩ năng chốt khách
 • Kĩ năng đặt câu hỏi
 • Kĩ năng thuyết phục
 • Kĩ năng giao tiếp

Nghĩa tin rằng, khi tham gia BĐS, dù bạn thành công hay không thì nghề BĐS cũng giúp cho các bạn có những trải nghiệm mà các bạn xứng đáng dành thời gian để thử sức.

MỐI QUAN HỆ

Rõ ràng BĐS là một trong những nghành nghề giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt nhất. Khách hàng đã tin tưởng mua của bạn một ngôi nhà trị giá vài tỷ thì Nghĩa tin chắc rằng, khi bạn làm bất cứ lĩnh vực gì khác chỉ cần các bạn giữ quan hệ tốt với khách hàng bạn sẽ được sự ủng hộ và giúp đỡ vô điều kiện.

SỰ NGHIỆP

Nếu các bạn coi đây là một nghề mà các bạn theo đuổi, và sẽ đi lâu dài cùng nó thì Nghĩa tin chắc rằng, các bạn cũng sẽ có những bước thăng tiến lớn trong sự nghiệp, Tùy theo khả năng, năng lực và sự cố gắng  các bạn sẽ có những vị trí xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

TÀI CHÍNH

Điều này thì không cần bàn cãi. Đây cũng là một trong những lí do mà rất nhiều bạn lựa chọn lĩnh vực này. Bởi thực sự nếu các bạn có đủ cố gắng, quyết tâm thì các bạn sẽ có những thành tựu xứng đáng về nguồn thu nhập của mình.

KHÓ KHĂN KHI THAM GIA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai nghe thấy những cơ hội bên trên cũng đều thử sức ngay với lĩnh vực này. Nhưng hãy dừng lại một chút, các bạn cũng cần phải biết được những khó khăn của nó:

ÁP LỰC VỀ TÀI CHÍNH

Có rất nhiều bạn xin làm BĐS, sau khi Nghĩa trao đổi về cơ hội thì đều rất hứng thú. Nhưng khi Nghĩa hỏi “các em đã lường trước hết những khó khăn mà các em phải gặp chưa?” Thì bạn nào cũng bảo “Chúng em không sợ khó khăn, chúng em sẽ vượt qua chúng em….”. Nhưng khi nghe những chia sẻ chân thành thì cũng có rất nhiều bạn đã suy nghĩ lại và chọn một công việc khác an toàn hơn.

Nghĩa đồng ý với các bạn là nghề môi giới BĐS có rất nhiều cơ hội nhung các bạn đã nghĩ đến cảnh 1 tháng, 2 tháng, rồi 3 tháng các bạn không bán được giao dịch nào chưa? Các bạn có biết chi phí khi các bạn làm nghề này gồm những chi phí gì không? Chi phí xăng xe, chi phí sinh hoạt, điện thoại, truyền thông, tiếp khách, cafe…

Và thường thì nghề môi giới BĐS thường sẽ không có lương cứng.

Vậy nếu trong 3 tháng các bạn không có giao dịch, đồng nghĩa không những các bạn không có thu nhập mà các bạn còn phải chịu một chi phí lên tới 20 triệu – 30 triệu. Các bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất chưa?

Đây rõ ràng là một thực tế mà các bạn cần nhìn nhận để chuẩn bị một tâm thế vững vàng khi tham gia lĩnh vực này!

ÁP LỰC THỜI GIAN

Không giống những công việc hành chính ngày làm 8 tiếng, nghề BĐS là một nghề rất đặc thù. Nếu các bạn muốn thành công thì các bạn phải dành tâm huyết và thời gian cho nó. Các bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng sẽ không có ngày nghỉ, không có nhiều thời gian để chăm lo cho người yêu, dành cho gia đình….

Nghĩa đã từng có những thời kì để chuẩn bị trước một dự án đã cùng anh em từ thứ 2 đến chủ nhật, bước ra khỏi nhà lúc hơn 7h sáng và có mặt ở nhà lúc 11h-12h đêm, ngày làm tới 16-18 tiếng. Những gì Nghĩa chia sẽ hoàn toàn là sự thật, không phải khoa trương hay nói ra để dọa nạt các bạn.

Các bạn phải tự đặt ra cho mình câu hỏi với mức thời gian như vậy thì các bạn có đáp ứng được không? Vì rõ ràng để kiếm tiền từ BĐS thì không quá khó nhưng để thành công thì chắc chắn phải dành rất nhiều tâm huyết cho nó.

ÁP LỰC TỪ GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Như Nghĩa đã nói bên trên sẽ có những thời điểm các bạn phải tập trung rất nhiều cho công việc, sẽ không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Bạn cần thực sự một người hiểu và ủng hộ thì mới có thể vững niềm tin để chinh phục trên con đường đầy gian nan này được. Bên cạnh đó, cái nhìn của xã hội vẫn coi nghề môi giới như “ CÒ” và chưa dành nhiều sự tôn trọng cho các bạn. Các bạn cần vượt qua điều đó để tạo ra sự chuyên nghiệp và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

>> Xem thêm: Tôi là ai?

Trên đây là một số những chia sẻ của Nghĩa với nghề mà bản thân Nghĩa đã đang và sẽ chọn. Nghĩa rất mong những chia sẻ tâm huyết của Nghĩa sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn khách quan nhất để đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân.

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top