Nội dung hot

Hôm nay tôi có đọc được một bài báo với nhan đề: “Thanh niên đa cấp tràn xuống phố đi bộ Nguyễn Huệ”.  Các bạn trong bài báo đã hành động một hành động mà trong các cuốn sách viết về tư duy triệu phú có nói tới đó là phương pháp “Tuyên Bố”. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về hành động của những bạn này, người thì ca tụng, tung hô vì các bạn rất dũng cảm, dám nói ra mục tiêu và ước mơ của mình, kẻ thì dè bỉu và đánh đồng đó là những thanh niên đa cấp.

Vậy thì thực sự những người trong clip trên có sai không? Liệu những tuyên bố của họ có là hoang đường? Tôi sẽ đóng góp một phần góc nhìn chủ quan của mình trong câu chuyện này.

Tôi cũng đã từng đi học rất nhiều lớp học làm giàu và phát triển bản thân, thực sự vào lớp học là một môi trường hoàn toàn khác so với thế giới bên ngoài, một môi trường đầy năng lượng.một môi trường mà mọi người đều cổ vũ, động viên nhau, đều tin tưởng vào bản thân mình. Khi ấy, niềm tin của mỗi người đều thúc đẩy mỗi người phải hành động mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn vì mục tiêu của mình.

Phương pháp “Tuyên Bố” được rất nhiều lớp học áp dụng, đó là cách thức mà những người thành công thường hay sử dụng. Họ tuyên bố mỗi ngày, có thể đứng trước gương và nói về mục tiêu về ước mơ của họ, cũng có khi chỉ là những cuộc trò chuyện độc thoại một mình. Họ làm thế mỗi ngày để không ngừng nhắc nhở bản thân phải tập trung vào mục tiêu của mình, phải phân phối thời gian và công việc sao cho tối ưu nhất để có thể hoàn thành mục tiêu một cách sớm nhất. Và cái mục đích quan trọng nhất của phương pháp này đó là “Tự kỉ ám thị” bản thân để không bao giờ quên mục tiêu, ước mơ của mình.

Vậy những bạn trẻ kia có sai không?

Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ tư duy của họ không sai, bởi vì đây là cách hàng trăm triệu phú đang thực hiện, nhưng không nhất thiết các bạn ấy phải làm như vậy. Bởi vì mục đích của phương pháp là tạo thói quen cho bản thân, chứ không phải chứng tỏ cho những người xung quanh biết rằng mục tiêu của mình là rất to lớn và vĩ đại.

Điều thứ 2 tôi thấy hơi buồn khi chứng kiến những bạn sau đi học những lớp học làm giàu đã quá ảo tưởng sức mạnh bản thân. Tự tin vào bản thân là điều không có gì sai, và chúng ta cần có điều đó, điều đó cũng chính là những tín hiệu tích cực mà những lớp học làm giàu mang lại. Nhưng đặt ra những mục tiêu quá to lớn khi mà nội lực các bạn còn chưa đủ thì liệu có khả năng thực hiện được hay không?

Trong clip tôi thấy có bạn tuyên bố kiếm mục tiêu 1 triệu USD đầu tiên từ BDS, chứng khoán, và Markting online. Tôi cũng có quen biết rất nhiều những người thành công từ những ngành nghề này, và các bạn biết không, để kiếm 1 triệu USD đầu tiên họ đã phải vấp ngã biết bao nhiêu lần, tích lũy biết bao nhiêu kinh nghiệm, dành mất bao thời gian tâm huyết mới làm được những điều đó. Có 1 người anh khá thành công đã chia sẻ với tôi: “Khó khăn nhất là kiếm 1 triệu usd đầu tiên, còn khi đã đạt được mục tiêu đó rồi thì nhân bản lên sẽ rất nhanh”, tôi thấy ý kiến của anh khá đúng.

Cũng trong clip có người còn tuyên bố sẽ kiếm 1 tỷ usd trong năm 2016…  Thực sự tôi hơi buồn cho những bạn này, tôi mong rằng các bạn hãy có trách nhiệm với những lời tuyên bố của mình. Một trong những nguyên tắc khi đặt mục tiêu là “ATTAINABLE” có nghĩa là có thể thực hiện được, khi các bạn đặt mục tiêu quá cao, ngoài khả năng của mình, các bạn sẽ rất nhanh chán nản và bỏ cuộc, và như vậy thì còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Vâng, không có ai đúng ai sai ở đây cả, chỉ là quan điểm và góc nhìn của từng người mà thôi. Với tôi, tôi cũng rất mong các bạn trẻ đó hãy luôn giữ năng lượng, theo đuổi ước mơ, mục tiêu của đời mình nhưng cũng mong các bạn hãy thực tế để không bỏ cuộc với những mục tiêu xa tầm với, cũng mong mọi người hãy dành cho họ những sự động viên, những cái nhìn thoáng hơn vì đúng là 1 đất nước thì cần những người nghĩ được làm được thì đất nước mới phát triển được, xã hội mới thêm nhiều thành công.

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top