Nội dung hot

 1. [HỎI]: Tình trạng Vipearl Condotel khi bàn giao cho khách mua như thế nào?

     [ĐÁP]: Căn hộ khách sạn Condotel hoàn thiện đầy đủ tất cả các trang thiết bị nội thất, ngoại thất, công cụ dụng cụ để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh theo tiêu chuẩn 5* của thương hiệu nghỉ dưỡng Vinpearl.

2. [HỎI]: Quyền sở hữu của Vinpearl Condotel như thế nào?

    [ĐÁP]:

  • Người Việt Nam hoặc Việt Kiều (có đủ giấy tờ Việt Nam theo quy định): được sở hữu là lâu dài.
  • Người Nước ngoài: chưa có trường hợp nào được phép mua các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng( bất động sản ở nhưng không hình thành đơn vị ở).

> Xem thêm: Kinh nghiệm về thủ tục giấy tờ khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl

3. [HỎI]: Nếu khách hàng muốn kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm thì có được phép kiểm tra hay không và bằng cách nào?

[ĐÁP]:Trong hợp đồng mua bán ghi rất rõ, hàng năm vào cuối năm tài chính, chủ đầu tư (CĐT) sẽ có báo cáo doanh thu. Trường hợp KH muốn tự kiểm tra doanh thu, CĐT sẽ hỗ trợ để KH kiểm tra trực tiếp hoặc KH có thể thuê 1 đơn vị toán độc lập để kiểm tra doanh thu vao bất kì thời điểm nào trong năm. Việc kiểm tra của KH phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn.

 

4. [HỎI]Vingroup cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong vòng 5 năm vậy sau 5 năm thì lợi nhuận sẽ thế nào?

[ĐÁP]: Từ năm thứ 6 trở đi, Chủ đầu tư Vingroup cam kết chia lợi nhuận 85:15 trong đó 85% lợi nhuận thực tế thuộc về khách hàng, 15%lợi nhuận thực tế thuộc về đơn vị vận hành. Đây là một trong những mức cam kết lợi nhuận cao nhất trong số các chủ đầu tư đưa ra.

> Xem thêm: 95% nhà đầu tư Condotel lo sợ điều này

5. [HỎI]: Trong thời gian tham gia chương trình cho thuê (CTCT), KH muốn chuyển nhượng Condotel cho người khác có được không? Người nhận chuyển nhượng chỉ muốn để ở và không muốn tham gia CTCT có được không và họ phải chịu phí phạt như thế nào?

    [ĐÁP]:

  • Trong thời gian tham gia CTCT, KH được quyền chuyển nhượng Condotel bình thường nhưng người nhận chuyển nhượng phải tiếp tục kế thừa toàn bộ nghĩa vụ và quyền lợi của người chuyển nhượng.
  • Condotel chỉ được sử với mục đích kinh doanh, không được sử dụng để ở trong khi thời gian tham gia chương trình cam kết cho thuê (50 năm gia hạn 1 lần) theo hợp đồng đã kí với chủ đầu tư. Sau thời gian này, KH được quyền quyết định gia hạn tiếp chương trình cho thuê hay là sử dụng để ở. 

6. [HỎI]: Hàng năm KH phải đóng các loại chi phí nào trong quá trình tham gia CTCT?

    [ĐÁP]: Trong thời gian tham gia chương trình cho thuê, mọi chi phí đã được tính vào “Chi phí hoạt động”. Lợi nhuận được tình bằng doanh thu trừ chi phí. Vì thế, trong 5 năm đầu tiên, anh chị sẽ nhận được lợi nhuận tối thiểu là 10%/ năm, từ năm thứ 6 trở đi, anh chị nhận được lợi nhuận là 85% lợi nhuận thực tế mà không phải đóng góp thêm bất kì một khoản chi phí nào.

7. [HỎI]: Trường hợp KH đã ký hợp đồng vay vốn (HĐVV) nhưng đến thời điểm ký hợp đồng mua bán (HĐMB), KH đi công tác nước ngoài và ủy quyền cho người khác ký thay HĐMB có được không? Và về sau, giấy chứng nhận sử dụng đất (sổ đỏ) của KH có đứng tên Chủ sở hữu hay đứng tên người ủy quyền? Việc ủy quyền này có ảnh hưởng đến quyền lợi KH hay không?

    [ĐÁP]:

  • Được, nếu người được UQ ký thay có giấy UQ công chứng của phòng công chứng nhà nước từ KH ủy quyền cho người được UQ ký thay trên HĐMB.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu sẽ đứng tên người được UQ.
  • Trường hợp này có thể linh động chuyển HĐMB sang nước ngoài cho khách ký và chuyển về VN.

8. [HỎI]: Trong thời gian thực hiện chương trình cho thuê (CTCT), KH không muốn tiếp tục CTCT nữa có được không? Nếu KH muốn tự cho thuê có được không? Có thể toàn quyền sử dụng Condotel của mình không, hay đầu tư chỉ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận?

    [ĐÁP]:

  • Trong thời gian thực hiện CTCT, nếu KH đơn phương chấm dứt CTCT, KH phải hoàn trả cho CĐT số tiền đã nhận và một khoản lãi tính bằng 150% lãi suất gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng và trả một khoản phạt tương đương 8% trên giá trị Condotel.
  • KH không được phép tự kinh doanh cho thuê vì việc vận hành CTCT phải được đồng bộ toàn khu, việc KH tự vận hành cho thuê mỗi cách khác nhau sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan và việc vận hành tổng toàn khu.

9. [HỎI]: Tại sao trong hợp đồng vay vốn không có điều khoản nào nêu lên là KH sẽ được quyền mua căn hộ mà KH đã đăng ký nguyện vọng?

[ĐÁP]: Trong bản đăng ký nguyện vọng kèm theo hợp đồng vay vốn (HĐVV) có ghi rõ chi tiết mã căn, diện tích căn hộ Condotel anh chị quyết định mua. Trên HĐVV cũng thể hiện mã căn rất rõ ràng.

10. [HỎI]: Sau 5 năm, lỡ như khai thác không tốt, thậm chí bị lỗ thì sao? Cách chia lợi nhuận khai thác như thế nào? Chia theo từng căn riêng lẽ hay cộng gộp lại rồi chia trung bình?

    [ĐÁP]:

• Sau 5 năm, khi chủ đầu làm ăn không tốt thì khách hàng chỉ nhận được lợi nhuận 85% lợi nhuận thực tế và đây là một cơ hội đầu tư nên Nghĩa cũng chia sẻ là vẫn có rủi ro cho khách hàng. Vì vậy, lời khuyên của Nghĩa ở đây là anh chị nên tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm quản lý khai thác để rủi ro trên là thấp nhất. Hơn nữa, theo báo cáo hiện nay, công suất phòng của những khách sạn 5 sao luôn có công suất cao để đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

• Lợi nhuận từ chương trình cho thuê (CTCT) chia theo từng căn, tuy nhiên trong quá trình vận hành, việc bán phòng sẽ được phân tương đối đều cho các căn, do đó sẽ không có tình trạng căn khai thác quá nhiều, căn khai thác quá ít đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng.

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top