Nội dung hot

TRẦN NGHĨA LÀ AI?

Có lẽ việc giới thiệu bản thân, xây dựng một profile ấn tượng, tạo ra những điều đặc biệt để người đọc ghi nhớ là điều mà mỗi người xây dựng thương hiệu cá nhân luôn đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng không ít người đã tạo thêm những ấn tượng bằng cách thêu dệt thêm lên những câu chuyện để làm bản thân được nổi bật hơn và được ghi nhớ nhiều hơn trong tâm trí khách hàng.

Với riêng Nghĩa, quan điểm khi xây dựng trang web cá nhân là để nêu lên những quan điểm, định hướng nghề nghiệp, suy nghĩ của bản thân và lời khuyên của mình dành cho khách hàng qua những kinh nghiệm và làm việc trong lĩnh vực Bất động sản để khách hàng có thể hiểu con người và cách làm việc của Nghĩa. Vì Nghĩa quan niệm: “Sẽ rất khó có một giao dịch thành công khi không có sự thấu hiểu giữa khách hàng và người tư vấn“. Ngoài ra, website cũng giúp Nghĩa nhìn lại những chằng đường, những trải nghiệm của bản thân cũng như những bài học đã nhận được để thêm trân trọng những thời khắc đã qua và có thêm động lực, vững tin vào những mục tiêu của bản thân trong tương lai.

Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn, mỗi con người đều chọn cho mình một con đường và nghề nghiệp mà mình yêu thích. Theo Nghĩa, công việc đến với mỗi cá nhân đều là cái “duyên”, đều là những sự trải nghiệm và đều có ích riêng với từng người.


Chị Nga – Một trong những vị khách đầu tiên trong sự nghiệp Tư vấn BĐS của Nghĩa.

Nghĩa đến với bất động sản bắt đầu cũng bằng một chữ “Duyên”. Khi còn đang khó khăn và gần như bế tắc với con đường tương lai trước mắt thì một lời khuyên của một người bạn nữ rất thành công từ Sài Gòn đã làm Nghĩa như tỉnh giấc. Nghĩa nhìn ra một cơ hội cũng là thử thách cho bản thân rất đáng để dốc sức, đối mặt và chinh phục.

Bạn ấy nói: “Nếu bây giờ cậu bắt đầu khởi nghiệp, tớ khuyên cậu hãy lựa chọn một trong 3 nghề: kinh doanh qua mạng, bảo hiểm, hoặc bất động sản. Đây là ba nghề nhiều khó khăn và thách thức nhất nhưng cũng không thiếu những cơ hội. Nó đòi hỏi cậu phải nỗ lực, học hỏi và hoàn thiện bản thân từng ngày thì mới có thể chinh phục được. Nếu cậu thành công một trong ba ngành này thì ra ngoài xã hội cậu làm việc gì cũng thấy đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều“.

Vâng ! Chính câu nói ấy đã mang Nghĩa đến với bất động sản, nghề mà Nghĩa nhận thấy khá phù hợp với bản thân và cũng là lúc thị trường đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại sau một thời gian dài đóng băng.

Nhưng có một bí mật mà không phải ai cũng biết về cuộc đời Nghĩa, quãng thời gian khi Nghĩa chưa bước chân vào làm bất động sản. Với Nghĩa, Nghĩa gọi đó là “những cột mốc của cuộc đời”.

CỘT MỐC THỨ NHẤT: ĐỖ ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Nghĩa sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở vùng quê Lục Ngạn – Bắc Giang – một vùng quê yên bình và nổi tiếng với cây vải thiều. Gia đình Nghĩa không giàu có, bố mẹ làm nông, cả đời gắn bó với cây vải nhưng cũng đủ nuôi anh em Nghĩa ăn học..

Mái trường Hàng Hải thân yêu của Nghĩa.Mái trường Hàng Hải thân yêu của Nghĩa.

Và cũng giống như bao cậu học sinh khác, Nghĩa có một ước mơ đó là đỗ đại học, được trải nghiệm cuộc sống của sinh viên, sau khi học xong sẽ có một công việc lương cao, cải thiện cuộc sống gia đình.

Và niềm mong ước ấy cũng đã thành hiện thực: Tháng 9/2008, Nghĩa chính thức trở thành Tân sinh viên ngành Máy Tàu Biển – Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

CỘT MỐC THỨ 2: NGHĨA NGHỈ HỌC

Cứ nghĩ cuộc sống sẽ cứ thuận buồm xuôi gió, tiếp tục trôi yên ả như vậy thì một biến cố khá lớn đã xảy đến với Nghĩa.

Khi đang học năm thứ 4 đại học khi thấy người mệt mỏi, chán ăn, Nghĩa đi khám thì đã phát hiện Nghĩa bị suy thận mạn độ 4, bác sĩ kết luận sẽ phải chạy thận một tuần 3 lần.

Nghĩa đã phải bảo lưu việc học của mình để điều trị.

Những ngày đầu khi biết tin bị phải chạy thận

CỘT MỐC THỨ 3: KHÓ KHĂN VÀ THÁCH THỨC

Đây có lẽ là thời gian khó khăn và thách thức nhất trong cuộc đời mà Nghĩa từng phải trải qua. Nhưng đó cũng là những trải nghiệm đáng quý nhất, những bước đầu tiên cho một chặng đường dài đầy cam go sau này.

Sau khi nhập viện bác sĩ kết luận Nghĩa sẽ phải điều trị bằng phương pháp lọc máu chu kì một tuần 3 lần và tin đáng sợ nhất đó là : Nghĩa sẽ phải lọc máu như vậy đến hết đời.

Ngoài ra có một phương pháp khác đó là “ghép thận” nhưng chi phí là rất cao từ 400-600 triệu và sau khi ghép tiền thuốc cũng lên tới 12 triệu – 15 triệu và liên tục cho đến hết đời.

Và với một gia đình làm nông như gia đình Nghĩa thì đây là phương án bất khả thi. Vì vậy, Nghĩa chọn phương án lọc máu chu kì, một tuần Nghĩa phải đến viện 3 lần để lọc máu.

Các bạn hãy tưởng tượng xem cuộc sống của Nghĩa lúc ấy đáng sợ đến nhường nào! Cuộc sống gần như  gắn liền với bệnh viện. Dù ngày mưa bão hay nắng gắt, dù là ngày thường hay lễ Tết cứ đều đặn 1 tuần 3 lần Nghĩa vẫn phải đến bệnh viện. Nghĩa thấy buồn và tủi thân khủng khiếp khi ngày Tết người người vui tươi, nhà nhà quây quần bên nhau còn bản thân thì vẫn cứ phải gắn liền với hai từ bệnh viện.

Quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của Nghĩa

Đây chính là thời gian Nghĩa suy ngẫm được rất nhiều điều trong cuộc sống – khoảng thời gian đáng sợ nhất nhưng cũng là quý giá nhất giúp rèn rũa ý chí mạnh mẽ trong con người Nghĩa.

CỘT MỐC THỨ 4: THƯƠNG VỤ KINH DOANH ĐẦU TIÊN

Thời gian Nghĩa điều trị, cả gia đình Nghĩa suy sụp. Mọi người vừa thương, vừa buồn rầu và lo lắng về nỗi lo tài chính vì căn bệnh này được mệnh danh là “bệnh của nhà giàu”

Nghĩa tự nhủ với bản thân: “Nếu mình mà buồn rầu, lo lắng thì cả gia đình sẽ không thể vui vẻ được và buồn thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì”. Nghĩa nhận thấy nếu cứ điều trị như vậy thì bản thân sẽ chỉ trở thành gánh nặng cho gia đình và tinh thần Nghĩa cũng sẽ càng ngày càng bị đi xuống. Và rồi Nghĩa quyết định phải bắt tay làm một cái gì đó. Và thương vụ kinh doanh đầu tiên của Nghĩa ra đời :

Đợt đó là tháng 3, mùa hoa vải nở cũng là mùa vụ của mật ong hoa vải quê Nghĩa, các xe ong từ các nơi khác nô nức ra quê Nghĩa khai thác mật. Nhận thấy ở quê do lấy được giá gốc và đảm bảo chất lượng sản phẩm nên Nghĩa quyết định lấy mật ong từ quê ra thành phố bán. Nghĩa đã lấy 500 lít mật ong từ quê lên, tự thiết kế nhãn mác, mua chai đóng để bán lẻ.

Những tưởng với chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì chắc chắn sẽ bán được nhanh chóng nhưng do chưa có kinh nghiệm kinh doanh, chưa lường trước được rủi ro của thị trường nên Nghĩa chỉ bán được gần một nửa, số còn lại bị tồn đọng và bản thân Nghĩa cũng rơi vào sự bế tắc. Cũng thật may mắn, đang trong lúc không biết phải làm sao thì Nghĩa được sự giúp đỡ của một người anh và đã bán hết được số mật còn lại.

Đây là thương vụ kinh doanh đầu tiên tuy không có được kết quả như mong đợi nhưng nó cũng mang đến cho Nghĩa những bài học, những trải nghiệm quý giá. Thêm vào đó, số tiền thu được từ việc kinh doanh cũng giúp Nghĩa mua được chiếc xe máy đầu tiên bằng hồ hôi công sức của chính mình.
Và quan trọng nhất, Nghĩa cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều, không còn cảm giác “vô dụng” – một cảm giác cực kì khó chịu chỉ có những người đã từng đối mặt với cái chết như Nghĩa cận kề mới có thể thấu hiểu.

CỘT MỐC THỨ 5: NHỮNG TRẢI NGHIỆM KINH DOANH

Trong quá trình điều trị do phải thay đổi địa điểm điều trị từ Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nội và sức khỏe không cho phép nên Nghĩa liên tục tìm những công việc mới cho phù hợp. Cũng chính điều này đã giúp Nghĩa có rất nhiều trải nghiệm trong việc bán hàng và chăm sóc khác hàng. Những công việc Nghĩa đã từng trải qua:

  • Mở quán trà chanh trước cổng trường Đại học Hàng Hải.
  • Bán buôn “Mỳ Chũ” cho các cửa hàng bán lẻ và bán online trên mạng.
  • Làm áo đồng phục cho học sinh các trường.
  • In ảnh lên áo, cốc, gỗ, pha lê…
  • Mua vải thuê xưởng may may quần áo để bán.


Những công việc kinh doanh đầu tiên

Đây là quãng thời gian gian nan nhất với Nghĩa. Nghĩa vẫn còn nhớ như in cảnh đi ship 15km bằng xe máy cho 3kg mỳ Chũ mà chỉ thu về số tiền lãi vẻn vẹn có 18.000 VND, cảnh 1 tuần có 7 ngày thì phải về quê đến 3 lần với quãng đường hơn 100km/ lượt (Hà Nội – Bắc Giang) để làm đồng phục cho học sinh. Những chuyến đi mà người khỏe mạnh còn phải khiếp sợ huống chi là một người có sức khỏe yếu ớt như Nghĩa lúc đó, nhưng đó cũng là thời gian để lại cho Nghĩa nhiều bài học và trải nghiệm đáng nhớ nhất.  Nó làm cho Nghĩa thấy quý trọng đồng tiền, quý trọng mồ hôi sức lao động của mình, càng rèn rũa cho Nghĩa một ý chí mạnh mẽ để cố gắng thoát khỏi sự vất vả trong việc mưu sinh, cũng như sự lạc quan hơn khi đối đầu với căn bệnh quái ác.

CỘT MỐC THỨ 6: SINH RA LẦN THỨ 2

Và cuối cùng cái gì đến cũng đã đến, câu nói “Ông trời không tuyệt đường của con người bao giờ” Nghĩa thấy đúng hơn bao giờ hết. Khi nghiên cứu thông tin trên mạng, Nghĩa được biết bảo hiểm giờ đã chi trả cho những cuộc phẫu thuật ghép thận. Nghĩa biết đó tia ánh sáng, là cơ hội thay đổi cuộc đời, giúp Nghĩa nâng bước để thực hiện những ước mơ, những hoài bão của bản thân. Sau khi bàn bạc, gia đình quyết định sẽ cố gắng vay mượn để tiến hành phẫu thuật cho Nghĩa.

Mẹ chính là người sinh ra Nghĩa những 2 lần

Và sau bao nhiêu khó khăn vất vả, nhiều biến cố trong quá trình xét nghiệm cuối cùng Nghĩa đã được sinh ra lần thứ 2. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, mẹ lại sinh Nghĩa thêm một lần nữa khi chính bà đã cho Nghĩa 1 quả thận, một phần cơ thể bà. Nghĩa biết ơn mẹ rất nhiều và luôn tự hứa với bản thân rằng sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để báo đáp công ơn và tình cảm của mẹ dành cho mình. Nó thúc đẩy Nghĩa phải học hỏi, rèn luyện trau dồi mỗi ngày để có thể đạt được những mục tiêu lớn để có thể làm được nhiều hơn cho bản thân cho gia đình và nhất là cho người mẹ tuyệt vời đã sinh ra Nghĩa đến 2 lần.

CỘT MỐC THỨ 7: KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Những mục tiêu và hoài bão lớn lao đã thúc đẩy Nghĩa phải tìm cho mình một con đường mới để chinh phục vì Nghĩa biết rằng nếu cứ ở quê thì sẽ mãi mãi gắn bó với cây vải, ruộng nương… Nghĩa không thể bứt phá, tạo nên kì tích cho sự nghiệp của mình.

Sau 6 tháng sau khi phẫu thuật, Nghĩa đã quyết định lên Hà Nội lập nghiệp với hành trang là 2 triệu đồng tiền mặt gia đình cho và 100 kg mỳ gạo Chũ (Nghĩa đã đi vay tiền để lấy lên bán). Và Nghĩa vẫn nhớ rất rõ đó là ngày 14/4/2014. Cùng lúc đó, Nghĩa thuê một căn nhà nhỏ với giá 800.000 VND/ tháng và bắt đầu kinh doanh tại một vùng đất mới.

Trong thời gian này, Nghĩa cũng tình cờ biết được rất nhiều các khóa phát triển bản thân và học làm giàu. Nghĩa đã tham gia rất nhiều những khóa học, một phần để lấy thêm năng lượng, phần khác để xây dựng thêm nhiều mối quan hệ để có thể học hỏi được nhiều hơn từ những người thành công.

CỘT MỐC THỨ 8: BƯỚC VÀO NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Vâng, như Nghĩa đã nói ở trên, trong lúc Nghĩa đang rất khó khăn với việc kinh doanh mỳ của mình, Nghĩa tình cờ quen được một cô bạn tên Tú Anh – một người con gái đầy cá tính, năng lượng và nhiệt huyết. Nói chuyện với cô ấy, Nghĩa đã học hỏi được rất nhiều. Và cũng chính từ lời khuyên của cô ấy, Nghĩa đã chính thức bước chân vào nghề “môi giới bất động sản“.

Khởi đầu với môi giới BĐS với Nghĩa là một sự may mắn, khi Nghĩa chốt căn hộ đầu tiên sau 7 ngày vào thị trường. Vị khách đầu tiên của Nghĩa là 1 chị học cùng Nghĩa trong khóa “Đánh thức sự giàu có” của thầy Phạm Thành Long.

Nghĩa nhớ lại thời gian mới vào đó, Nghĩa chưa có kinh nghiệm truyền thông cũng chưa có nhiều tài chính để chi tiền quảng cáo nên Nghĩa đã sử dụng tất cả các mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng. Nghĩa xem lại những mối quan hệ của mình, trò chuyện và trao đổi chân thành về công việc và cuộc sống. Đúng như quy luật cho đi là nhận lại, khi mà cùng chia sẻ lắng nghe thì Nghĩa đã rất may mắn khi người chị học cùng khóa học với Nghĩa lại có nhu cầu mua nhà. Tuy biết Nghĩa chưa nhiều kinh nghiệm nhưng chị vẫn hoàn toàn tin tưởng sự tư vấn (có sự hỗ trợ của các anh chị có kinh nghiệm) của Nghĩa và quyết định mua một căn hộ tại Vinhomes Times City.

Đó cũng chính là bước dấu mốc đầu tiên quan trọng trong sự nghiệp BĐS của Nghĩa.

CỘT MỐC THỨ 9: ĐỜI KHÔNG NHƯ MƠ

Cứ nghĩ có một khởi đầu suôn sẻ thì sẽ có nhiều cơ hội để phát triển nhưng đúng là “Đời không như là mơ”. Công ty Nghĩa là một công ty mới thành lập, còn non trẻ và nhiều thành viên mới. Khi ấy nhân viên được phân thành các nhóm kinh doanh. Nhóm Nghĩa có 3 người: Nghĩa và 2 em, một em vừa ra trường, một em vẫn là sinh viên, Nghĩa vừa bán được căn đầu tiên nên chịu luôn trách nhiệm làm trưởng nhóm.

Thực sự vất vả khi tất cả các thành viên trong nhóm hoàn toàn là người mới. Nghĩa chưa có kiến thức, chưa có kinh nghiệm và cũng chưa có cả về tài chính. Các em trong nhóm vẫn còn đi học nên Nghĩa đã cố gắng xoay sở tất cả các chi phí truyền thông, chi phí quảng cáo, làm web… Nhưng sức Nghĩa cũng có hạn, bán căn đầu tiên, hoa hồng chưa nhận được, tiền chi phí cuộc sống và truyền thông tất cả Nghĩa phải đi vay mượn toàn bộ.

Đến bây giờ thì Nghĩa thực sự thấm thía câu : “Nếu mình còn chưa giúp nổi bản thân thì không thể nào giúp được người khác”. Sau 3 tháng hoạt động, Nghĩa có bán thêm được 2 căn nữa, nhưng cả 2 căn đều là ngoại giao, có nghĩa bản thân không nhận được bất cứ một đồng hoa hồng nào cả, từ ấy cái biệt danh “Thánh ngoại giao” bắt đầu đến với Nghĩa.

>> Xem thêm: Tâm thế và định hướng khi tham gia thị trường bất động sản

Và nhóm của Nghĩa đã quyết định dừng lại, mỗi thành viên trong nhóm cần học hỏi thêm từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn để phát triển hơn.

CỘT MỐC THỨ 10: THÀNH VIÊN I-TEAM

Nhóm tách ra, Nghĩa thật may mắn vì được vào I-Team – một nhóm có người leader và các thành viên rất tuyệt vời. Nghĩa đã được giúp đỡ và học hỏi rất nhiều từ anh Hoàng Anh – leader của nhóm. Nghĩa cũng được những thành viên trong team coi nhau như anh em, chỉ bảo rất tận tình từ cách tư vấn, cách thấu hiểu tâm lý khách, cách làm bạn với khách… Đó thực sự là những niềm vui và may mắn rất lớn trong cuộc đời Nghĩa.

 

Lần đầu tiên nhận Nghĩa được danh hiệu ” Best Seller”

Thế rồi cái gì đến cũng đến, sau thời gian không ngừng học hỏi ở I-Team, Nghĩa đã bắt đầu gặt hái được những thành quả đầu tiên, 1 căn rồi 2 căn, rồi 3 căn , 5 căn… cũng rất may mắn khi thời gian đầu tiên làm BĐS cũng đã cho Nghĩa những thành quả ban đầu.

Kết thúc năm 2015 với 17 giao dịch trong 8 tháng làm việc trong môi trường BĐS thực sự là một con số cực kì khiêm tốn nhưng nó là những bước đệm, bước khởi đầu để Nghĩa tiếp tục học hỏi, tiếp tục trau dồi để đạt được những mục tiêu lớn trong năm 2016.

Cảm ơn tất cả những vị khách hàng đáng mến, những người bạn những người anh chị đã giúp đỡ Nghĩa rất nhiều trong thời gian đầu tiên Nghĩa làm bất động sản!

Nghĩa sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa để có thể cung cấp cho khách hàng của mình những phương án đầu tư cũng như dịch vụ tốt nhất. Với tôn chỉ: ” Nâng giá trị – tạo niềm tin” Nghĩa sẽ luôn cố gắng hết mình để có thể tạo thêm nhiều giá trị hơn nữa cho những khách hàng của mình.

>> Xem thêm: Trần Nghĩa – Chặng đường 2016

>> Xem thêm: Trần Nghĩa – Chặng đường 2017 (sắp ra mắt)

Rất mong sẽ được sự ủng hộ và giúp đỡ và đóng góp nhiều hơn nữa từ khách hàng, bạn bè, anh chị đồng nghiệp để Nghĩa có thể hoàn thiện bản thân và đóng góp, cống hiến được nhiều hơn nữa!

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top