Tin tức

Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận mới nhất 2021

Sở hữu 192km đường bờ biển cộng thêm những tiềm năng đắt giá về phát triển kinh tế, du lịch biển, Bình Thuận đang là địa phương được giới đầu tư BĐS đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. 

Và lời khuyên của Nghĩa dành riêng cho những anh chị đang quan tâm, muốn đầu tư vào vùng đất này chính là hãy nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ những thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận. Bởi đây sẽ là nền tảng, là cơ sở pháp lý quan trọng giúp anh chị đánh giá được chính xác nhất tiềm năng của vùng đất Bình Thuận nơi anh chị sắp và đang có ý định đầu tư. 

Dưới đây là những thông tin mới nhất mà Nghĩa cập nhật được về bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Bình Thuận 2021. Đừng bỏ qua bài viết này nếu anh chị muốn đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả tại vùng đất đầy tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức này.

Bản đồ quy hoạch ranh giới, vị trí, địa giới hành chính tỉnh Bình Thuận 2021

 

Bản đồ quy hoạch địa giới hành chính tỉnh Bình Thuận

a, Về vị trí địa lý

Nhìn trên bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận anh chị sẽ thấy toàn bộ tỉnh là một dải đất di chuyển từ phía Nam sang phía Tây, có tọa độ địa lý từ 10 độ 33’42’’ đến 11 độ 33’18’’ vĩ độ Bắc và ở 107 độ 23’41’’ đến 108 độ 52’18’’ kinh độ Đông.

b, Về ranh giới.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận có ranh giới cụ thể như sau:

 • Về phía Tây Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Phía Đông và Nam giáp biển Đông với 192km đường bờ biển.

c, Về địa giới hành chính

Hiện tại, theo quy hoạch, bản đồ hành chính của tỉnh Bình Thuận sẽ gồm 10 đơn vị hành chính với 127 xã, phường và thị trấn bao gồm:

 • Thành phố Phan Thiết: với 14 phường và 4 xã
 • Thị xã La Gi: 5 phường và 4 xã
 • Huyện Tuy Phong: có 2 thị trấn và 11 xã
 • Huyện Bắc Bình: gồm 2 thị trấn và 16 xã
 • Huyện Hàm Thuận Bắc: gồm 2 thị trấn và 15 xã
 • Huyện Hàm Thuận Nam: có 1 thị trấn và 12 xã
 • Huyện Tánh Linh: gồm 1 thị trấn và 13 xã
 • Huyện Hàm Tân: 2 thị trấn và 8 xã
 • Huyện Đức Linh: 2 thị trấn và 11 xã
 • Huyện đảo Phú Quý: gồm 3 xã.

 

Về mục tiêu, định hướng phát triển quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 đến 2030 tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận 2021-2030 xác định mục tiêu trở thành một trong những trung tâm phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực về công nghiệp năng lượng, chế biến nông lâm thủy sản của cả nước. Đồng thời phấn đấu đưa Bình Thuận đi lên là vùng trọng điểm về phát triển du lịch khu vực Nam Trung Bộ và quốc gia.  Và là trung tâm công nghiệp hiện đại, có tốc độ phát triển mạnh mẽ, bứt phá ở mảng kinh tế biển và hải đảo.

 

Bình Thuận được định hướng trở thành tỉnh phát triển toàn diện của cả nước

Theo đó, định hướng từ 2021 đến 2025, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành tỉnh phát triển ven biển điển hình khu vực Nam Trung Bộ. 

Và đến năm 2030, tỉnh sẽ là đơn vị phát triển khá trong cả nước. 

Đến năm 2050, Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm phát triển dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, khai thác và tái tạo năng lượng sạch của quốc gia và khu vực, xứng tầm là một tỉnh phát triển toàn diện của cả nước.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2050

Như anh chị đã biết, giao thông vận tải luôn là yếu tố tiên quyết và là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển đồng bộ các lĩnh vực từ kinh tế xã hội đến an ninh quốc phòng trên toàn tỉnh. Vì vậy, theo quy hoạch từ nay đến 2030, Bình Thuận sẽ đặt việc quy hoạch và phát triển giao thông là mục tiêu sống còn và tiên quyết để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận 2021-2050

Cụ thể, theo tìm hiểu của Nghĩa, toàn tỉnh Bình Thuận sẽ phấn đấu dành riêng 15-20% quỹ đất đô thị cho phát triển giao thông đô thị tại các khu vực trọng điểm. Theo đó, đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ đạt được các mục tiêu sau:

 • Với các tuyến quốc lộ: Phấn đấu đạt tiêu chuẩn đường cấp I, tối thiểu phải đạt cấp III. 100% các tuyến đường phải được nhựa hóa theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.
 • Với các tuyến đường tỉnh lộ: Đặt mục tiêu nhựa hóa 100% các tuyến đường hiện hữu, đạt tiêu chuẩn từ cấp II – III, tối thiểu là cấp IV. Trong đó, cần chú ý đúng mức đến các tuyến đường ven biển và hệ thống cầu để đảm bảo lưu thông luôn được thông suốt.
 • Các tuyến đường huyện lộ: 100% các tuyến đường hiện hữu phải được nhựa hóa. Riêng các tuyến đường huyện chủ yếu phải đạt tiêu chuẩn đường tối thiểu là cấp V.
 • Với các tuyến đường giao thông nông thôn: Phấn đấu có 65 xã phải đạt chuẩn tiêu chí giao thông theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 • Về các tuyến giao thông đô thị tại Phan Thiết và các thị xã thị trấn trong tỉnh: Phải tiến hành xây dựng, cải tạo và nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đường đô thị. Đồng thời cần chú ý đầu tư đồng bộ hệ thống cấp thoát nước, cây xanh, cải tạo nút giao thông và hệ thống đèn tín hiệu… mang đến diện mạo khang trang, hiện đại, đồng bộ cho các khu vực này.

Ngoài ra, Bình Thuận cũng phấn đấu đến năm 2030 trên địa bàn toàn tỉnh, mỗi huyện thị xã và thành phố sẽ có tối thiếu 1 bến xe đạt chuẩn yêu cầu theo quy định. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Cũng vậy, ở giai đoạn tiếp theo từ năm 2030 đến 2050, quy hoạch giao thông Bình Thuận sẽ hướng tới các mục tiêu chung như sau:

 • Hoàn thiện tiếp hệ thống giao thông nông thôn hướng đến 100% xã đạt tiêu chuẩn giao thông theo Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 • Hoàn thiện và phát triển hệ thống các tuyến đường tỉnh và đường huyện đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn quy định. Đồng thời đầu tư mở mới một số tuyến đường nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, chỉnh trang đô thị.
 • Một số quy hoạch về các tuyến đường sắt, đường biển, đường sông và  đường hàng không cần thực hiện theo đúng những mục tiêu đã được đề ra trong bản Quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.

Song song với đó, Bình Thuận cũng đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp giao thông vận tải. Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia vào việc đầu tư mở rộng, nâng cấp, hình thành các cơ sở sửa chữa, đóng mới phương tiện vận tải nhằm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành.

Về quy hoạch và định hướng phát triển một số vùng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận 2021-2050

Bên cạnh việc quy hoạch và định hướng phát triển cho toàn tỉnh, Bình Thuận còn đẩy mạnh quy hoạch tập trung cho một số vùng đặc biệt, nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm khu vực Nam Trung Bộ.

Cụ thể, với mục tiêu trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu châu Á và quốc tế, Bình Thuận sẽ chú trọng phát triển khu vực phía Nam của tỉnh nhằm làm bàn đạp thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao dưới nước và giải trí.

Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà… là những vùng trọng điểm trên bản đồ quy hoạch phát triển của Bình Thuận

Theo đó, tỉnh sẽ chú trọng phát triển những vùng có lợi thế về du lịch như Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà… Bởi đây là những vùng có dư địa phát triển mạnh, tiềm năng đột phá lớn, có khả năng thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. 

Đối với các khu vực ven biển, tỉnh sẽ dành đến 70% diện tích đất đô thị cho việc phát triển du lịch và đất ở. Như vậy trong tương lai không xa, Bình Thuận sẽ là khu đô thị du lịch biển đông vui và sầm uất không kém gì Hạ Long hay Đà Nẵng, Nha Trang hiện tại.

Để làm được điều này, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông đường bộ như cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, đường hàng không như sân bay Phan Thiết, Bình Thuận còn lên kế hoạch xây dựng 2 cảng biển quốc tế nhằm liên kết đường bộ trên toàn tỉnh và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Bình Thuận cũng dự kiến sẽ xây dựng 19 bến du thuyền trên toàn tỉnh với quy mô từ to đến nhỏ. Trong đó, riêng Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền. Tuy Phong 3 bến, Bắc Bình 3 bến, Lagi 3 bến, Hàm Thuận Nam- Kê Gà có 2 bến và Hàm Tân 1 bến.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch thành phố Phan Thiết – Bình Thuận đến 2040 mới nhất! 

Rõ ràng với những quy hoạch bài bản chi tiết, chú trọng tỉ mỉ vào các vùng trọng điểm, Bình Thuận theo đánh giá của Nghĩa trong những năm tới sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Và chắc chắn với những đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, bất động sản khu vực ven biển trên bản đồ Bình Thuận trong một vài năm tới sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư cũng như hứa hẹn tiềm năng tăng giá mạnh mẽ thấy rõ. 

Trên đây là những chia sẻ của Nghĩa về bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Bình Thuận năm 2021 đến 2030 tầm nhìn 2050. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp anh chị có thêm dữ liệu khách quan để đánh giá tiềm năng của vùng đất này từ đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt và phù hợp nhất.

Cuối cùng, nếu cần tư vấn, giải đáp những thắc mắc khi đầu tư BĐS tại Bình Thuận hoặc đang tìm kiếm dự án đất nền an toàn hấp dẫn để đầu tư tại đây, Anh/Chị hãy liên hệ ngay Nghĩa 0941.559.666 để được tư vấn trực tiếp 24/7.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
Nghĩa cũng ghét spam giống anh chị, vì vậy Nghĩa chỉ gửi những thông tin BDS hữu ích tới anh chị

   

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments