Bảng tin hàng tuần

Bản tin thị trường tuần 07/11-13/11

Mặc tình hình dịch bệnh, bất động sản đang khởi động trở lại cũng nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Đất Phan Thiết, Hải Phòng… trở nên thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Anh chị cập nhật bản tin thị trường tuần 07/11-13/11 để nắm được thông tin chính xác nhất. Nghĩa sẽ chắt lọc cho anh chị những thông tin quan trọng nhất của bất động sản trong tuần qua, từ đó anh chị có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những dự án tiềm năng và đầu tư sinh lời hiệu quả nhất.

Diễn biến trái ngược phân khúc đất nền và BĐS công nghiệp tại hai miền Bắc – Nam

Quý III vừa qua, giá đất nền miền Bắc vẫn ở ngưỡng cao, hầu như chưa giảm so với quý II. Trong khi đó, tại khu vực miền Nam, đất nền có dấu hiệu giảm giá cục bộ khoảng 5 – 7%. Nghĩa thấy rằng đây là xu hướng chung do tác động của dịch Covid 19 tại các tỉnh phía Nam.

Tại khu vực miền Bắc, như Hải Phòng, đất nền dự án ICC Quán Mau (quận Lê Chân) có giá khoảng 61 triệu đồng/m2, dự án Him Lam Hùng Vương (quận Hồng Bàng) có giá khoảng 29 triệu đồng/m2, dự án khu đô thị Bắc Sông Cấm (huyện Thủy Nguyên) có giá khoảng 28 triệu đồng/m2…

Trái lại với đó, TP HCM, thị trường đất nền có dấu hiệu giảm giá cục bộ. Một số dự án và khu vực tại TP HCM và các tỉnh giáp ranh đã có mức giảm khoảng 5 – 7% so với tháng 5 (giai đoạn trước khi dịch bùng phát mạnh).

Bản tin thị trường tuần 07/11-13/11 – Bất động sản vùng nào sẽ trỗi dậy hậu Covid?

Nghĩa đánh giá đây là thời của bất động sản vùng trũng. Ở bất kỳ địa phương nào có sự vào cuộc đầu tư mạnh về phát triển hệ thống hạ tầng để phát triển kinh tế, hay những địa phương thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đến, nơi đó sẽ tạo lực hút mạnh đối với các nhà đầu tư khác đến.

Đây được gọi là “vùng trũng”, nơi có sự đầu tư mạnh, tạo ra sự phát triển kinh tế nhanh, tạo sự tăng tốc về đô thị hóa, công nghiệp hóa, từ đó đẩy giá trị bất động sản lên nhanh. Các “vùng trũng” này có thể kể đến như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thanh Hóa, Ninh Thuận và Bình Thuận…

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, song thị trường bất động sản công nghiệp và bất động sản du lịch sẽ sớm phục hồi trở lại.

Hải Phòng: Thị trường bất động sản quận Dương Kinh sôi động trở lại

Quy hoạch của TP Hải Phòng đối với Dương Kinh đến năm 2025 tầm nhìn 2050 sẽ phát triển thành khu đô thị loại I; là đầu mối giao thông, có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng của Thành phố. Đồng thời, quận sẽ bứt phá với nhiều dự án bất động sản và các công trình cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ… phấn đấu trở thành khu kinh tế trọng điểm phía Đông Nam của Hải Phòng.

Tính đến hiện tại giá đất thổ cư tại quận Dương Kinh dao động từ 15 – 20 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đối với đất dự án, có nơi lên 30 – 40 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với những năm trước. Vì thế đây cũng sẽ là một thị trường đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới mà anh chị có thể cân nhắc và đầu tư.

Cuối năm nay, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ ‘nóng’ lên

Sau dịch covid, nhiều địa phương trong nước cũng đã thực hiện nhiều chương trình kích cầu du lịch, xây dựng “điểm đến an toàn” và đặt mục tiêu khôi phục ngành du lịch trong thời gian 3 tháng cuối năm nay. Có thể nói, sau khoảng thời gian khá dài đóng cửa chống dịch Covid-19, đến nay nhiều hoạt động du lịch đã dần được khôi phục.

Giới đầu tư BĐS có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm thiên về thiên nhiên, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Theo đó, các điểm đến du lịch nổi danh như Phú Quốc, Vũng Tàu, Phan Thiết… trở thành thị trường tiềm năng, được giới đầu tư săn đón.

Quảng Ninh khởi công hàng loạt dự án tỷ đô, BĐS Uông Bí thu hút đầu tư

Bất động sản Uông Bí liên tiếp đón nhận nhiều tin vui, sau khi đại lộ Tây Nam 10 làn xe được công bố, cùng với đó hàng loạt dự án BĐS khởi công ở các khu vực lân cận tiếp giáp đại lộ khiến thị trường BĐS Uông Bí càng thêm sôi động thu hút hàng loạt nhà đầu tư.

Với đà phát triển mạnh mẽ về kinh tế và nguồn vốn đầu tư như hiện nay, giá trị bất động sản tại Uông Bí sẽ không ngừng gia tăng. Vì vậy, đây cũng là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội “một vốn bốn lời” nhờ chọn được vị trí đẹp và tỉ suất lợi nhuận cao.

Nhà đầu tư tìm kiếm đất nền Phan Thiết hậu Covid-19

Sau dịch bệnh Covid-19, phân khúc đất nền ven biển có pháp lý an toàn, sở hữu lâu dài trở thành đích ngắm cho các nhà đầu tư. Với thế mạnh hưởng sóng đầu tư hạ tầng giao thông, tiềm năng tăng giá mạn… đất nền Phan Thiết nổi bật là một trong những thị trường hấp dẫn bậc nhất, thu hút đông đảo giới đầu tư địa ốc. Dự án mà anh chị có thể tìm hiểu và cân nhắc đầu tư lúc này chính là KN Paradise Cam Ranh, đó chính là lời khuyên chân thành của Nghĩa.

Lời kết

Nghĩa đã thông tin đến anh chị Bản tin thị trường tuần 07/11-13/11. Hy vọng với bài viết này, anh chị sẽ có cái nhìn tổng quan về tình hình bất động sản trong tuần vừa qua. Nếu anh chị đang cần những thông tin quan trọng khác thì hãy gọi hotline để được Nghĩa hỗ trợ tận tình và kịp thời nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời