Bảng tin hàng tuần

Thị trường BĐS tuần 1 tháng 9 năm 2021 (30/8 – 5/9/2021)

Thị trường BĐS tuần 1 tháng 9 năm 2021 có gì mới? Những diễn biến nào của bất động sản sẽ khiến anh chị và giới đầu tư quan tâm đặc biệt nhất? Dòng sản phẩm nào đáng để anh chị đầu tư trong thời điểm này? Tất cả sẽ được gói gọn trong bản tin thị trường bđs tuần đầu tiên của tháng 9 (30/8 – 5/9/2021) mà Nghĩa đã chắt lọc trong bài viết. Chắc chắn rằng đây sẽ là những thông tin mà anh chị không muốn phải bỏ lỡ!

Second home Phan Thiết “giữ nhiệt“

Theo thống kê của kênh dữ liệu bất động sản Vhome, trong sáu tháng đầu năm 2021, bất động sản ven biển lân cận TP.HCM chiếm tỷ lệ cao về tổng lượt tìm kiếm, với Hồ Tràm và Bình Thuận là nhân tố dẫn dắt thị trường.

Trong đó, Bình Thuận là khu vực thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều nhất với 33,4% tổng lượng tìm kiếm toàn quốc, Hồ Tràm đứng thứ hai với hơn 18% tổng lượt tìm kiếm.

Bất chấp tác động của đại dịch, thị trường bất động sản ven biển vẫn khá nhộn nhịp. Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại các đô thị biển lân cận TP.HCM đặc biệt tăng nhanh, dòng tiền bắt đầu đổ mạnh vào phân khúc này.

Condotel đang trở lại đường đua

Báo cáo thị trường Quý II của DKRA Vietnam, trong quý II, phân khúc bất động sản nghỉ̉ dưỡng Condotel từ Đà Nẵng đổ vào Phú Quốc đã đón nhận những dự án mới với số lượng khá lớn. Trong đó, quý I/2021 có tới 752 sản phẩm mới mở bán, trong đó có 467 sản phẩm tiêu thụ thành công. Bước vào quý II, thị trường đón nhận 944 căn hộ mở bán đến từ 3 dự án (bao gồm 1 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), tăng 26% so với quý trước và gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64%, tương đương với 606 căn hộ, tăng 30% so với quý I/2021 và gấp 4,4 lần so với cùng kỳ. Trong đó, tỉ̉nh Bà Rịa – Vũng Tàu đứng đầu số lượng hàng mới mở bán với 55%, tiếp đó là Phú Quốc 26% và Bình Thuận là 19%.

Khảo sát cho thấy, số lượng căn hộ mở bán đến từ các doanh nghiệp như Novaland với các dự án tại Hồ Tràm Bà Rịa – Vũng Tàu. Hay dự án Nova World Phan Thiết tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận xây dựng trên diện tích hơn 1.000ha với số lượng căn hộ condotel lên tới hơn 10.000 sản phẩm. Dự án Thanh Long Bay của Nam Group tại TP. Phan Thiết rộng hơn 100ha với số lượng hơn 5.000 sản phẩm…

Bước sang năm 2021, phân khúc căn hộ condotel ghi nhận những dự án mở bán mới. Đặc biệt, riêng trong quý II/2021 đã có tới 944 sản phẩm mới mở bán tỉ lệ tiêu thụ đạt 606 sản phẩm. Những số liệu này bước đầu cho thấy sự trở lại của dòng sản phẩm condotel.

“Bật mí” những khu vực bất động sản tiềm năng, hút nhà đầu tư ‘đổ tiền’ vào

Đất nền vẫn luôn là phân khúc hợp khẩu vị với nhiều nhà đầu tư. Chuyên gia phân tích một số khu vực tiềm năng, đã, đang và sẽ hút nhà đầu tư tham gia, hưởng lợi tốt đáng quan tâm.

tỷ lệ hấp thụ cao nằm ở những dự án đất nền pháp lý rõ ràng, mua xong có sổ đỏ, chất lượng quy hoạch dự án hợp lý, chất lượng sống sau này của dự án tốt, kết nối quy hoạch hạ tầng, kết nối giao thông của dự án với khu vực tốt…

“Một số khu vực như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… là những khu vực có nhiều dự án có tỷ lệ hấp thụ tốt, nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư”

Ngoài ra, theo ông Đính, những khu vực được đầu tư mạnh phát triển hạ tầng, kết nối tốt về giao thông, phát triển kinh tế như Phan Thiết (Bình Thuận) hay Nha Trang, Đà Nẵng… sẽ là những khu vực giúp nhà đầu tư hưởng lợi khi tham gia đầu tư đất.

Tại TP.HCM, ông Võ Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, hiện có 3 khu vực được đánh giá có tốc độ phát triển, thu hút nhà đầu tư bất động sản rất cao là Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Bất động sản Phan Thiết – bãi đáp an toàn của dòng tiền thông minh

Dưới tác động của dịch Covid – 19, mọi kênh đầu tư dần trở nên mong manh và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên, những nhà đầu tư kinh nghiệm và khôn ngoan vẫn biết cách làm cho đồng tiền sinh lời khi “chọn mặt gửi vàng” đúng những sản phẩm chất lượng cùng những chính sách cam kết hấp dẫn từ các chủ đầu tư uy tín.

thị trường Phan Thiết đang là “mỏ vàng” không thể bỏ qua khi hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng đang về đích. Trong đó, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ hoàn thành cuối năm 2022 và dự án sân bay Phan Thiết cũng đang trong giai đoạn xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

“Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư, khi các dự án tầng này hoàn thành cũng là lúc NovaWorld Phan Thiet đi vào hoạt động, lúc đó giá trị tài sản sẽ được nhân lên nhiều lần”

Cơ hội nào cho bất động sản ven biển sau dịch?

Chịu ảnh hưởng chung do dịch Covid-19, thị trường bất động sản đóng băng hơn một năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán đây sẽ là “ngành” bật dậy sớm nhất khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát. Đặc biệt là bất động sản ven biển.

Trong giai đoạn 2016-2019, thị trường du lịch khu vực Nam Trung bộ có sự phát triển vượt bậc khi lượng khách du lịch trong và ngoài nước ồ ạt đến nghỉ dưỡng. Điều này kéo theo sự phát triển “nóng” của thị bất động sản (BĐS).

Giai đoạn này đã chứng kiến hàng loạt nhà đầu tư lớn đổ vốn thực hiện các dự án “khủng” với hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó, loại hình BĐS nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch phát triển nhanh chóng và được xem là kênh “hái ra tiền” thời điểm đó.

Các chuyên gia cho rằng bất động sản ven biển vẫn là kênh đầu tư mà doanh nghiệp đổ vốn vào, nhất là những địa phương chưa được khai phá nhưng nắm lợi thế về quỹ đất, chính sách.

3 loại hình BĐS được các nhà đầu tư săn lùng, chớp thời cơ giá hời thời Covid

Không ít nhà đầu tư nhìn thấy trong nguy có cơ và không ngừng săn lùng các loại hình bất động sản chứa đựng các nhân tố “kỳ lân”, giúp mang lại lợi suất sinh lời đến 30%/năm, thậm chí X3, X5 giá trị ban đầu.

  • Đất nền sổ đỏ và nhà phố tại tỉnh lẻ
  • Mặt bằng kinh doanh cho thuê tại các vị trí vàng
  • Đón “sóng” bất động sản nghỉ dưỡng

Xuất hiện vùng trũng BĐS biển phía Nam, hút dòng tiền của các nhà đầu tư

Covid-19 đang làm thay đổi hướng đi dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn. Dòng tiền của nhà đầu tư Sài Gòn trong 3 năm tới sẽ chuyển từ các thị trường truyền thống sang các thị trường mới nổi hội tụ đủ 3 yếu tố: lân cận Sài Gòn, mức giá còn mềm chưa quá cao và sức đẩy hạ tầng lớn.

Xét về thị trường biển lân cận Sài Gòn, trục Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né được đánh giá có nhiều lợi thế. Với các thị trường này, nhà đầu tư Sài Gòn có thể dễ dàng tiếp cận bằng xe hơi trong 1 – 1,5 tiếng. Nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào những khu vực có thể dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện cá nhân, đảm bảo sự riêng tư và giãn cách trong bối cảnh dịch bệnh; tránh nơi quá xa, phải di chuyển bởi máy bay.

Trong 5 thị trường Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né, La Gi sở hữu nhiều lợi thế khi nằm tại vị trí trung tâm của tuyến đường ven biển dài nhất Việt Nam này, với 2 đầu mút là các đại công trình trọng điểm: sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết. Hai công trình này sẽ mang hàng triệu du khách quốc tế và miền Bắc tới La Gi.

Thị trường BĐS biển lân cận Sài Gòn như La Gi, Mũi Né, Hồ Tràm,… được dự đoán sẽ vượt mặt các thị trường truyền thống. Trong đó, La Gi được đánh giá nhiều tiềm năng bởi mặt bằng giá còn nhiều dư địa gia tăng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thị trường BĐS tuần 1 tháng 9 năm 2021 dành cho những anh chị đang quan tâm, tìm hiểu bất động sản và mong muốn sở hữu những sản phẩm đáng giá nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp anh chị có cái nhìn toàn cảnh hơn trước khi rót tiền vào bất cứ sản phẩm nào. Nếu cần thông tin chi tiết, hãy gọi cho Nghĩa để được tư vấn tận tình nhất!

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời