Wyndham Skykake Resort

Tư vấn: Có Nên Đầu Tư Dự Án Wyndham Sky Lake Không?

Có nên đầu tư biệt thự Wyndham Sky Lake không

Có nên đầu tư biệt thự Wyndham Sky Lake không

Dưới ảnh hưởng của dịch Covid, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô tại Việt Nam đang đến sớm hơn so với dự kiến. Mà điển hình là hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội đang đua nhau nở rộ như Xanh Villas, Wyndham Skylake Resort & Villas, Ivory Villas & Resort Hòa Bình… khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên.

Tuy nhiên, trong khi nhiều nhà đầu tư tỏ ra hào hứng với loại hình đầu tư mới mẻ này thì cũng có nhiều anh chị băn khoăn chưa biết có nên đầu tư vào dự án Wyndham Skylake hay không? Lãi vốn sẽ ra sao, dòng tiền sinh lời từ dự án này như thế nào?

Hiểu rõ những bận tâm của anh chị, ở bài viết dưới đây nghĩa sẽ đi phân tích chi tiết về lãi vốn và dòng tiền của Wyndham Skylake Resort & Villas. Hi vọng sẽ giúp anh chị đánh giá được chính xác tiềm năng tăng giá bán cũng như khả năng khai thác thực tế của dự án này. Cụ thể như sau.

Yếu tố 1: Phân tích khả năng tăng lãi vốn của Wyndham Skylake

Trước tiên Nghĩa xin khẳng định Wyndham Sky Lake là dự án sở hữu tiềm năng tăng lãi vốn cao.Vì sao Nghĩa lại có thể khẳng định chắc chắn về tiềm năng tăng giá mạnh mẽ của Wyndham Skylake như vậy?

Động lực 1: Wyndham Sky Lake dẫn đầu xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp chơi Golf

Đây là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội nằm trọn vẹn trong lòng sân golf. Với vị trí độc đáo có một không hai này, Wyndham Skylake mở ra thiên đường nghỉ dưỡng tinh hoa dành riêng cho giới quý tộc: Nghỉ dưỡng kết hợp chơi golf.

Trong thời điểm giới thượng lưu Việt đã chán ngấy thói quen nghỉ dưỡng 5 sao, check in sang chảnh nhàm chán thì du lịch nghỉ dưỡng sân golf đang được coi là lối thể hiện đẳng cấp khác biệt của riêng giới nhà giàu mà không phải ai cũng làm được.

Hình ảnh thực tế khu biệt thự giai đoạn 1 của dự án Wyndham Sky Lake
Wyndham Skylake đi đầu trong xu thế biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp golf tại Hà Nội

Thực tế, xu hướng nghỉ dưỡng 5 sao kết hợp chơi golf không phải là mới trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, thì Nghĩa có thể khẳng định Wyndham Skylake là dự án Biệt thự nghỉ dưỡng đầu tiên tại Hà Nội “bắt trend”xu hướng này.

Và tất nhiên, một sản phẩm tiên phong luôn hứa hẹn những cơ hội đầu tư không giới hạn. Nhất là khi thị trường du lịch chơi golf tại Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ bị bỏ hoang, cần được “khai phá”.

Động lực 2: Tiềm năng phát triển xu hướng Nghỉ dưỡng kết hợp Golf là rất lớn

Cứ làm một phép so sánh số lượng sân golf tại Việt Nam với các nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia, anh chị sẽ thấy tiềm năng của thị trường du lịch nghỉ dưỡng sân golf lớn thế nào.

Cụ thể theo tìm hiểu của Nghĩa, số lượng các sân golf tại VN hiện nay ở vào khoảng 70 sân. Trong khi đó, hiện tại ở Thái Lan, con số này là 300 sân, Malaysia cũng không thua kém với 230 sân, Indonesia cũng có 152 sân. Không những thế, lượng khách du lịch chơi golf tại các nước này cũng cao ngất ngưởng mà điển hình là Thái Lan có đến 9% trong tổng 35 triệu du khách đến để chơi golf. Malaysia cũng chiếm 2% trên tổng 25 triệu lượt khách. Trong khi đó, thị trường du lịch kết hợp chơi golf tại Việt Nam gần như “bỏ không” với chỉ 0,8% trên tổng 15 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Những số liệu này cho thấy điều gì? Thứ nhất, thị trường du lịch nghỉ dưỡng sân golf tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ mà những người đi tiên phong, đón sóng đầu tư vào các dự án sớm nhất sẽ có cơ hội tăng giá nhanh và mạnh nhất.

Động lực 3: Nhà nước Việt Nam đang có các chính sách để phát triển các sân Golf

Thứ 3 bản thân nhà nước cũng đang nhận thấy tiềm năng khai thác du lịch từ sân golf và đang có các chính sách thúc đẩy phát triển mảng này. Cụ thể, trong tương lai, sẽ quy hoạch nâng tổng số lượng sân golf trên cả nước lên đến 140 sân, tức gấp đôi số lượng sân golf hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc du lịch sân golf sẽ trở thành xu hướng thấy trước của tương lai. Việc các khách hàng và giới golf thủ chuyên nghiệp trải nghiệm, nghỉ ngơi tại các dự án nghỉ dưỡng sân golf hiển nhiên sẽ trở thành trào lưu trong một vài năm tới tại Việt Nam.

Song, ở thời điểm hiện tại, nếu nhìn trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng anh chị sẽ thấy gì? Hầu hết các dự án nghỉ dưỡng sân golf mới chỉ có vị trí hoặc nằm cạnh sân golf hoặc có tầm view sân golf mà thôi. Chưa từng có một dự án nào tại Hà Nội có vị trí độc đáo, nằm hẳn trong lòng golf như Wyndham Skylake.

Và mức giá của những dự án biệt thự chỉ- có- view- sân- golf này theo tìm hiểu của Nghĩa cũng toàn trên chục tỷ. Trong khi đó, Wyndham Skylake, với vị trí và thiết kế độc bản, nằm trọn vẹn trong lòng sân golf 36 hố tiêu chuẩn quốc tế, sở hữu một quần thể tiện ích hiếm có với hồ Văn Sơn rộng 500ha, bể bơi ngoài trời, gym,spa, khu cắm trại, thả diều, vườn thiền, nông trại… cùng sân golf thách thức nhất Việt Nam lại sở hữu mức giá chỉ từ 11-14 tỷ/căn. Một mức giá chỉ ngang bằng, thậm chí còn thấp hơn cả các dự án biệt thự view sân golf khác.

Vậy, với lợi thế đi đầu xu thế nghỉ dưỡng thượng lưu kết hợp chơi golf đẳng cấp lại sở hữu mức giá tốt như vậy, Nghĩa có thể khẳng định rằng câu chuyện tăng giá vốn của Wyndham Skylake là điều hiển nhiên, mà nhà đầu tư nào càng nhanh nhạy đi trước đón đầu thì càng hưởng lợi lớn.

Yếu tố 2: Phân tích khả năng sinh lời dòng tiền của Wyndham Skylake

Theo Nghĩa, có hai lý do để anh chị có thể yên tâm về tính an toàn và sinh lời hiệu quả khi đầu tư sinh lời vào Wyndham Skylake. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Dự án được vận hành bởi đơn vị quản lý Wyndham uy tín, danh tiếng

Như anh chị đã biết, với một dự án BĐS nghỉ dưỡng thì đơn vị quản lý vận hành chính là tấm vé bảo chứng cho thương hiệu, uy tín của dự án cũng như khả năng thu hút khách du lịch tới nghỉ dưỡng tại đây.

Đơn vị quản lý Wyndham
Wyndham là thương hiệu bảo chứng danh giá và uy tín cho dự án

Với Wyndham Skylake thì Wyndham chính là cái tên bảo chứng cho vấn đề này. Anh chị có thể tìm hiểu kỹ hơn về uy tín của ông lớn này tại đây (dán link bài viết đơn vị quản lý Wyndham có uy tín không vào đây)

Nghĩa chỉ muốn nhấn mạnh một số ưu điểm chính của thương hiệu này để anh chị có thể thấy Wyndham uy tín và danh tiếng ra sao:

  • Thương hiệu nằm trong top 5 đơn vị quản lý vận hành nổi tiếng nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu Jw.Marriott, Hilton, Accor…
  • Có kinh nghiệm quản lý hơn 9000 khách sạn tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới
  • Có đội ngũ hơn 40.000 nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo với chất lượng dịch vụ khắt khe nhất thế giới
  • Sở hữu khối lượng khách hàng trung thành lớn nhất thế giới với khoảng 50 triệu thành viên

Đặc biệt, ông lớn này còn vô cùng khắt khe trong việc lựa chọn đối tác phát triển dự án. Chính vì vậy việc dự án Wyndham Skylake Resort & Villas nhận được cái gật đầu của đơn vị quản lý danh tiếng này cũng đủ cho thấy ông lớn Wyndham đã nhìn thấy được tiềm năng tương xứng của dự án.

Đồng thời chắc chắn khi nhận lời hợp tác, Wyndham đủ tự tin mang lại những dịch vụ, chất lượng cũng như khả năng khai thác phòng tốt nhất khi xác nhận vận hành và quản lý dự án đắt giá này.

Thứ 2: Dự án sở hữu nguồn khách hàng đa kênh, chủ động

Đối với những anh chị đầu tư Wyndham Skylake Resort & Villas thì câu chuyện khả năng khai thác thực tế như thế nào. Hay nói cách khác, nguồn khách hàng có dồi dào hay không? Có đủ sức lấp đầy phòng hay không là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Vậy Wyndham Skylake có thể chủ động khai thác khách hàng từ những kênh nào? Theo Nghĩa lượng khách hàng của dự án rất đa dạng, đến từ các nguồn sau:

Nguồn khách 1:  Đến từ 50 triệu member thân thiết của Wyndham.

Trên thực tế, ông lớn này cho triển khai chương trình khách hàng thân thiết Wynd Rewards cho phép khách hàng trên toàn thế giới được quyền tích điểm trên mỗi đêm nghỉ tại các khách sạn do Wyndham quản lý. Và đến một mức điểm nhất định sẽ được đổi thành đêm nghỉ miễn phí.

Theo đó, với một dự án hấp dẫn như Wyndham Skylake Resort & Villas, chắc chắn 50 triệu khách hàng thân thiết của Wyndham sẽ không bỏ lỡ cơ hội ghé thăm, trải nghiệm và hưởng những đặc quyền ưu đãi cho riêng mình tại dự án.

Nguồn khách 2: Đến từ đội ngũ chơi golf

Theo tìm hiểu của Nghĩa hiện ở Việt Nam có khoảng 70.000 người chơi golf. Trong đó, thống kê riêng tại dự án Wyndham Skylake năm 2018 sân golf Skylake đón tiếp hơn 74.000 lượt khách. Sang năm 2019 là 82.000 lượt và năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch, vẫn đón tiếp tới 94.000 lượt khách.

Công suất phòng thực tế từ khách chơi golf những ngày cuối tuần tại giai đoạn I của dự án là 100%, trong tuần từ 40-50%. Chỉ riêng những con số này thực tế cũng đủ cho thấy tiềm năng khai thác biệt thự Wyndham Skylake Resort và Villas trong tương lai khả quan đến mức nào.

Nguồn khách 3: Khách Hà Nội và các tỉnh lân cận có nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô

Sân Golf Wyndham Sky Lake
Wyndham Skylake sở hữu nguồn khách hàng đa kênh đảm bảo khả năng khai thác phòng hiệu quả trong tương lai

Dưới áp lực của dịch bệnh, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô của khách hàng gia tăng đáng kể. Càng ngày, xu hướng lựa chọn những điểm du lịch đủ gần trung tâm thành phố để tiện đi lại vào cuối tuần và đủ xa để tránh những ồn ào khói bụi ngày thường càng được nhiều người ưa chuộng. Chưa kể việc đi lại nghỉ ngơi tại những dự án nghỉ dưỡng ven đô như Wyndham Skylake cũng giúp cho khách hàng vừa có thời gian nghỉ dưỡng vừa tránh được nguy cơ về dịch bệnh so với việc di chuyển bằng máy bay đến những địa phương khác.

Đây cũng là lý do khiến nghỉ dưỡng ven đô được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới. Và với một dự án đi đầu đón sóng như Wyndham Skylake thì tiềm năng khai thác thực tế từ lượng khách hàng này là điều không cần phải bàn cãi.

Nguồn khách 4: Khách hàng lựa chọn nơi để tiếp khách Vip đẳng cấp

Những vị khách thượng lưu luôn có những mối quan hệ thân thiết, ngoại giao “cao cấp”. Và họ cần một không gian đẳng cấp  để tiếp đón khách vip của gia đình, để bàn công việc làm ăn với vị khách cấp cao, để phát triển mối quan hệ ngoại giao với cấp trên danh giá…  Tất nhiên, một biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao vừa riêng tư vừa đẳng cấp sẽ là lựa chọn hàng đầu. Và nếu có thể thì mời khách vip, đối tác chơi golf vừa nghỉ ngơi,vui chơi thư giãn, vừa bàn công chuyện dễ dàng hơn. Vừa hay Wyndham Skylake lại cùng lúc đáp ứng đầy đủ cả hai mong muốn này. Tại Hà Nội, chỉ với 45 phút lái xe, anh chị có thể tìm đâu ra một nơi tiếp khách quý hoàn hảo như thế?

Chưa kể với kinh nghiệm là nhà quản lý bậc thầy của hơn 9000 khách sạn trên toàn cầu, chắc chắn Wyndham sẽ có các chính sách lấp đầy phòng hoàn hảo bằng việc liên kết với các trang đặt phòng Agoda, booking, các đại lý du lịch… để khai thác tối đa các đoàn khách lớn trong và ngoài nước. Như vậy, anh chị có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng khai thác phòng tại dự án này.

Đặc biệt, có một lợi thế khác về dòng tiền mà Nghĩa cần lưu ý anh chị khi đầu tư vào Wyndham Skylake Resort & Villas chính là chính sách chia sẻ doanh thu từ Wyndham. Cụ thể, chủ biệt thự sẽ nhận được 50% trực tiếp doanh thu của dự án mà không phải lo đến bất cứ chi phí vận hành nào cũng như lợi nhuận thực tế ra sao.

Theo đánh giá của Nghĩa đây là cách thức cực kì an toàn cho khách hàng, nhất là trong thời điểm dịch như thế này. Có thể tùy thời điểm, công suất khai thác phòng nhiều hay tùy vào khả năng khai thác của đơn vị quản lý tuy nhiên với cách thức chia sẻ này, dòng tiền anh chị thu về luôn dương. Mặt khác, anh chị chỉ cần quan tâm doanh thu thực tế là bao nhiêu và nhận đúng 50% doanh thu đó, còn lại mọi chi phí từ dịch vụ, điện nước, chi phí cho đơn vị quản lý … thì đã thuộc 50% còn lại.

Rõ ràng nếu so sánh với cách thức chia sẻ lợi nhuận từ các ông lớn khác thì ở thời điểm dịch dã như hiện nay, phần lớn dòng tiền khách hàng thu về là cực ít, thậm chí còn bị âm vì phải trả phí thuê đơn vị quản lý, chi phí duy trì bảo dưỡng … Còn với Wyndham Skylake khách hàng quá yên tâm vì dòng tiền luôn đều đặn chảy vào tài khoản ngay cả khi dịch dã, chỉ cần dự án còn khai thác, khách hàng nhất định sẽ có doanh thu.

Tóm lại, trên đây là những lợi thế rất lớn về lãi vốn và dòng tiền của dự án Wyndham Skylake mà với kinh nghiệm 6 năm trong nghề tư vấn BĐS nghỉ dưỡng cao cấp Nghĩa muốn chia sẻ đến anh chị. Theo đánh giá khách quan của Nghĩa thì đây thực sự là dự án đáng để đầu tư với những cơ hội tăng giá và tiềm năng sinh lời rất cao.

Song, cũng có một điểm Nghĩa cần lưu ý anh chị đầu tư vào dự án đó là anh chị cần xác định đầu tư trung và dài hạn thì sẽ thu được lãi vốn và dòng tiền tốt nhất. Ngược lại, nếu anh chị muốn đầu tư ngắn hạn thì nên cân nhắc bởi ở thời điểm hiện tại, tính thanh khoản  của dự án sẽ chưa cao.

Khách chơi Golf tại Wyndham Sky Lake
Nên đầu tư Wyndham Skylake trung hạn hoặc dài hạn để thu lời tốt nhất

Lý do là vì biệt thự golf theo nhận định của Nghĩa đương nhiên sẽ  là 1 xu thế, bên cạnh đó tích hợp được yếu tố nghỉ dưỡng ven đô nên càng đảm bảo độ hot trong tương lai. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thì có thể tốc độ phát triển của xu thế nghỉ dưỡng golf sẽ bị chậm lại 1 chút. Vì vậy, để an toàn thì anh chị nên đầu tư trung và dài hạn, đợi khi xu thế này đến, cộng thêm việc du lịch sân golf phát triển mạnh mẽ trong một vài năm tới thì một căn biệt thự Wyndham Skylake tầm 10-11 tỷ full nội thất 5 sao như hiện nay sẽ vô cùng tiềm năng và có tính thanh khoản cực kỳ tốt.

Cuối cùng, nếu anh chị cần tư vấn chuyên sâu về dự án Wyndham Skylake Resort & Villas, hãy liên hệ cho Nghĩa theo Hotline  dưới đây:

Logo-hotline-trannghia

Anh chị có thể  để lại Email/SĐT và câu hỏi ở Form bên dưới. Nghĩa sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí đến anh chị. Hoặc nếu muốn trải nghiệm tham quan thực tế tại dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất, anh chị hãy đăng ký ngay tại đây để được xếp chỗ và đưa đón tham quan dự án miễn phí!

 

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời