Đất nền, Tin tức

Cập nhật thông tin đất nền Hải Phòng mới nhất 9/2021

Với những tiềm năng bất động sản vượt trội, đất nền Hải Phòng được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo khách hàng và giới đầu tư sau “đợt sóng” nửa đầu năm. Vậy liệu có phải nơi đây sẽ trở thành điểm đến sầm uất, sôi động và mang đến giá trị đích thực cho các nhà đầu tư hay không? Bài viết này, Nghĩa sẽ cung cấp thông tin mới nhất, đánh giá khách quan và phân tích tiềm năng cho anh chị dễ dàng nắm bắt được. Qua đó, anh chị sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về thực trạng đất nền cũng như lựa chọn được những sản phẩm đầu tư an toàn, sinh lời tốt nhất.

Cập nhật thông tin thị trường đất nền Hải Phòng đầu 9/2021

Tình trạng “sốt đất ảo” tại Hải Phòng

Từ cuối 2020 đến nửa đầu 2021, tại các quận, huyện Dương Kinh, Thuỷ Nguyên, Kiến Thuỵ, Hải An, An Dương, An Lão… có hiện tượng “sốt đất ảo” bất thường. Các cơ quan chức năng cho biết, các nhà đầu tư vào đất nền Hải Phòng rất đa dạng bao gồm cả doanh nghiệp, cá nhân cho tới các nhà đầu tư lướt sóng.

Theo khảo sát, tháng 6/2021 giá đất Hải Phòng vẫn tăng mạnh, mức tăng từ 10-15% tùy địa phương. Tình trạng này mang đến ảnh hưởng nhiều đến đất nền nói riêng và bất động sản Hải Phòng nói riêng. Chính vì thế, khi có can thiệp của các đơn vị có thẩm quyền và cơ quan chức năng, tình trạng này đã lắng xuống.

Đất nền Hải Phòng từng rơi vào "sốt ảo"

Đất nền Hải Phòng từng rơi vào “sốt ảo”

Nửa đầu năm nay, mức giá đất giao động ở ngưỡng trên dưới 50 tr/m2. Hiện tại, mức giá đất Hải Phòng tại những vị trí đắc địa, có hạ tầng tốt đang ở mức 60-70 triệu đồng một m2. Với Những vị trí đất không quá đắc địa, xa trung tâm hay ven vành đai, giá đất Hải Phòng duy trì khoản 18-20 tr/m2.

Nghĩa đã tổng hợp được từ số liệu của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam. Đến hết quý II, tại điểm ven Hải Phòng, giá đất tăng 50 – 60% so với cuối 2020. Hiện tại, mức giá được duy trì và không có dấu hiệu “sốt ảo” nữa.

Đất nền Hải Phòng ổn định – về với giá trị thực

Theo cập nhật mới nhất, hiện trạng đất nền tại Hải Phòng đã và đang lắng xuống. Bởi thời đỉnh điểm về đất nền Hải Phòng, mức giá đất ở Thủy Đường lên đến 150 triệu đồng/m2. Sau đó, mức giá đã giảm xuống và duy trì ở mức 40 – 50tr/m2 (thời trước sốt đất, mức giá vào khoảng 15tr/m2).

Tại lô đất nền ở Hoa Động, Lâm Động… đang giá >15 triệu đồng/m2. Các điểm nóng về tăng giá đất là các xã Tân Dương, Dương Quan, Thủy Sơn,… giá đất đều có xu hướng giảm đến 20-25% so với đợt đỉnh điểm.

Nghĩa nhận định sau quãng thời gian dài sốt đất thì thị trường bất động sản tại Hải Phòng sẽ được ổn định và về với giá trị thực. Tất nhiên, với tiềm năng của mình, giá đất tại các khu vực của Hải Phòng cũng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

Giá đất Hải Phòng tăng hay giảm?

Hiện tại giá đất Hải Phòng tại nhiều khu vực vẫn có xu hướng tăng và tăng nhẹ. Theo bảng giá đất mới nhất cập nhật giai đoạn 2020 – 2024, rất nhiều khu vực ở Hải Phòng tăng mức trên 30% và mang đến rất nhiều cơ hội mới cho bất động sản tại đây.

Giá đất Hải Phòng hiện vẫn có xu hướng tăng

Giá đất Hải Phòng hiện vẫn có xu hướng tăng

Trong khu vực trung tâm của Hải Phòng, giá đất cũng tăng lên khá nhiều. Các mức giá phổ biến vào khoảng 50 tr/m2. Giá các quận Kiến An, Dương Kinh cũng đã tăng thêm 10-20 tr/m2. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư tiếc nuối vì đã không đầu tư khi giá đất còn thấp.

Các khu vực được tìm mua nhiều thuộc các phường Nghĩa Xá, Vĩnh Niệm (quận Lê Chân); hay các quận Hải An có một vài phường cũng được khách hàng hỏi nhiều; Đông Khê, Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền)… Các phường này không quá xa trung tâm, mức giá đất vẫn còn ở mức vừa phải… Thế nên việc đầu tư mạnh vào các địa phương này là rất bình thường.

Tóm lại, Nghĩa đánh giá rằng giá đất Hải Phòng vẫn có xu hướng tăng trong thời gian tới. Chủ yếu bởi vì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt là tình hình Covid vẫn còn diễn biến phức tạp và dòng tiền gửi ngân hàng không còn mang đến lãi suất hấp dẫn.

Nguyên nhân giá đất nền Hải Phòng tăng nhiệt

Đất nền Hải Phòng vẫn đang trên đà tăng nhiệt

Đất nền Hải Phòng vẫn đang trên đà tăng nhiệt

Một vài nguyên nhân dưới đây chính là điều khiến cho bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt và thu hút khách hàng:

 • Nguồn cung và cầu chênh lệch mang đến sự thúc đẩy và phát triển bất động sản tại Hải Phòng
 • Việc đầu tư nghiên cứu và hạ tầng phát triển mang đến tác dụng rất tốt cho việc kết nối đến khu vực trung tâm cũng như phát triển vùng
 • Hải Phòng đã và đang đầu tư phát triển hạ tầng, cơ sở vật chất, kỹ thuật. Thêm vào đó, các công ty, doanh nghiệp đang tích cực đầu tư vào dự án mới để chỉnh trang đô thị. Điều này mang đến cho rất nhiều lợi ích cho bất động sản.
 • Nhiều nhà đầu tư mua các dự án bất động sản để làm tài khoản tích lũy hoặc để làm ngôi nhà thứ 2. Đối với nhiều người, đây cũng là kênh đầu tư rất an toàn.

Đánh giá tiềm năng đất nền Hải Phòng trong tương lai

1 – Tiềm năng vị trí của thành phố

Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung ương. Tỉnh được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục lớn nhất tại khu vực phía Bắc và duyên hải Bắc Bộ nói riêng. Sở hữu những ưu thế vượt trội về giao thông cả đường thủy, bộ, hàng không. BĐS Hải Phòng chắc chắn là điểm đến hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố để phát triển và thu hút khách hàng cũng như các tập đoàn kinh tế.

2 – Có thêm nhiều dự án bất động sản

Tỉnh Hải Phòng hiện đang có nhiều dự án bất động sản quy mô được đầu tư. Điều đó sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo, đáp ứng nhu cầu về nhà ở/nghỉ dưỡng của người dân tại đây.

3 – Bất động sản ngoại ô Hải Phòng dần được phát triển

Tỉnh không chỉ phát triển bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố mà còn là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các khách hàng và nhà đầu tư. Đặc biệt, trong tương lai, Hải Phòng sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển khi thực hiện đầy đủ chính sách phát triển đồng bộ theo Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Việc phát triển này được định hướng theo đô thị xanh, thông minh và đô thị hàng hải toàn cầu.

Theo phân tích của rất nhiều chuyên gia, vùng ngoại ô Hải Phòng có quỹ đất rộng. Khu vực này tập trung những khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn: Tiêu biểu như,  khu công nghiệp Tràng Duệ (349 ha), khu công nghiệp Vinashin (320 ha), Khu công nghiệp Numora (153 ha),…. Đây cũng chính là điều kiện động lực phát triển kinh tế địa phương và thu hút rất lớn nhà đầu tư bất động sản.

4 – Tiềm năng tốt, kênh đầu tư an toàn

Bất động sản thời điểm này có nhiều tiềm năng phát triển và là kênh đầu tư an toàn

Bất động sản thời điểm này có nhiều tiềm năng phát triển và là kênh đầu tư an toàn

Bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh cũng như việc tiết kiệm gửi ngân hàng không mang đến sự sinh lời tốt nhất. Thêm vào đó, dịch Covid-19 tác động nhiều đến kinh tế, xã hội nhưng nhu cầu nhà ở không ngừng tăng lên. Chính vì thế đất nền Hải Phòng cũng như bất động sản nói chung tại Hải Phòng rất có tiềm năng phát triển.

Một số dự án bất động sản Hải Phòng đáng chú ý nhất

Dưới đây Nghĩa xin tổng hợp một số dự án đáng chú ý nhất tại Hải Phòng:

1 – Vinhomes Imperia

Vinhomes Imperia Hải Phòng là nơi có vị trí thuận tiện, đa dạng phong cách kiến trúc, cộng đồng dân cư thượng lưu, văn minh, còn là khu đô thị phức hợp ven sông lớn nhất Hải Phòng.

2 – Dự án Vinpearl Golf

Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của của Tập đoàn Vingroup

Vinpearl Golf Hải Phòng 36 hố nằm ở trung tâm của hòn đảo xinh đẹp Vũ Yên, nằm ngay tại thành phố Hải Phòng – thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và cảng biển quan trọng nhất của miền Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 120 km.

Được thiết kế bởi IMG Worldwide, Vinpearl Golf Hải Phòng sở hữu hai sân gôn riêng biệt với 18 hố gôn sân hồ và 18 hố gôn sân đầm lầy.

3 – Dự án Vinhome Marina Cầu Rào 2

Tọa lạc tại quận Lê Chân, dự án có tổng diện tích lên tới 49,2 ha với 1153 biệt thự thiết kế hạng sang cùng nhiều tiện ích.

Từ Vinhomes Marina, cư dân có thể tiếp cận dễ dàng đến khu vực trung tâm, mất 5 phút di chuyển đến bến xe Cầu Rào 1, hơn 10 phút tới Vườn hoa, sân bay quốc tế Cát Bi và cảng Hải Phòng, 60 phút về Hà Nội và Quảng Ninh…

4 – Quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà – Sungroup

Sun Group khởi công giai đoạn 1 quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà, tiến tới đưa địa danh này trở thành khu du lịch đầu tiên ở Việt Nam không khí thải carbon.

5 – Dự án khu đô thị ven sông Lạch Tray 

Waterfront City Lấy ý tưởng từ một nơi mà cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên, mang lại cho bạn không chỉ một ngôi nhà mà là cả một môi trường sống. Phong cách có sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Á – Âu, Waterfront City giống như một thế giới đa văn hóa thu nhỏ mang đến một phong cách sống năng động. Là nơi bạn có thể tận hưởng đầy đủ tiện nghi cuộc sống. Là sự thể hiện đầy đủ nhất từ sự tích lũy giá trị cuộc sống.

6 –  Một số dự án bất động sản khác tại Hải Phòng

 • Chung cư Hoàng Huy Commerce
 • Đất nền Dương Quan Villa
 • Dự án Đa Phúc Central Park
 • Dự án The Minato Residence
 • Khu đô thị Seoul Ecohome Hải Phòng
 • Flamingo Cát Bà Beach Resort
 • Dự án Bạch Đằng Luxury Residence
 • Dự án Hoàng Huy Riverside

Xem thêm:

7 Lý do để mua Biệt thự Wyndham Sky Lake Resort & Villas

Có nên đầu tư đất nền Hải Phòng không?

Đầu tư đất nền Hải Phòng thời điểm này được coi là an toàn

Đầu tư thời điểm này được coi là an toàn

“Có nên đầu tư đất nền Hải Phòng không?” là một trong số những câu hỏi Nghĩa nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn bất động sản đầu tư. Nghĩa xin phép giải đáp thông qua những thông tin cơ bản đã chắt lọc được và tình hình thị trường bất động sản Hải Phòng hiện tại.

 • Đất nền Hải Phòng có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển hơn nữa vào thời gian tới. Vì thế việc đầu tư là hoàn toàn là lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này. Tuy nhiên, Nghĩa khuyên anh chị nên đầu tư đất nền ven những dự án lớn với vị trí đẹp và tiềm năng tốt, pháp lý rõ ràng.
 • So với các loại hình bất động sản khác tại Hải Phòng, đất nền tại đây sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Một phương án khác Nghĩa gợi ý cho anh chị là anh chị có thể lựa chọn các dự án lớn với chủ đầu tư uy tín trên thị trường thay vì mua đất nền tại Hải Phòng.
 • Hoạt động du lịch, dịch vụ phát triển cũng khiến đất Hải Phòng được ăn theo. Việc đầu tư chờ tăng giá tuy không còn mạnh mẽ như đợt “sốt đất”. Tuy nhiên, Nghĩa chắc chắn rằng khi đầu tư đúng hướng thì anh chị sẽ không bao giờ phải chịu lỗ.

Lời kết

Trên đây Nghĩa đã thông tin tất tần tật vấn đề đất nền Hải Phòng cho anh chị và đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế. Anh chị nếu đang có nhu cầu đầu tư hoặc tư vấn chuyên sâu bất động sản đầu tư tại Hải Phòng, Hà Nội, Phan Thiết… Anh chị gọi hotline cho Nghĩa để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất. Hoặc anh chị cũng có thể để lại câu hỏi để được giải đáp thắc mắc.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments