Tin tức

Thông tin Đất nền Thủy Nguyên, Hải Phòng

Từ cuối 2020 đến nửa đầu 2021, tại các quận, huyện của Hải Phòng như Dương Kinh, Thuỷ Nguyên, Kiến Thuỵ, Hải An, An Dương, An Lão … có hiện tượng “sốt đất ảo” bất thường. Các cơ quan chức năng cho biết, các nhà đầu tư đầu tư vào đất nền Hải Phòng rất đa dạng bao gồm cả doanh nghiệp, cá nhân cho tới các nhà đầu tư lướt sóng.

Bốn tháng đầu năm 2021, giá đất Hải Phòng vẫn tăng mạnh, mức tăng từ 10-15% tùy địa phương. Tình trạng này mang đến ảnh hưởng nhiều đến đất nền nói riêng và bất động sản Hải Phòng nói riêng. Chính vì thế, khi có can thiệp của các đơn vị có thẩm quyền và cơ quan chức năng, tình trạng này đã lắng xuống. 

Sau cơn sốt đất điên đảo, thị trường bất động sản tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã hạ nhiệt bởi một bài nguyên nhân. Bài viết này sẽ thông tin đến anh chị về tình trạng đất nền Thủy Nguyên Hải Phòng trong những tháng đầu năm 2021 đến anh chị có cái nhìn tổng quan nhất!

Cơn sốt điên đảo giá đất Thủy Nguyên cuối năm 2020 

Theo bảng giá đất mới nhất cập nhật giai đoạn 2020 – 2024, rất nhiều khu vực ở Hải Phòng tăng mức trên 30% và mang đến rất nhiều cơ hội mới cho bất động sản tại đây. 

 Thời điểm cuối tháng 11/2020, khi thành phố Hải Phòng đồng ý về chủ trương xây dựng Đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên thì thị trường bất động sản tại đây bắt đầu bùng lên sôi sục. Trước đó một thời gian, khi thông tin Thủy Nguyên lên thành phố mới chỉ là dạng “tin đồn”, giới đầu cơ đã đi “gom hàng”.

Và trong cao trào nóng sốt, những lô đất mặt tiền đường lớn ở thị trấn Núi Đèo tăng “phi mã”, từ mức 50-60 triệu đồng/m² giữa năm 2019 lên mức 80-90 triệu đồng/m². Đất mặt đường 359 thuộc Thuỷ Sơn, giá cũng vọt từ mức 70 triệu đồng/m² lên mức 100-120 triệu đồng/m². Những vị trí đẹp, đắc địa gần cầu Hoàng Văn Thụ (xã Tân Dương), một năm trước giá dao động 16-20 triệu đồng/m² thì đến cuối năm 2020 giá rao bán đã là 35-40 triệu đồng/m².

Một số lô đất tại các xã Tân Dương, Dương Quan, giá chào bán phổ biến 22-25 triệu đồng/m², trong khi 1 năm trước giá chào bán phổ biến cao nhất chỉ là 15 triệu đồng/m².

Những tháng đầu năm 2021, một số khu vực ở Thủy Nguyên nếu như lâu nay các nhà đầu tư không “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” trở lại. Tuy nhiên thực chất không có giao dịch. Cụ thể, tại các khu Cửa Trại (xã Thủy Đường), Khau Da, Khang Dồi, Gò Gai (xã Thủy Sơn)…, giá đất đang giao dịch quanh mức 15-20 triệu đồng/m² nhưng cũng rất ít ai mua.

Theo khảo sát của Nghĩa thì thị trường đất ở Thủy Nguyên bắt đầu sôi động khi Khu đô thị Bắc sông Cấm được xây dựng. Đến khi chủ trương đưa huyện Thủy Nguyên lên thành phố được thông qua thì giá đất càng tăng dữ dội. Bất động sản Thủy Nguyên có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng. Quỹ đất tại Thủy Nguyên còn tương đối thoải mái, giá trị vẫn ở mức chấp nhận được. 

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng giao thông tại Thủy Nguyên đa dạng và tương đối hoàn thiện, vị trí lại nằm giáp với tỉnh Quảng Ninh nên nhà đầu tư khắp miền Bắc đang đổ dồn về đây tìm kiếm cơ hội

Đất Thủy Nguyên hạ nhiệt sau 6 tháng đầu năm 

 Từ cuối tháng 3 đến nay, thị trường bất động sản Thủy Nguyên Hải Phòng bỗng trầm lắng. Giá đất tại các khu vực của huyện có xu hướng đi ngang hoặc giảm trong 7 tuần qua sau khi tăng từ 5-25% trong quý 1. Những đoàn xe của giới đầu cơ, đầu tư từ Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, tại chính địa phương, thậm chí cả từ TP. Hồ Chí Minh đổ về đây thưa thớt dần.

Tình trạng cắt lỗ diễn ra sôi động tại phân khúc đất nền, trong đó có chủ đất rao bán giá thấp gần bằng nửa giao dịch hiện tại trên thị trường. Giao dịch thành công ít hơn vì nguồn cung mới không nhiều, trong khi đó nguồn cung cũ thì đã “qua tay” nhiều nhà đầu tư khác lên giá bị đẩy lên cao khiến nhà đầu tư mới “chùn tay“. Đáng chú ý, từ trung tuần tháng 4, thị trường đã bắt đầu xuất hiện những tin rao bán cắt lỗ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản thị trường bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn vì siết cơ chế chính sách, tín dụng và ảnh hưởng một phần của dịch bệnh. Do vậy, một số nhà đầu tư không trường vốn hoặc dùng đòn bẩy tài chính sẽ buộc phải “nhả hàng” ra.

Về tiềm năng phát triển đất nền Thủy Nguyên Hải Phòng

Thiên nhiên kì vĩ, nhiều dự án hội tụ

Được biết đến là mảnh đất màu mỡ, trù phú, có diện tích hơn 261 km2 với 33 vạn dân, bất động sản huyện Thủy Nguyên được đánh giá sẽ trở thành một trong những “điểm sáng” tiêu biểu tại Hải Phòng. Thủy Nguyên cũng là nơi hiếm hoi được mẹ thiên nhiên ưu ái tặng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ được tạo nên từ sông ngòi, hệ thống núi đất, núi đá vôi…

Đến nay, trên địa bàn Thủy Nguyên đã xuất hiện nhiều công trình, dự án lớn góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển như: cầu Kiền, cầu Bính, Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, phố thương mại Thủy Nguyên Mall, dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên,…

Bên cạnh giá trị du lịch, huyện Thủy Nguyên còn có lợi thế về vị trí địa lý nhờ thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển. Đây là tiền đề quan trọng để kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc  

Là một trong số những địa phương phát triển nhất vùng duyên hải Bắc Bộ, đồng thời là nút giao quan trọng kết nối Hải Phòng – Quảng Ninh – Hải Dương, cơ sở hạ tầng của huyện Thủy Nguyên luôn được chính quyền quan tâm đầu tư. Cư dân địa phương bây giờ có thể kết nối tới các khu vực trong thành phố dễ dàng thông qua cầu Bính, cầu Kiền. Di chuyển liên tỉnh thông qua những con đường huyết mạch Quốc lộ 10, đường 359,… tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bất động sản tại Thủy Nguyên.

Với những lợi thế về hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư như hiện nay thì chắc chắn thị trường bất động sản Hải Phòng nói chung và Thủy Nguyên nói riêng sẽ còn nhiều tiềm năng đầu tư. 

Một số dự án BDS tại huyện Thủy Nguyên thu hút nhiều quan tâm

 Quang Minh Green City

Khu đô thị Quang Minh Green City được quy hoạch trên diện tích rộng 151,24 hecta. Với các chức năng khác nhau, toàn bộ dự án được chia thành 15 khu vực (Lô 01 – Lô 15), mật độ xây dựng thấp, mật độ cây xanh cao. Quy hoạch chung được tạo lập trên nguyên tắc gìn giữ tối đa cảnh quan tự nhiên sẵn có trong khu vực, những công trình, cấu trúc mới đan xen không phá vỡ môi sinh sẵn có, đó chính là chìa khóa trong việc tạo ra một môi trường sinh thái thiên nhiên cho khu đô thị xanh Quang Minh Green City.

Dự án đất nền khu đô thị Quang Minh Green City Thủy Nguyên được mệnh danh là “Khu đô thị đáng sống” bậc nhất hiện nay tại Hải Phòng; với công trình tiện ích hiện đại, toàn diện từ A đến Z lại giữ được vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên hứa hẹn cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc.

Toàn thể khu đô thị có tổng diện tích 151.24 hecta, phân làm 15 khu với các loại hình tiện ích khác nhau. Mật độ xây dựng của dự án thấp, chủ đầu tư khu đô thị Quang Minh Green City cũng dựa trên nguyên tắc giữ gìn cảnh quan thiên nhiên bằng cách xây dựng nhiều công trình tiện ích đan xen với cảnh quan tự nhiên rất hài hòa.

Khu vực đất liền kề Quang Minh Green City có diện tích 90m2 mỗi lô, được thiết kế nhìn ra hướng công viên cây xanh tuyển trung tâm của cả khu đô thị, hướng chính là Đông Bắc và Tây Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mật độ xây dựng quy định là 85% diện tích lô đất, mặt ngoài được thiết kế theo quy định của chủ đầu tư đưa ra để đảm bảo tính thẩm mỹ; Về nội thất bên trong căn hộ, khách hàng có thể tùy ý lên ý tưởng và thiết kế theo ý muốn.

 Hoàng Huy New City

Hoàng Huy New City là một trong các dự án lớn với quy mô lên đến 88ha do tập đoàn tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư. Hoàng Huy New City (Hoàng Huy Bắc Sông Cấm) cung cấp các sản phẩm nhà liền kề, shophouse, biệt thự, chung cư… giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của thành phố mới – Khu đô thị Bắc Sông Cấm.

Khu đô thị New City Thủy Nguyên nằm ở trung tâm Bắc Sông Cấm trên trục đường chính từ cầu Hoàng Văn Thụ đi xuống khoảng 3km. Đây được coi là một vị trí là đắc địa bậc nhất tại Hải Phòng. Tiềm năng tăng giá rất tốt khi khu đô thị Bắc Sông Cấm được quy hoạch đồng bộ với lòng đường lên đến 90m với nhiều làn xe chạy; trung tâm hành chính – chính trị của thành phố sẽ chuyển sang đây. Cư dân từ dự án Hoàng Huy Bắc Sông Cấm dễ dàng kết nối đến trung tâm thành phố cũ qua cầu Hoàng Văn Thụ (chỉ 5 phút đi xe).

Khu đô thị Nam Long

Khu đô thị Nam Long Hải Phòng (tại huyện Thủy Nguyên) là dự án đầu tiên trong chiến lược mở rộng ra thị trường phía Bắc của Tập đoàn Nam Long. Quy mô dự án này là 21 hecta, cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút di chuyển qua cầu Bính. Theo chủ đầu tư Nam Long, dự án ở Hải Phòng đã hoàn thành thủ tục pháp lý. Dự án sẽ được triển khai thành 2 giai đoạn, cung cấp cho thị trường khoảng 850 biệt thự, nhà phố thương mại; 2.200 căn hộ kèm theo hệ thống tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, sân thể dục thể thao, công viên cây xanh,…

Tập đoàn Nam Long công bố hàng loạt những dự án lớn. Trong đó không thể không kể đến dự án trọng điểm tấn công ra thị trường phía Bắc – Nam Long Hải Phòng.

Dự án Nam Long Thủy Nguyên sở hữu vị trí vàng tại Hải Phòng. Chỉ đi qua cầu Bính là bạn đã đến trung tâm thành phố. Là một trong những dự án bao gồm nhiều phân khúc khách hàng từ nhà ở bình dân đến biệt thự liền kề và nhà phố cao cấp. Bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều tiện ích từ dự án này.

Khu đô thị Centa City

Chuẩn mực – đẳng cấp – tinh tế và văn minh là đánh giá của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế dành cho khu đô thị tiện nghi và hiện đại của Singapore ngay tại trung tâm Đô thị – Centa City Hải Phòng. Nằm tại trung tâm đại đô thị bắc sông Cấm, Centa City được quy hoạch trở thành khu đô thị năng động và thịnh vượng bậc nhất miền Bắc, nơi hội tụ nguyên khí của thành phố Cảng.

Belhomes

Belhomes Hải Phòng tọa lạc tại vị trí trung tâm khu đô thị VSIP Hải Phòng đầy sầm uất, nhộn nhịp. Đây là một trong những dự án nhà ven sông giữa lòng thành phố đầu tiên tại Đại Đô Thị Bắc Sông Cấm của thành phố cảng Hải Phòng.

Được quy hoạch là khu đô thị cao cấp theo chuẩn mực Singapore với loại hình xây dựng chính: Biệt thự – liền kề, nhà phố thương mại (shophouse). Điều này đồng nghĩa với: các căn hộ ở đây sẽ có giá trị lớn, và cũng khá kén khách hàng. Nhưng bù lại với diện tích lô đa dạng chỉ từ 75m2, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn theo túi tiền và nhu cầu.

Đối với Belhomes Hải Phòng , hạ tầng của dự án không chỉ được đầu tư chất lượng với các tuyến đường nhựa nội bộ rộng từ 12 – 60m, hệ thống điện âm, nước thủy cục, hệ thống thông tin liên lạc mà còn có nhiều tiện ích nội khu như khu thương mại – dịch vụ, trường học, công viên, khu thể dục thể thao… “Pháp lý của Belhomes Hải Phòng rất rõ ràng, hạ tầng thi công nhanh chóng nên khách hàng có thể an tâm đầu tư”.

Trên đây Nghĩa đã thông tin đất nền Thủy Nguyên Hải Phòng cho anh chị và đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế. Nếu Anh chị đang có nhu cầu đầu tư hoặc tư vấn chuyên sâu bất động sản đầu tư tại Hải Phòng, Hà Nội, Phan Thiết… Anh chị gọi hotline cho Nghĩa để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments