Tin tức

Đất nông nghiệp Bình Thuận

Những năm gần đây, tỉnh Bình Thuận liên tục đón sóng đầu tư ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Trong đó, hoạt động phát triển nông nghiệp công nghệ cao chính là bước chuyển mình toàn diện của lĩnh vực nông nghiệp Bình Thuận. Điều này cũng cho phép các nhà đầu tư khai thác tiềm năng từ BDS nông nghiệp với đất nền đóng vai trò chủ đạo.

Tổng quan đất Bình Thuận – những tiềm năng tăng giá

Tổng quan đất nông nghiệp Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh hợp nhất của Bình Tuy (thuộc Đông Nam Bộ) và Bình Thuận (Nam Trung Bộ). Về địa hình, tại đây chủ yếu là các đồng bằng ven biển khá nhỏ hẹp và các đồi núi thấp. Thời tiết tại nơi đây khá giống với các tỉnh của vùng nam duyên hải miền Trung. Đó là hai mùa mưa nắng rõ rệt. Các hoạt động kinh tế ở đây tập trung ở thủy – hải sản, nông – lâm nghiệp và khai thác khoáng sản. 

Hiện Bình Thuận có tốc độ phát triển kinh tế khá tốt và hiện đang là một trong những vùng kinh tế trọng điểm tại Nam Trung Bộ. 

 

Tại Bình Thuận, đất nông nghiệp hầu hết nằm trải dài cả tỉnh, dọc theo ven biển. Đất nông nghiệp lớn nhất tại Bình Thuận nằm ở khu Bắc Bình. Ưu điểm lớn nhất của vị trí này  chính là nằm dọc theo quốc lộ 1A Quốc lộ 1A, DT 71.  Cơ sở hạ tầng giao thông Chính Phủ khá chú trọng và ưu tiên đầu tư mạnh. Hệ thống sân bay tại Bình Thuận cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Thuận tiện cho việc đi lại cả đường bộ lẫn đường hàng không.  

Điều kiện địa thế với các đặc điểm về vị trí địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng

Đất nông nghiệp Bình Thuận hiện là sản phẩm thu hút đầu tư rộng rãi tại thị trường phía Nam bởi sở hữu nhiều lợi thế bên cạnh hàng loạt tiềm năng khai thác sinh lợi cực kỳ hấp dẫn.

 

Tận dụng sự quan tâm của thị trường dành cho phân khúc đất nền nói chung và đất nông nghiệp Bình Thuận nói riêng nên sản phẩm này được ra mắt kịp thời giữa nhiều biến động. 

 • Vị trí cực đẹp, thuận lợi về vị trí địa lý và các điều kiện cảnh quan thiên nhiên.
 • Ưu điểm kết nối liên khu liên vùng trong địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận.
 • Tiện ích khá phong phú, phục vụ tốt các nhu cầu liên kết và đáp ứng hoạt động sinh lợi.
 • Tiềm năng khai thác sinh lợi lớn nhờ tận dụng được các hoạt động nông nghiệp chế biến, nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn, ứng dụng du lịch trải nghiệm linh hoạt.

Lợi thế tăng giá từ dòng vốn năng lượng khu công nghiệp và hạ tầng.

Hoạt động phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành xu hướng tất yếu và đang được nhà nước quan tâm, chú trọng, ưu tiên phát triển. Tạo động lực cho bất động sản nông nghiệp cùng tăng trưởng.

 

+ Với nhiều vốn đầu tư được đổ vào năng lượng và du lịch, đầu tư công của nhà nước sẽ làm kinh tế Bình Thuận tăng theo dẫn tới giá đất tăng

+ Nhu cầu cần đất xây nhà kính, nông nghiệp công nghệ cao để phục vụ du lịch địa phương, TP.HCM, Hà Nội với cao tốc.

+ Bình Thuận hiện có nhiều hạ tầng giao thông : sân bay, cao tốc, đường liên xã, 388 dự án du lịch được chấp thuận đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 70.000 tỉ đồng, 90 dự án điện mặt trời với tổng công suất đăng ký đầu tư 5.347,72 MWp; tổng diện tích 6.720,48 ha; tổng vốn đầu tư 137.106 tỉ đồng.

Đón đầu các dự án cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ

+ Cao tốc dầu giây – phan thiết 14,000 tỷ : đã khởi công

+ Sân bay phan thiết  :  Điều chỉnh quy mô dự án xây dựng Sân Bay Phan Thiết từ 5.000 tỉ lên đến hơn 10.000 tỉ đồng để nâng cấp sân bay này trở thành một trong ba sân bay quy mô nhất tại miền Trung chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

+ Cải tạo – nâng cấp quốc lộ 1A, Ql 55, Ql 28, 28B đi ngang qua địa bàn tỉnh.

+ Khu safari Rạng Đông rộng 3.300 ha.

+ Đầu tư, xây dựng các tuyến nội tỉnh.

Đất nông nghiệp Bình Thuận được thừa hưởng lợi thế từ :

 • Du lịch : Bình Thuận là tỉnh ven biển, với lợi thế bờ biển trải dài, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt như khu du lịch bầu trắng, đồi cát hồng, mũi kê gà, mũi mé. cù lao câu, biển cổ thạch. Hiện Bình Thuận đã là điểm tới hấp dẫn của dòng vốn đầu tư du lịch với hàng chục dự án như Novaworld, novahills mũi né, safari rạng đông, và các dự án resort 3 – 5 sao.
 • Kinh tế biển : Bình Thuận chứa 90% khối lượng quặng titan của cả nước, Biển Bình Thuận còn có lượng hải sản ngon và dồi dào. Cảng biển vĩnh tân đã đi vào hoạt động săp tới kéo theo nhiều khu công nghiệp.
 • Nông nghiệp công nghệ cao : ngoài thanh long, Bình Thuận còn có hàng trăm trang trại nông nghiệp công nghệ cao với các mặt hàng trái cây ru củ xuất khẩu.

Chi tiết về thông tin giá đất nông nghiệp Bình Thuận

Giá đất nông nghiệp Bình Thuận

Hiện tại đất nông nghiệp mặc dù đang “hot”, người người đang “rần rần” đổ xô đầu tư. Tuy nhiên, theo khảo sát của Nghĩa thì tính đến thời điểm này giá đất nông nghiệp Bình Thuận trung bình chỉ khoảng 70.000 đồng/m2 . Giá này thật sự vẫn còn đang rất thấp, chưa bị đẩy lên cao.

Với mức giá này, anh chị có thể dễ dàng đầu tư, tìm cho mình một lô ưng ý với giá vô cùng “dễ thở”. Việc đầu tư ở thời điểm này được ví như “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Cơ hội ngàn vàng cho những anh chị đang tìm những cơ hội đầu tư trong ngành bất động sản. 

Những tiềm năng khai tác từ đất nông nghiệp BÌnh Thuận

Nắm bắt nhiều cơ hội từ hoạt động bán đất Bình Thuận ở thời điểm hiện tại chính là sở hữu kênh đầu tư sinh lợi hấp dẫn trong tương lai.

Tại thị trường này, nhà đầu tư có thể tận dụng điều kiện phát triển sẵn có từ tình hình chung kinh tế xã hội và tốc độ thu hút đầu tư bất động sản để kỳ vọng tỷ lệ tăng giá trong tương lai.

Cụ thể, dòng sản phẩm này mang đến các tiềm năng khai thác rất hấp dẫn bao gồm:

 • Diện tích đa dạng, triển khai linh hoạt nhiều mô hình đầu tư khác nhau để tận thu lợi nhuận hiệu quả. Trong đó nên nhắm đến du lịch trang trại, trải nghiệm nông nghiệp thực tiễn,…
 • Giá đất tăng theo khung giá cơ sở và tiềm năng thị trường thực tế nhờ vị trí chiến lược.
 • Hàng loạt dịch vụ hậu cần theo nhu cầu khách hàng: chuyển đổi mục đích sử dụng đất Bình Thuận lên đất trồng cây lâu năm, tách sổ, đổi sổ và gia hạn sử dụng,… giúp tăng giá trị.

Đất nông nghiệp tại Bình Thuận nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, nằm giữa đường quốc lộ 1A và bờ biển. Khu vực này trong tương lai có thể phát triển khu dân cư, làm farmstay, năng lượng mặt trời, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch trải nghiệm… 

 

Hiện nay Bình Thuận đang được chính phủ và các nhà đầu tư lớn rất quan tâm.. Hàng chục dự án nghìn tỷ về du lịch và năng lượng đã được phê duyệt và triển khai. Nhiều dự án hạ tầng lớn đang được thi công như sân bay Phan Thiết, Cao Tốc, safari…  Chính vì thế mà đất Bình Thuận nói chung và đất nông nghiệp nói riêng đang hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư. 

Trên đây là những chia sẻ của Nghĩa về đất nông nghiệp Bình Thuận. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp anh chị có thêm dữ liệu khách quan để đánh giá tiềm năng của vùng đất này từ đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt và phù hợp nhất.

Cuối cùng, nếu cần tư vấn, giải đáp những thắc mắc khi đầu tư BĐS tại Bình Thuận hoặc đang tìm kiếm dự án đất nền an toàn hấp dẫn để đầu tư tại đây, Anh/Chị hãy liên hệ ngay Nghĩa 0941.559.666 để được tư vấn trực tiếp 24/7.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
Nghĩa cũng ghét spam giống anh chị, vì vậy Nghĩa chỉ gửi những thông tin BDS hữu ích tới anh chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments