Đất nền

Đầu tư đất nền 2021 – Thị trường nào đang là điểm nóng?

Thị trường đất nền năm 2021 đang dần có dấu hiệu hồi phục và sôi động trở lại. Nhất là sau khi có những chính sách hỗ trợ cơ sở hạ tầng, pháp lý của nhà nước cùng các yếu tố tăng trưởng của nền kinh tế khiến thị trường đất nền ngày càng nhận được nhiều chú ý hơn.

Bài viết dưới đây, Nghĩa xin chia sẻ nhận định khách quan nhất về thị trường BDS 2021 và đặc biệt là đầu tư thị trường đất nền để anh chị quan tâm có thể tham khảo. Từ đó, anh chị sẽ có quyết định đầu tư đúng đắn trong năm 2021 này.

Có nên mua đất thời điểm này ?

Tình hình dịch covid năm 2020 trên toàn cầu hết sức phức tạp. Một năm có rất nhiều những khó khăn và thách thức. Trong guồng quay chung của nền kinh tế Việt Nam, lĩnh vực Bất động sản cũng chịu những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên Việt Nam vẫn chứng kiến sự tăng trưởng đầy bản lĩnh của nền Kinh tế. 

Tình hình BDS năm 2021

Đầu năm 2021, giá bất động sản ở nhiều nơi tăng chóng mặt làm cho thị trường này nóng hẳn lên. Theo đánh giá của các chuyên gia, sau những biến cố thì 2021 vẫn là một năm hứa hẹn sự phục hồi, tăng trưởng, hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội và tiềm năng cho các nhà đầu tư BDS.

Trong bối cảnh đó, nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mua đầu tư đất ( BDS) ở thời điểm này không? Tình hình hiện tại, tuy vẫn tồn đọng những khó khăn nhưng thị trường bất động sản khác trước rất nhiều. 

Về bản chất, việc nên hay không mua đất liên quan đến 2 yếu tố chính là mục đích sử dụng đấtlợi nhuận thu được khi đất tăng giá trong tương lai.

+ Yếu tố mục đích sử dụng: Nếu anh chị mua đất để sử dụng thì yếu tố lợi nhuận sẽ không phải là lý do tiên quyết. Anh chị sẽ cần xem xét các yếu tố khác như:  sự thuận tiện của vị trí khu đất đó đối với cuộc sống và công việc. Trình độ văn hóa và an cư trong khu vực. Cùng với đó là mức độ phát triển có phù hợp với tài chính của họ không? 

+ Yếu tố lợi nhuận: Trong tất cả các phân khúc BDS thì đất nền luôn là sản phẩm dễ tìm nguồn cung nhất. Tùy vào vị trí mà đất nền có những mức giá đa dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Đầu tư BDS 2021, nên chọn phân khúc nào?

Sau một năm có kinh nghiệm “sống chung” với dịch, nhiều doanh nghiệp đang rục rịch có kế hoạch ra hàng. Nhưng có một điểm khác biệt, đó là phân khúc đất nền được quan tâm hơn cả. Nhiều địa phương, bất chấp dịch bệnh, nhu cầu tìm kiếm, giao dịch đất nền khá sôi động, kéo theo đó là giá đất nền cũng tăng lên.

Lý giải về nguyên nhân đất nền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh khiến cho giá nhà đất tăng cao.

Đồng thời, khác với các thành phố lớn, người dân ở các địa phương cũng ít có sự lựa chọn các kênh đầu tư hơn. Khi có tiền, chủ yếu họ đều lựa chọn đầu tư BĐS trong đó đặc biệt ưa thích đất nền.

Một điểm sáng trong năm 2021 về thị trường đất nền, đó chính là Phan Thiết, Bình Thuận. Nghĩa sẽ phân tích dưới đây để anh chị có cái nhìn cụ thể hơn về thị trường đất nền Phan Thiết.

Xu hướng đầu tư đất nền 2021

Có 1 điều mà Nghĩa muốn chia sẻ với anh chị khi đầu tư đất nền. Với thị trường đất nền thì nơi đâu mà trước đây nhiều người chưa biết tới, nhưng bây giờ có nhiều người sắp biết tới và trong thời gian tới sẽ có nhiều người đều biết tới,  thì nơi đó chắc chắn bất động sản tăng giá rất cao. 

Dù cả thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch thì phân khúc đất nền vẫn luôn là điểm sáng nhất. Ở mọi thời điểm, thị trường đất nền luôn ở chế độ sàng lọc không ngừng.

So với 2020, thị trường đất nền năm 2021 đang dần có dấu hiệu hồi phục và sôi động trở lại. Nhất là sau khi có những chính sách hỗ trợ của nhà nước cùng các yếu tố tăng trưởng của nền kinh tế. Sự hỗ trợ từ các nền tảng công nghệ quản lý bất động sản khiến thị trường đất nền ngày càng nhận được nhiều chú ý hơn.

Năm 2020 khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến 80% sàn giao dịch BĐS phải tạm dừng hoạt động hoặc đóng cửa, các giao dịch hầu như không phát sinh thì tới năm 2021 thị trường đất nền cũng dần có dấu hiệu phát triển, sự trỗi dậy của các vùng đất mới cũng trở thành xu hướng chiếm lĩnh thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Nhìn về dài hạn, BĐS Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, BĐS vẫn là “nơi trú ẩn” tài sản vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa BĐS và các kênh khác.

Có một đặc điểm mà anh chị khi bán đất nền anh chị đều biết. Có 3 yếu tố, có 3 nguyên lý sẽ làm bất động sản tăng giá, nhất là với đất nền:

Thứ nhất : hạ tầng

Thứ 2: Quy hoạch liên quan đến chính sách, quy hoạch liên quan đến pháp lý.

Thứ 3: Liên quan đến xu thế, xu hướng. 

Phan Thiết – điểm nóng đầu tư đất nền 2021 

Như đã giới thiệu ở trên thì Phan Thiết chính là nơi được đánh giá sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong năm 2021 này. Bởi Phan Thiết có nhiều tiềm năng và hội tụ nhiều yếu tố để phát triển.

Ngay sau đây, Nghĩa sẽ phân tích thật chị tiết và anh chị hiểu hơn về thị trường Phan Thiết và những tiềm năng khi đầu tư đất nền Phan Thiết.

+ Vị trí, cơ sở hạ tầng, giao thông

Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng đang dần khẳng định mình trong cuộc đua về cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án có kinh phí đầu tư hàng tỷ đô đã được đầu tư xây dựng và thúc đẩy tiến độ trong thời gian qua.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tổng vốn 14 000 tỷ

=> Hạ tầng Phan THiết đang được đầu tư rất mạnh

Dự án cao tốc Bắc Nam, quan trọng nhất là Phan Thiết – Dầu Giây (tổng vốn đầu tư hơn 14 nghìn tỷ đồng, Phan Thiết – Vĩnh Hảo (tổng vốn đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng) đã được đẩy nhanh xây dựng nhằm giải tỏa áp lực cho QL1A và rút ngắn khoảng cách từ các nơi khác đến Phan Thiết.  Bình Thuận cũng đầu tư gần 1.600 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà – Tân Thiện và làm mới đoạn Phan Thiết – Kê Gà.

Tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Chưa dừng ở đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng được Thủ tướng chính phủ phê duyệt để thành cảng hàng không quốc tế lớn nhất nước ta. Sân bay Phan Thiết với hơn 10 nghìn tỷ đồng đầu tư đã được thúc đẩy tiến độ thi công, sớm đưa vào hoạt động, có thể đón 2 triệu khách/năm.

Lễ khởi công sân bay Phan Thiết ngày 5/4/2021

Nhờ vào đó, việc du khách trong và ngoài nước đến Phan Thiết cực kỳ dễ dàng, đồng bộ cả 3 đường hàng không – biển – bộ. Phan Thiết sẽ có động lực để phát triển du lịch trong những năm tới đây.

=>  Phan Thiết – thiên đường nghỉ dưỡng có lợi thế về biển 

Bình Thuận là tỉnh thành mang đặc trưng khí hậu của miền Nam Trung Bộ.  Là một nơi có nhiều nắng, nhiều gió và không có bão.  Đây chính là điểm cộng cho du lịch.  

Thêm vào đó, Phan Thiết sở hữu những đường biển dài tuyệt đẹp, những bãi cát trắng, những hàng dừa xanh cong vút, đẹp như mơ. Phan Thiết có số giờ nắng cao, khí hậu quanh năm nắng gió, ít bão và có thể du lịch cả 12 tháng trong năm. Những tuyến đường của Phan Thiết đẹp ngất ngây không thua kém các tuyến đường đẹp ở những nơi du lịch khác.

Phan Thiết được ví như là “thủ đô resort” lâu đời ở nước ta. Nhiều chuyên gia ví von là “nàng công chúa ngủ trong rừng”. Tiềm năng phát triển các trò chơi giải trí, thể thao biển… chỉ là sớm hay muộn và Phan Thiết được dự báo sẽ thành trung tâm du lịch thể thao cấp quốc gia, dẫn đầu Đông Nam Á. Phan Thiết lại sở hữu truyền thống đặc sắc, lâu đời dễ dàng thu hút khách nhờ các lễ hội văn hoá.

Những vùng đất hoang mạc ở Bình Thuận như Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc hay cung đường phượt đẹp như mơ Phan Dũng – Tà Năng hấp dẫn giới trẻ và khách nước ngoài, hỗ trợ cho du lịch Phan Thiết phát triển đúng với tiềm lực của mình.

=> Dự án BDS đa dạng

Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng đang có hàng loạt các dự án bất động sản. Từ khu nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự… với hàng loạt tiện ích kết nối trong từng dự án, thích hợp cho từng mục đích sử dụng của nhà đầu tư để thu hút khách hàng.

Các thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng lớn được đầu tư bài bản chuẩn quốc tế, quy mô khủng tại Phan Thiết sẽ làm nóng thị trường. Tương lai không xa, thị trường Phan Thiết nói riêng và nhà đất Bình Thuận sẽ phát triển đúng với tiềm năng vốn có, sẽ trở thành một điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang vài năm về trước.

+ Yếu tố xu thế:

Như nói ở trên, xu thế chính là 1 trong 3 yếu tố tác động làm cho giá BDS tăng cao. Vậy xu thế ảnh hưởng gì đến thị trường BDS Phan Thiết năm 2021.

Nhưng năm về trước, một gia đình 1 năm rất ít đi du lịch. Nhưng bây giờ, nếu 1 năm không đi du lịch thì bản thân chúng ta sẽ cảm thấy bị cuồng chân và rất muốn đi. Tức là bây giờ nhu cầu đi du lịch, đi nghỉ dưỡng luôn luôn hiện hữu và có thể nói là ngày càng nhiều hơn. 

Chính bởi vậy, nó kéo theo việc, du lịch trở thành một xu thế. Và tất cả những vùng trung tâm đang phát triển du lịch nhất tại Việt Nam thì giá bất động sản vô cùng cao. Ví dụ như Nha Trang, Phú Quốc… anh chị sẽ thấy giá BDS hiện nay cực kì cao. 

Nghía lầy ví dụ như Hạ Long, Quảng Ninh là một thị trường mà rất nhiều nhà đầu tư BDS không còn xa lạ.  4 năm trước khách hàng HCM họ đâu có đi Hạ Long  rất ít. Nếu ra Hạ Long thì vẫn phải bay ra nội bài, sau đó họ phải đi đường bộ thêm 4 tiếng nữa. Tức là tổng thời gian di chuyển người HCM ra đến Hạ Long du lịch được mất 8 tiếng.

Tuy nhiên khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nối trực tiếp đến Hạ Long thì quãng đường di chuyển từ Hà nội đến Hạ Long chỉ còn 1h45’. Và rõ ràng nó đã kéo theo một việc là BĐS Hạ Long đã được hưởng lợi rất nhiều.

Phan Thiết cũng vậy, hiện nay  Phan Thiết – Bình Thuận đang trên đà trở thành thị trường BĐS sôi động như Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang trước đây. Hiện Phan Thiết đang quy tụ nhiều “đại bàng về làm tổ” với các Dự án Đô thị du lịch quy mô khủng.

Việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng khu vực này đang được đẩy nhanh trong bối cảnh Bình Thuận đặt mục tiêu hoàn thành Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, với khát vọng sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Mặc dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm nghỉ dưỡng nổi tiếng như: Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu… nhưng Phan Thiết đang ngày càng cho thấy sự trỗi dậy không ngừng của mình. Thống kê cho thấy, đến 2018, thành phố Phan Thiết đón 5,7 triệu khách, tương đương với lượng khách đến Nha Trang, Đà Nẵng và cao hơn 1,5 lần Phú Quốc, đến năm 2019, lượt khách đã tăng lên 6,4 triệu lượt. Từ năm 2015-2019, tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch của Mũi Né – Phan Thiết luôn duy trì ở mức hai chữ số.

Với những thế mạnh về tiềm năng du lịch cùng sự bứt tốc trong đầu tư hạ tầng giao thông, Phan Thiết – Bình Thuận được kỳ vọng sẽ phát triển một thị trường BĐS sôi động như Quảng Ninh, Phú Quốc, Nha Trang đã từng đi trước. 

Với chính sách phát triển hạ tầng đồng bộ, du lịch ngày càng mở rộng thị trường đất nền Phan Thiết đang được các chủ đầu tư quan tâm và để ý. Nổi bật trong thời gian gần đây là dự án đất nền Khu dân cư Nam An Eco Town

Phối cảnh dự án KHu dân cư Nam An Eco Town

Anh chị quan tâm có thể theo dõi thêm tại:

Chi tiết dự án Khu dân cư Nam An Eco Town Phan Thiết 

+ Yếu tố Quy hoạch liên quan đến chính sách, quy hoạch liên quan đến pháp lý.

Trong giai đoạn 2021 – 2022 khung pháp lý về bất động sản đang dần được hoàn thiện, điều này sẽ tạo thành bệ đỡ rất lớn cho thị trường bất động sản phát triển, nhất là thị trường đất nền ở vùng ven.

Hàng loạt các chính sách mới hỗ trợ cho thị trường như Luật đầu tư sửa đổi năm 2020, Luật Xây Dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư và các thông tư về phát triển các loại hình bất động sản…

Tiêu biểu là một số điều luật trong Luật Xây Dựng được sửa đổi đã tạo thành bệ đỡ rất lớn cho các doanh nghiệp bất động sản, bao gồm quy định về thẩm quyền báo cáo kinh tế – Kỹ thuật đầu tư xây dựng của chủ đầu tư, quy định về bãi bỏ thẩm quyền của Bộ Xây Dựng giao cho UBND cấp tỉnh về giấy phép xây dựng với những công trình đặc biệt, quy định về miễn giấy phép với công trình xây dựng được cơ quan chuyên môn thẩm định thiết kế….

Những quy định này đã tạo thuận lợi hơn cho công tác quản lý từ phía chính quyền địa phương cũng như người dân trong quá trình xây dựng công trình. Bên cạnh đó chủ đầu tư cũng tháo gỡ được nhiều “nút thắt” trong việc phê duyệt những dự án khu dân cư, rút ngắn được thời gian cấp phép xây dựng.

Những khu vực có thị trường đất nền phát triển thường là khu vực có tính pháp lý, được cấp phép kinh doanh hoặc đầu tư công trình, điều kiện hạ tầng xung quanh phát triển tốt.

Lời kết: 

Trên đây là những thông tin và chia sẻ về thị trường BDS Việt Nam năm 2021, đặc biệt là thị trường đất nền. Nếu anh chị quan tâm và cần tư vấn cụ thể để có những quyết định đúng đắn, hãy liên hệ với Nghĩa theo Hotline bên dưới. Nghĩa và cộng sự sẽ hỗ trợ 24.24h. Đừng quên truy cập website Trannghia.net mỗi ngày để có những thông tin và chia sẻ bổ ích về đầu tư BDS.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments