Chưa được phân loại

Khúc nhạc đoàn viên đón trăng lên cao

Hà Nội vào thu, không còn những oi bức của đêm hè, thay vào đó là những cơn gió nhẹ se lạnh, cùng mùi hương đặc trưng của hoa lan, hoa sữa, cũng đủ khiến con người ta bồi hồi, xao xuyến những cảm xúc mới lạ. Hít thật sâu, thở thật nhẹ để cảm nhận hết sự bình yên, dịu nhẹ của trời đất, để thấy lòng người nhẹ bẫng, tan biến đi những mệt mỏi, lo âu thường ngày.

Nhắc đến mùa thu, càng không thể nào quên những mùa trăng lên cao đong đầy hạnh phúc bên gia đình với chiếc bánh dẻo trắng tròn cùng chiếc bánh nướng nâu vuông vức, rắn chắc. Bởi dù ngày xưa hay ngày nay thì gắn liền với Tết Trung Thu vẫn cứ là bánh nướng bánh dẻo, dù vị gì đi nữa thì xưa hay nay vẫn cứ là vị của đoàn viên.

Trăng đã lên cao rồi, Mâm ngũ quả ai ơi đã bày xong chưa? Bánh nướng, bánh dẻo đã cắt vuông tròn rồi, tách trà tươi nghi ngút khói. Dưới ánh sáng bàng bạc ấy, ông nhâm nhi tách trà bên bà ngồi tách múi bưởi, cùng con cháu thủ thỉ kể chuyện ngày xưa. Đó là những đêm trăng sáng, bọn trẻ ùa ra sân cùng nhau rước đèn quanh xóm, là những buổi phá cỗ rộn ràng tiếng cười theo tiếng trống tùng dinh.

Không phải đi đâu xa, ngay trong khu vườn Nhật ở Vinhomes Smart City, những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dáng đung đưa theo gió, in bóng xuống mặt nước như những ngọn nến lung linh tỏa sáng, càng tôn thêm vẻ đẹp tinh tế được kiến tạo từ giá trị văn hóa của đất nước Mặt Trời Mọc. Vẻ đẹp và không gian tinh thần của Vườn Nhật chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những cư dân khó tính nhất bởi sự yên bình, thư giãn và trong lành mà khu vườn mang lại.

Bỗng thấy trân quý khoảnh khắc quây quần hạnh phúc bên gia đình – nơi đong đầy tình yêu của mẹ, lo lắng của cha, trò nghịch tinh quái của em, rồi cả những đêm trăng sáng ngập tràn không khí Trung Thu khắp các ngõ ngách đường phố,…

Trung thu năm nay, tôi nhất định ở nhà cùng gia đình đón mùa trăng lên cao!

Tản mản dự án – Trần Nghĩa

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời