Wyndham Skykake Resort

Những chú ý trong hợp đồng Wyndham Sky Lake 

Ký kết hợp đồng dự án Wyndham Sky Lake luôn là một trong những khâu quan trọng, cần phải nghiên cứu thận trọng, tỉ mỉ bậc nhất đối với những khách hàng quan tâm, muốn sở hữu dự án đắt giá này. 

Tuy nhiên, Nghĩa nhận thấy tâm lý chung của khá nhiều anh chị thường ngại đọc những hợp đồng dài hoặc đọc lướt, đọc qua chỉ để nắm “tinh thần” hợp đồng. Điều này có thể gây ra việc người mua hiểu sai, hiểu chưa đúng nội dung hợp đồng đã vội ký kết với chủ đầu tư dẫn đến những tranh chấp, kiện tụng không đáng có sau này. 

Và để tránh cho anh chị khỏi những rắc rối trên, ở bài viết dưới đây, Nghĩa sẽ chia sẻ đến anh chị những điểm cần lưu ý trong hợp đồng Wyndham Sky lake. Mời anh chị cùng tham khảo.

Cấu trúc cơ bản của hợp đồng Wyndham Sky Lake

Trước tiên, Nghĩa sẽ cùng anh chị đi tìm hiểu về tên gọi cũng như cấu trúc cơ bản của hợp đồng Wyndham Sky Lake.

Cụ thể, về tên gọi, do tính chất đặc thù của dự án, nên hợp đồng Wyndham Sky Lake sẽ có tên gọi là “ HỢP ĐỒNG CHUYỂN QUYỀN SỬ DỤNG BIỆT THỰ”. 

Trong đó, bản hợp đồng này sẽ bao gồm 18 điều khoản chính và 7 phụ lục đính kèm với những nội dung chính sau đây:

18 điều khoản trong hợp đồng Wyndham Sky Lake bao gồm:

Điều 1. Định Nghĩa và Diễn Giải. 

Điều 2. Chuyển quyền sử dụng Biệt Thự. 

Điều 3. Giá Chuyển Quyền, tiến độ và phương thức thanh toán. 

Điều 4. Bàn giao Biệt Thự. 

Điều 5. Thời Gian Sử Dụng Biệt Thự. 

Điều 6. Sửa chữa hư hỏng.

Điều 7. Quyền và Nghĩa Vụ của Bên B. 

Điều 8. Quyền và Nghĩa Vụ của Bên A.

Điều 9. Chuyển nhượng. 

Điều 10. Phần Sử Dụng Riêng và việc sử dụng Biệt Thự. 

Điều 11. Vi Phạm của Bên B 

Điều 12. Vi Phạm của Bên A 

Điều 13. Chấm dứt Hợp Đồng 

Điều 14. Thông Báo. 

Điều 15. Sự Kiện Bất Khả Kháng 

Điều 16. Quyền sở hữu trí tuệ 

Điều 17. Luật Điều Chỉnh và Giải Quyết Tranh Chấp. 

Điều 18. Các Điều Khoản Khác. 

và 7 phụ lục đính kèm bao gồm:

Phụ lục 1: Thông tin liên lạc chuyển quyền

Phụ lục 2: Thông tin về giá, thanh toán, thuế phí

Phụ lục 3: Bản vẽ vị trí, mặt bằng Biệt Thự

Phụ lục 4. Danh mục thiết bị kèm theo

Phụ lục 5. Biên bản bàn giao Biệt Thự

Phụ lục 6. Quy định sử dụng riêng, sử dụng chung Biệt Thự

Phụ lục 7. Bảo hiểm  

Các phụ lục trong hợp đồng Wyndham Skylake có thể được điều chỉnh tùy theo điều kiện pháp lý của dự án

Ngoài ra, Nghĩa cần lưu ý các anh chị một số nội dung sau trong cấu trúc của hợp đồng Wyndham Sky Lake.

 • Thứ nhất: 18 điều khoản trong hợp đồng nêu trên sẽ là những điều khoản xuyên suốt được áp dụng chung cho mọi khách hàng khi mua Biệt Thự Wyndham Sky Lake.
 • Thứ hai: 7 phụ lục đính kèm trong bản hợp đồng nêu trên sẽ mang tính riêng biệt, cung cấp đầy đủ các thông tin, thông số chi tiết, khác nhau của từng căn Biệt Thự đối với từng khách hàng mua căn Biệt Thự đó.
 • Thứ ba: Ở thời điểm hiện tại, khi ký kết hợp đồng Wyndham Sky Lake, sẽ có 7 phụ lục kèm theo nêu trên. Tuy nhiên ở những thời điểm sau, tùy theo điều kiện pháp lý của dự án có thể sẽ tăng thêm các phụ lục kèm theo và khách hàng mua Biệt Thự ở thời điểm đó sẽ phải ký thêm các phụ lục này.

Một số điểm đặc biệt quan trọng cần chú ý trong hợp đồng Wyndham Sky Lake

Đối với những anh chị khách hàng đang nghiên cứu, tìm hiểu để ký kết hợp đồng Wyndham Sky Lake, Nghĩa khuyên anh chị cần đặc biệt chú ý đến những điều khoản quan trọng sau đây:

Thứ nhất là điều khoản số 4: Quy định về “Bàn giao Biệt Thự”

Trong đó, ở điều khoản này anh chị cần chú ý một số nội dung chính sau:

+ Bên A tức bên Bán Biệt Thự sẽ gửi thông báo bàn giao Biệt Thự cho bên B tức bên Mua trước ít nhất 15 ngày trước khi giao dịch.

+ Bên A  có thể bàn giao Biệt Thự cho bên B sớm hoặc muộn hơn Ngày bàn giao dự kiến trong vòng 90 ngày, và không được coi là vi phạm giao dịch tiền tệ trong trường hợp này.

+ Vào ngày Bàn giao thực tế Biệt Thự, bên B phải có mặt tại địa điểm giao trong thông báo để tiếp nhận Biệt Thự, kiểm tra tình trạng thực tế của Biệt Thự so với thỏa thuận trong hợp đồng và cùng với đại diện của bên A xác nhận diện tích sử dụng Biệt Thự thực tế và ký vào Biên bản Bàn giao Biệt Thự. Trường hợp có sai sót, hư hỏng cần sửa chữa sẽ thống nhất việc giải quyết theo quy định về sửa chữa đối với Biệt Thự như trong hợp đồng.

+ Trường hợp bên B không đến nhận bàn giao hoặc không có mặt tại thời điểm bàn giao Biệt Thự theo đúng thời hạn phải có mặt hoặc có đến kiểm tra nhưng không nhận bàn giao hoặc không ký vào biên bản Bàn giao Biệt Thự vì bất cứ lý do gì thì bên B được xem là đã đồng ý và chính thức nhận Bàn giao Biệt Thự trên thực tế mà không được quyền nêu bất cứ lý do nào để từ chối nhận bàn giao. 

+ Sau 30 ngày kể từ ngày Biên Bản Bàn Giao Biệt Thự được xem là ký kết. Nhưng bên B vẫn không thực hiện nghĩa vụ tiếp nhận và sử dụng Biệt Thự, bên A có quyền nhưng không có nghĩa vụ chấm dứt Hợp Đồng trước hạn.

Ngoài ra, các  quy định bàn giao chi tiết Biệt Thự sẽ được ghi chi tiết tại phụ lục 2 đính kèm hợp đồng. Do đó, anh chị cần nghiên cứu kỹ phần phụ lục này.

Xem thêm: Pháp lý của dự án Wyndham Sky Lake ra sao?

Thứ hai là điều khoản số 5: Thời Gian Sử Dụng Biệt Thự 

Biệt Thự Wyndham Skylake có thời hạn sử dụng đến ngày 11/10/2056

Cụ thể, trong hợp đồng nêu rõ, thời gian sử dụng Biệt Thự Wyndham Skylake sẽ được tính từ ngày Bàn giao thực tế đến ngày 11/10/2056.

Khi kết thúc thời hạn hoạt động của Dự Án, căn cứ vào tình hình thực tế và theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó, Bên A bằng quyền và nghĩa vụ của minh sẽ làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc xin gia hạn hoạt động của Dự Án và Bên B không phải thanh toán bất kỳ chi phí nào liên quan đến công việc xin gia hạn Dự Án.  

Nếu Dự Án được chấp thuận gia hạn, Thời Gian Sử Dụng Biệt Thự của Bên B sẽ được tự động gia hạn một khoảng thời gian với thời hạn của Dự Án.

Thứ ba là điều khoản số 7, quy định về “Quyền và Nghĩa vụ của Bên B”

Đây là điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của chính anh chị- những người mua Biệt Thự Wyndham Skylake. 

Do đó, Nghĩa đặc biệt lưu ý anh chị cần nghiên cứu thật kỹ điều khoản này nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ cần có trong hợp đồng. Tránh tình trạng không tìm hiểu kỹ dẫn đến việc hiểu sai, hiểu không đúng, dẫn đến những tranh cãi, hiểu nhầm ngoài ý muốn sau này.

Cụ thể, dưới đây là những nội dung chính trong điều khoản số 7 mà Nghĩa đã chắt lọc  giúp anh chị tiện theo dõi, bao gồm:  

 • Bên B có quyền và nghĩa vụ nhận bàn giao, sử dụng và khai thác  Biệt Thự đúng theo quy định của hợp đồng và các nội quy chung được ban hành.
 • Bên B được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng Biệt Thự và Hợp đồng này cho bên thứ ba nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng các điều kiện và thủ tục quy định tại điều 9 của hợp đồng. Đồng thời phải đảm bảo miễn trừ mọi trách nhiệm cho bên A trong mọi tranh chấp, khiếu kiện hoặc khiếu nại liên quan đến người được ủy quyền, thừa kế hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng Biệt Thự từ bên B.
 • Bên B phải tôn trọng và không gây cản trở, ảnh hưởng đến quyền kinh doanh, quản lý của bên A nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Đồng thời không tự ý xây dựng lại hoặc thay đổi kết cấu của Biệt Thự nếu không có sự chấp thuận của bên A.
 • Ngoài ra, khách hàng mua Biệt Thự còn có các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định tại Hợp đồng này, Nội Quy cũng như quy định khác của pháp luật.

Thứ tư là điều khoản số 8 về Quyền và Nghĩa vụ của Bên A

Khách hàng cần đọc kỹ điều khoản về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên khi ký kết hợp đồng Wyndham Skylake

Điều khoản này quy định về quyền và trách nhiệm của bên Bán Biệt Thự. Trong đó, Nghĩa lưu ý anh chị cần quan tâm đặc biệt đến những nội dung sau:

 • Bên A có trách nhiệm xây dựng, hoàn thành khu Biệt Thự và các tiện ích được phê duyệt. Đồng thời được quyền thay đổi màu sắc, kiến trúc, cảnh quan vị trí các khu vực tiện ích và vật liệu xây dựng, trang thiết bị để đảm bảo phù hợp với thiết kế được phê duyệt.
 • Bên A có quyền được chuyển giao, chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích đã thỏa thuận của bên B.
 • Bên A được toàn quyền sử dụng, sở hữu khai thác quản lý kinh doanh đối với các phần sử dụng riêng trong dự án do bên A sở hữu
 • Bên A có quyền được trực tiếp kinh doanh, quản lý hoặc ủy quyền chỉ định thuê bên thứ 3 quản lý kinh doanh và vận hành khu Biệt Thự
 • Bên A có nhiệm vụ xuất hóa đơn cho bên B với các khoản tiền bên B đã thanh toán và thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước thuộc nghĩa vụ bên B.
 • Đặc biệt, Bên A được quyền miễn trừ trách nhiệm đối với mọi tranh chấp, khiếu kiện và khiếu nại của bên B với bên thứ 3.

Thứ năm là điều khoản số 10: Phần Sử Dụng Riêng và việc sử dụng Biệt Thự

Đây là điều khoản quy định về những phần sử dụng riêng của bên A và việc sử dụng Biệt Thự của bên B. 

 • Chi tiết các hạng mục sử dụng Biệt Thự đã được ghi rõ trong phụ lục 4 đính kèm hợp đồng này, anh chị hãy đọc thật chi tiết các hạng mục, trang bị, vật liệu, thiết bị gắn với Biệt Thự của mình và phản hồi lại phía chủ đầu tư nếu có sai sót, thiếu sót để được điều chỉnh.
 • Chi tiết phần sử dụng riêng của bên A cũng sẽ được quy định tại phụ lục 06 của Hợp Đồng, anh chị khách hàng cũng nên tham khảo để biết đâu là phần sử dụng riêng của CĐT để có những ứng xử phù hợp.
 • Ngoài ra, tại điều khoản này số 10 này cũng sẽ đưa ra các quy định về các mức phí dịch vụ áp dụng cho khách hàng, khách thuê cũng như khách mời của bên B khi đến sử dụng Biệt Thự tại Dự Án.

Ngoài những điều khoản cần đặc biệt chú ý trên đây, Nghĩa khuyên anh chị nên dành thời gian đọc thật kỹ toàn bộ hợp đồng. Và phản hồi ngay lại cho CĐT hoặc các chuyên viên tư vấn nếu thấy có bất cứ khúc mắc nào chưa hiểu hoặc chưa được làm rõ trong hợp đồng. Để đảm bảo khi đặt bút ký hợp đồng, anh chị đã hoàn toàn thông suốt và hiểu rõ, hiểu đúng mọi nội dung đã được quy định trong hợp đồng này.

Trên đây là những điểm quan trọng cần chú ý khi ký kết hợp đồng dự án Wyndham Skylake mà Nghĩa muốn chia sẻ đến các anh chị khách hàng đang quan tâm đến dự án này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp anh chị thêm thận trọng trong việc ký kết hợp đồng và đưa ra được lựa chọn đầu tư sáng suốt nhất cho mình.

Dưới góc nhìn cá nhân, bản thân Nghĩa đánh giá hợp đồng dự án Wyndham Skylake khá minh bạch, đầy đủ, thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với dự án của mình. Nếu đang tìm kiếm một sản phẩm đầu tư nghỉ dưỡng ven đô tiềm năng, độc đáo tại Hà Nội thì theo Nghĩa anh chị rất nên tham khảo dự án này.

Cuối cùng, nếu có bất cứ khúc mắc nào về hợp đồng, pháp lý dự án Wyndham Sky Lake, anh chị đừng ngại ngần, hãy liên hệ ngay cho Nghĩa theo hotline: 0941.559.666 để được tư vấn trực tiếp 24/7.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Trả lời