Đánh giá thị trường

Những con số ấn tượng về thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đầu năm 2018

Việc luôn nắm bắt thông tin thị trường, nghiên cứu số liệu, đánh giá các xu thế rất quan trọng với mỗi nhà đầu tư. Vì, bước này sẽ giúp Anh Chị có thể nắm bắt được các cơ hội cũng như tránh được những rủi ro không đáng có khi đứng trước một lựa chọn đầu tư.

Đứng trên quan điểm của một người tư vấn chuyên sâu về bất động sản nghỉ dưỡng, Nghĩa luôn quan niệm mình phải dành thời gian nghiên cứu và cập nhật các số liệu, thông tin thị trường. Bên cạnh đó, cũng cần đưa ra góc nhìn và đánh giá của riêng mình để việc chia sẻ thông tin tới Anh Chị sẽ mang lại nhiều giá trị nhất.

Thời gian vừa qua, rất nhiều chuyên gia trong ngành đều đưa ra dự báo rằng, năm 2018 bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp đà 2017 tăng trưởng mạnh mẽ. Quý 1 năm 2018 đã trôi qua với một số tín hiệu tích cực. Liệu những dự đoán này của chuyên gia có chính xác không? Anh Chị hãy cùng Nghĩa phân tích các số liệu và đưa ra những nhận định của mình nhé.

Những con số ấn tượng về bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam QI/2018

1. Những con số ấn tượng về thị trường kinh tế, du lịch Quý I/2018

Theo báo cáo của Joneslanglasalle và CBRE:

-Quý I năm 2018 chứng kiến ​​một thành tích đáng kể của nền kinh tế Việt Nam, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành sản xuất và sự bùng nổ xuất khẩu. Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam QI/2018 là 7,38%. Đây là kết quả kinh doanh quý 1 tốt nhất trong thập kỷ qua. Kim ngạch xuất khẩu tăng 22%, trong khi VN-Index đạt mức cao nhất trong 11 năm, là một trong những thị trường có hiệu suất cao nhất thế giới.

Có thể nói, những con số ấn tượng về việc phát triển kinh tế những tháng đầu năm 2018 giúp chúng ta có thêm niềm tin về một tương lai bền vững của thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Những nỗi lo về lạm phát, về bong bóng bất động sản cũng được giảm bớt.

Việc kinh tế Việt Nam có những bước phát triển ổn định và tăng trưởng là minh chứng rõ nét cho cuộc sống của nhân dân đang dược nâng cấp lên. Tỉ lệ người trung lưu và người giàu tại Việt Nam cũng được tăng lên đáng kể.

Nghĩa vẫn nhớ cách đây khoảng 10 năm trước, người dân Việt Nam gần như không có hoặc có rất ít định nghĩa về nghỉ dưỡng, mức chi tiêu cho du lịch thì thường rất hạn chế. Nhưng thời gian gần đây, theo khảo sát của Nielsen mới đây về niềm tin của người tiêu dùng quý III/2017 cho thấy: sau khi chi trả cho các chi phí sinh hoạt thiết yếu, có tới 44% người Việt sẵn sàng chi tiêu cho việc du lịch, nghỉ dưỡng. Điều này chứng tỏ bất động sản nghỉ dưỡng đã đang và sẽ tạo ra một thói quen mới cho người dân Việt Nam.

Và, chúng ta hoàn toàn có niềm tin rằng thị trường du lịch sắp tới sẽ không chỉ tăng về lượng du khách quốc tế mà lượng khách nội địa cũng sẽ tăng đáng kể. Từ đó cho thấy, tương lai của bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất nhiều điểm sáng để Anh Chị nghiên cứu đầu tư.

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục thống kê Việt Nam:

-4 tháng đầu của năm 2018, khách quốc tế đến nước ta ước đạt hơn 5,54 triệu lượt người, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách đến từ châu á tăng 36% so với cùng kì năm trước, tương tự, khách đến từ châu âu tăng 12.9%, khách đến từ Châu Mỹ tăng 13,4%, khách đến từ Châu Úc tăng 12,6% và khách đến từ Châu Phi tăng 22,5% so với cùng kì năm 2017.

-Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống trong 4 tháng ước tính đạt 172.000 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước 2017. Doanh thu du lịch lữ hành 4 tháng ước tính đạt 12,9 nghìn tỷ đồng,tăng 26,1% so với cùng kỳ năm 2017…  

Điều này chứng tỏ việc Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thực hiện quảng bá, xúc tiến, giới thiệu du lịch Việt Nam ở nhiều thị trường, hội chợ du lịch quốc tế từ đầu năm 2018 đã và đang từng bước có những kết quả nhất định. Hi vọng ngành du lịch trong thời gian tới sẽ được chú trọng phát triển và đồng bộ hơn nữa để thị trường du lịch Việt Nam đạt nhiều thành công và có những bước tiến vượt bậc.

Nhìn qua những con số ấn tượng về tăng trưởng du lịch trong thời gian qua, chắc Anh Chị cũng đồng ý với Nghĩa môt điều: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang trong giai đoạn khởi sắc, hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều cơ hội đầu tư tốt và tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

Logo-hotline-trannghia

Gửi câu hỏi cho Nghĩa tại đây!

dang-ky-tu-van

2. Những con số về mốc thời gian sự kiện diễn ra

Quý I/2018 cũng là thời gian đánh dấu các cột mốc với những chính sách được chính phủ ban hành. Qua đó, thể hiện được nỗ lực và mong muốn của chính phủ Việt Nam về việc xây dựng hành lang pháp lý cũng như hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản. Anh Chị hãy cùng Nghĩa điểm lại một số sự kiện đáng chú ý:

Nghị quyết 08-NQ/TW phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn:

Đầu tiên phải kể đến Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, sẽ định hướng phát triển thị trường bất động sản du lịch trong năm 2018 cũng như trong trung hạn và dài hạn.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phổ biến nội dung Nghị quyết 08-NQ/TW

Đây là một tin rất vui với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Với các chủ đầu tư nói chung và nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng, việc chính phủ định hướng phát triển và coi bất động sản nghỉ dưỡng là ngành kinh tế mũi nhọn sẽ là tiền đề cho hàng loạt chính sách hỗ trợ sau này. Bên cạnh đó, thị trường du lịch cũng sẽ được quy hoạch đồng bộ hơn. Từ đó, đánh thức và thúc đẩy được những tiềm năng nội tại của nghành bất động sản nghỉ dưỡng, giúp bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chính phủ ban hành Nghị quyết 19 cải cách thủ tục hành chính:

Mới đây, Chính phủ cũng vừa ban hành Nghị quyết 19 với chuyên đề cải cách thủ tục hành chính, kiến tạo môi trường kinh doanh; và đã chỉ đạo Bộ Tư pháp thực hiện “Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG), về hoàn thiện pháp luật đăng ký tài sản: động sản và bất động sản”…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 (PAR INDEX), sáng 2/5, tại Hà Nội.

Với nghị quyết này, chúng ta có thêm niềm tin về việc trong thời gian tới hệ thống pháp luật sẽ ngày càng hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý minh bạch, thông thoáng và tránh thủ tục rườm ra cho các hoạt động của thị trường bất động sản.

Các nghị quyết, chính sách nhằm siết chặt tín dụng và thị trường bất động sản:

-Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội, các ngân hàng, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án bất động sản. Quy định này hứa hẹn tạo điều kiện để khởi động lại các dự án bất động sản là tài sản bảo đảm cho nợ xấu hiện đang “đắp chiếu”.

-Tại Nghị quyết số 01/NQ-CP, Chính phủ chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

-Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 23/01/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 563/NHNN-TTGSNH yêu cầu các ngân hàng chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng ưu tiên tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế mức độ tập trung tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.

– Nghị quyết 01 ngày 01/01/2018 của Chính phủ đã định hướng theo dõi sát diễn biến thị trường để có giải pháp thúc đẩy bất động sản phát triển ổn định, bền vững, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý. Đồng thời tập trung cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, thuế…

Các chính sách siết chặt tín dụng bất động sản sẽ là một bước rất vững chắc giúp hạn chế tối đa việc tận dụng vốn vay tín dụng tràn lan khiến tạo ra nợ xấu, cũng như tình trạng nợ xấu trong bất động sản. Thị trường bất động sản sẽ phát triển bền vững nhất. 

Các chính sách nhằm hạn chế thổi giá đầu cơ tại đặc khu kinh tế:

Và mới đây nhất, việc đưa ra các chính sách rất cương quyết và quyết liệt tại các đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc nhằm hạn chế việc thổi giá đầu cơ tạo nguy cơ bong bóng bất động sản được coi là những bước đi đúng đắn của các cấp chính quyền cụ thể:

-Ngày 3/5, trên cổng thông tin của tỉnh Quảng Ninh đăng tải thông tin ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Vân Đồn.

-Tương tự tại Phú Quốc, UBND huyện này cũng vừa có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên và môi trường tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2 trên địa bàn huyện.

Điểm qua một số thông tin về tình hình kinh tế, các con số về thị trường du lịch, cũng như các chính sách hiện hành của chính phủ, Nghĩa nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2018 vẫn là một thị trường rất tiềm năng để Anh Chị có thể nghiên cứu và tìm hiểu. Nghĩa tin rằng nếu tiếp tục nhận được sự quan tâm, các chính sách hỗ trợ của chính phủ,  hành lang pháp lý thông thoáng, thủ tục bớt rườm rà thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn tăng trưởng tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Nghĩa cũng hi vọng trong thời gian tiếp theo sẽ có thêm nhiều bước tiến về phát triển du lịch, nhiều sự thu hút các nguồn vốn từ nước ngoài và sự quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn từ các cấp chính quyền để thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển đúng với tiềm năng nội tại của nó.

Nếu Anh Chị quan tâm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam và muốn nhận các số liệu cập nhật  thường xuyên về tình hình kinh tế, chính trị cũng như những thông tin sát nhất về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì Anh Chị hãy đăng kí thông tin ở form dưới đây. Nghĩa sẽ thường xuyên tổng hợp, chắt lọc thông tin cũng như đưa ra những nhận định của cá nhân để gửi tới Anh Chị.

Trần Nghĩa

Nếu anh chị có bất cứ băn khoăn hoặc thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, hãy gọi ngay cho Nghĩa. Nghĩa sẽ cùng anh chị phân tích, đánh giá và đưa ra các quan điểm, những góc nhìn khác nhau, sao cho khi mỗi quyết định được đưa ra anh chị đã có sự cân nhắc kĩ càng nhất:

Hotline: 0941.559.666

Email: nghiahhs@gmail.com

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments