Chuyên mục đất nền Phan Thiết, Đánh giá thị trường, Đất nền

Giải mã sốt đất Phan Thiết 2021

Giải mã sốt đất Phan Thiết 2021
Giải mã sốt đất Phan Thiết 2021

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường BĐS lại xảy ra hiện tượng sốt đất Phan Thiết 2021. Từ đầu năm đến nay, trên các trang báo mạng truyền thông không ngừng cập nhật các thông tin sốt đất Phan Thiết. Điều này khiến không ít nhà đầu tư một mặt háo hức quan tâm đầu tư vào vùng đất tiềm năng mới. Mặt khác cũng lo lắng không biết có phải hiện tượng thổi giá đất ảo hay không?

Vậy vì sao lại có hiện tượng sốt đất ở Phan Thiết? Có nên đầu tư vào đất nền ven biển Phan Thiết – Bình Thuận thời gian này hay không? 

Dưới đây là những chia sẻ của Nghĩa ở góc nhìn khách quan đến anh chị. Hy vọng sẽ giúp anh chị có được hướng đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả nhất cho mình.

1. Nhận định về sốt đất Phan Thiết 2021

Gần đây có rất nhiều anh chị gọi điện hỏi Nghĩa liệu sốt đất Phan Thiết có thật không hay là chỉ là ảo? Có hay không việc thổi giá đất nền gần sân bay Phan Thiết?

Nhận định sốt đất phan thiết 2021

Phan Thiết hiện đang sốt đất và nhà đầu tư cần cẩn trọng trước những chiêu trò tăng giá ảo của cò đất.

Trước những câu hỏi này của anh chị, câu trả lời của Nghĩa là có. Tức là Phan Thiết hiện đang có tình trạng sốt đất là thật. Và việc một số cò đất lợi dùng tình trạng Phan Thiết nhận được mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, tăng giá ảo, bán đất ảo tại một số nơi gần sân bay như xã Thiện Nghiệp cũng là thật.

Vậy thì liệu Phan Thiết có tiềm năng đầu tư thật hay không? 

Với vai trò là một chuyên gia tư vấn BĐS đầu tư có hơn 10 năm nghiên cứu và 6 năm làm nghề, Nghĩa tự tin khẳng định với anh chị đất Phan Thiết thực sự rất có tiềm năng. 

Bởi vì, đây là vùng đất mới mẻ, hoang sơ chưa được nhiều người biết đến, chưa được khai phá tương xứng với tiềm năng nên cơ hội đầu tư, tăng giá ở đây là rất lớn. 

Chính vì vậy, chuyện đất Phan Thiết cứ lâu lâu lại sốt đất ảo một lần suốt nửa thập kỷ qua cũng hoàn toàn là chuyện dễ hiểu. 

2. Vậy nguyên nhân khiến đất Phan Thiết sốt là gì?

Theo Nghĩa, sở dĩ Phan Thiết- Bình Thuận sốt đất, đất Phan Thiết tăng giá là bởi 3 lý do sau:

Lý do 1: Phan Thiết là vùng đất hoang sơ vô cùng tiềm năng để phát triển du lịch

Đường biển dài 

Trước tiên, anh chị có thể thấy Phan Thiết – Bình Thuận là vùng đất được thiên nhiên ưu ái vô cùng với 192km đường biển. Trong đó riêng Phan Thiết đã chiếm hơn 50km, bãi biển rất dài, cát trắng, nước rất trong, rất phù hợp để phát triển du lịch biển.

Khí hậu nhiều nắng

Khí hậu của Phan Thiết theo cảm nhận của Nghĩa là rất thích hợp để đi du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng với nhiều nắng, gió, bãi biển đẹp, sóng đánh rất mạnh, đặc biệt thích hợp với các môn thể thao trên biển như chèo thuyền kayak, lướt sóng, bay dù…

Giải mãi sốt đất phan thiết 2021

Phan Thiết sở hữu rất nhiều bãi biển, thắng cảnh đẹp, như sinh ra để làm du lịch

Bãi biển đẹp, nhiều địa danh 

Thêm một điểm cộng nữa là ngoài các bãi biển đẹp, hoang sơ, Phan Thiết còn sở hữu rất nhiều địa danh nổi tiếng phục vụ nhu cầu tham quan, checkin, nghỉ dưỡng như: Mũi Né, Đảo Phú Quý, Bàu Trắng, Hải Đăng Kê Gà, Bãi đá Cổ Thạch, Hòn Rơm….

Đặc biệt, đây là nơi duy nhất trên cả nước có Đồi Cát Bay, mang đến những trải nghiệm có một không hai cho khách du lịch.

Không có bão

Và có một điểm mà Nghĩa đánh giá rất cao tiềm năng phát triển du lịch biển ở Phan Thiết Bình Thuận chính là nơi đây quanh năm gần như không có bão. 

Đây là một lợi thế vô cùng to lớn khi khai thác du lịch mà ngay cả các trung tâm du lịch biển như Nha Trang, Đà Nẵng cũng không có được vì những vùng này dù biển rất đẹp thì cũng chỉ khai thác được vào mùa cao điểm mà thôi còn mùa mưa bão thì gần như không có khách. 

Trong khi đó tại Phan Thiết, với lợi thế thiên nhiên ôn hòa nắng gió quanh năm cộng thêm việc không có bão, nơi đây có thể khai thác du lịch 300 ngày/năm. Có thể nói Phan Thiết như sinh ra là để làm du lịch vậy.

Lý do 2: Phan Thiết được quy hoạch để phát triển tương xứng với tiềm năng

Cụ thể, năm 2020 vừa qua thành phố Phan Thiết đã chính thức được Bình Thuận phê duyệt mở rộng thành phố và định hướng trở thành thành phố thể thao du lịch biển của khu vực Nam Trung Bộ.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất nền phan thiết

Phan Thiết được quy hoạch mở rộng theo chiều ngang, nhằm tạo đồng bộ phát triển cho toàn vùng

Phan Thiết hiện đang phát triển theo chiều dọc 

Nhìn trên bản đồ vệ tinh anh chị sẽ thấy hiện tại Phan Thiết là thành phố phát triển theo chiều dọc. Đây là hạn chế của Phan Thiết, vì thường các thành phố phát triển theo chiều dọc thì tính quy mô đồng bộ không cao. 

Cụ thể, Nghĩa lấy ví dụ cho anh chị về một thành phố khác cũng phát triển theo chiều dọc là Việt Trì- Phú Thọ anh chị sẽ thấy: Cả thành phố Việt Trì phát triển theo trục đường chính là đường Hùng Vương kéo dài. Do đó, bất động sản nằm trên trục đường Hùng Vương giá rất cao, dân cư rất phát triển. Tuy nhiên, ở các vùng ngách bên trong thì đất rất rẻ. Phan Thiết cũng tương tự như Việt Trì.

Trong khi đó, một thành phố khác cũng phát triển theo chiều dọc là Nam Định. Nhưng nó lại mở rộng từ vùng lõi trung tâm thành phố ra các vùng lân cận theo chiều ngang với các đường hình bàn cờ, nhờ vậy toàn thành phố sở hữu quy mô đồng bộ, phát triển đồng đều, giá cả đất đai không chênh lệch quá nhiều.

Từ nay đến 2040 Phan Thiết được mở rộng theo chiều ngang

Trong tương lai từ nay đến 2040, Phan Thiết cũng sẽ được Bình Thuận quy hoạch mở rộng theo chiều ngang như Nam Định.  Theo đó, thành phố sẽ nới rộng diện tích hiện hữu, đồng thời triển khai các tuyến giao thông hình bàn cờ nhằm kết nối các khu vực ven biển với các vùng bên trong tạo một tổng thể phát triển đồng bộ cho toàn vùng. Và tất nhiên, khi đó mức giá đất nền nằm trong quy hoạch thành phố Phan Thiết tương lai sẽ tăng phi mã. 

Do đó, việc các nhà đầu tư hiện nay đang săn lùng đất nền tại đây dẫn đến hiện tượng sốt đất Phan Thiết, theo Nghĩa là điều dễ hiểu.

Lý do 3: Phan Thiết, Bình Thuận đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng để sẵn sàng bứt tốc trong thời gian tới

Là nhà đầu tư, hẳn anh chị đã biết, càng những vùng có lợi thế về hạ tầng giao thông càng có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ. Và Phan Thiết lại sở hữu rất nhiều tiềm năng về hạ tầng, giao thông đi lại. Cụ thể:

Cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết

Đây là tuyến đường kết nối giữa Phan Thiết và TP.HCM. Để dễ so sánh, anh chị có thể hình dung từ Phan Thiết đến TP.HCM giống như Quảng Ninh đến Hà Nội. 

Và cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết sẽ giúp rút ngắn quãng thời gian di chuyển đến Sài Gòn từ 230km theo đường quốc lộ xuống chỉ còn 154km đường cao tốc. Đây là tuyến cao tốc có 6 làn xe, vận tốc tối đa là 120km/h, cao nhất trong hệ thống cao tốc của Việt Nam. 

Với lợi thế này, Phan Thiết sẽ được đón tiếp một nguồn khách du lịch khổng lồ từ TP.HCM và các tỉnh lân cận, vì đường đẹp, đi nhanh thì du khách sẽ đến nhiều và sẽ muốn đi lại nhiều lần.

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây- một trong những lý do sốt đất Phan Thiết

Chưa kể cứ nhìn vào lịch sử phát triển các tuyến cao tốc tại Việt Nam anh chị sẽ thấy cứ có cao tốc đi qua là giá đất gia tăng đột biến. Theo đó, chỉ riêng sự xuất hiện của cao tốc Dầu Giây tại đây cũng đủ để đất nền Phan Thiết tăng giá mạnh mẽ rồi.

Sân bay Phan Thiết 

Có một thực tế là cứ có 10 người Hà Nội thì chỉ có 2 người đến Phan Thiết. Lý do là vì Phan Thiết trước đây chưa có sân bay, khách du lịch miền bắc và Hà Nội rất ngại đến đây vì mất thời gian di chuyển. 

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết được dự đoán sẽ mở ra “kỷ nguyên” mới cho du lịch Bình Thuận- Phan Thiết

Tuy nhiên thời gian tới, khi sân bay Phan Thiết khánh thành (dự kiến 2022)  thì theo Nghĩa, sẽ có rất nhiều khách du lịch Hà Nội, miền bắc, miền trung đến đây để thăm thú nghỉ dưỡng. Nhất là khi nơi đây có rất nhiều điểm đến để tham quan, check in như đã nói ở trên.

Sân bay quốc tế Long Thành

Tương tự như vậy, sự xuất hiện của sân bay quốc tế Long Thành- cầu nối giữa Phan Thiết và Sài Gòn cũng hứa hẹn mang về cho thành phố này một lượng khách quốc tế khổng lồ đến Việt Nam. 

Và tất nhiên khi đến Long Thành, ngoài TP.HCM thì theo anh chị, du khách quốc tế họ sẽ đi đâu khi Phan Thiết cách sân bay Long Thành chưa đầy 100km, và nó có quá nhiều địa danh hay ho để khám phá? 

Nhất là khi Phan Thiết có khí hậu nắng gió quanh năm và bờ biển đẹp, quá thích hợp để du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng, tránh đông, tránh rét dài ngày.

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay Long Thành hứa hẹn thúc đẩy du lịch quốc tế tại Phan Thiết

Rõ ràng, với những lợi thế về tiềm năng để phát triển du lịch; lại được quy hoạch theo chiều ngang, mở rộng thành phố để phát triển đồng bộ; cộng với việc phát triển hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông “khủng”, việc đất nền Phan Thiết sốt đất là chuyện đương nhiên. Thậm chí, theo dự đoán của Nghĩa, tình trạng sốt đất này sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

3. Thị trường đang sốt đất phan thiết 2021 thì có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào đất nền Phan Thiết hay không? 

Hạ Long có nhiều nét giống với Phan Thiết

Khi nhìn vào hiện tượng sốt đất Phan Thiết 2021. Với cao tốc Dầu Giây và sân bay Phan Thiết hẳn anh chị sẽ nhớ đến câu chuyện sốt đất ở Hạ Long khi cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh và sân bay Vân Đồn rục rịch có thông tin triển khai hồi năm 2015-2016.

Khi đó đất Hạ Long, Vân Đồn “sốt” hầm hập nhưng nhiều anh chị đầu tư cứ “bình chân như vại” vì từ từ đã, đợi phát triển hạ tầng cái đã, đã có gì đâu mà đầu tư, sân bay Vân Đồn đang hoãn khởi công kia kìa. Rồi đùng cái năm 2018, sân bay Vân Đồn khánh thành, đất Vân Đồn đắt như tôm tươi, lúc đó có tiền muốn mua đất đầu tư cũng khó.

Kịch bản BĐS Hạ Long sắp lặp lại tại Phan Thiết

Quay trở lại với Phan Thiết, theo đánh giá của Nghĩa, đất nền tại đây đang diễn ra đúng với kịch bản 3-4 năm trước ở Vân Đồn. Và đây là thời điểm mà theo Nghĩa là tốt nhất để các nhà đầu tư đất nền đưa ra quyết định có lợi nhất cho mình.

Đường ven biển Phan Thiết

2021 là cơ hội tốt nhất để đầu tư Phan Thiết

Thực tế, nếu tìm kiếm khắp thị trường du lịch Việt Nam hiện nay. Anh chị sẽ thấy khó có nơi nào hội tụ đầy đủ tiềm năng phát triển bùng nổ như Phan Thiết. Theo đó, lời khuyên của Nghĩa dành cho các anh chị chính là nếu anh chị đã bỏ lỡ cơ hội 4 năm trước ở Vân Đồn thì đừng bỏ lỡ thêm một lần nào nữa với đất nền Phan Thiết. Vì cơ hội như thế này sẽ không bao giờ lặp lại lần nữa bởi những vùng tiềm năng đã được đầu tư, khai phá hết rồi.

4. Kết luận về sốt đất Phan Thiết 2021

Ở bài viết này. Nghĩa muốn nhấn mạnh đến anh chị. Sốt đất Phan Thiết 2021 đang diễn ra bởi những tiềm năng mà vùng đất này sở hữu là không thể phủ nhận. Song bên cạnh đó, hiện tượng thổi giá bán đất ảo cũng đang xuất hiện trực chờ lôi những nhà đầu tư tay non sập bẫy. Vì vậy, để đầu tư an toàn và có lợi tại Phan Thiết. Anh chị nên lựa chọn những dự án có pháp lý rõ ràng, được quy hoạch bài bản để xuống tiền. Bởi đây là cơ hội đầu tư tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời hấp dẫn tại Phan Thiết, anh chị hãy liên hệ ngay Nghĩa để được tư vấn miễn phí.Logo-hotline-trannghia

Hoặc anh chị để lại SĐT/Email. Nghĩa và các cộng sự sẽ chủ động liên hệ tư vấn đến anh chị ngay hôm nay.

Nếu anh chị thấy những thông tin và những chia sẻ của Nghĩa có giá trị. Thì đừng ngần ngại gửi link này cho những người mà anh chị nghĩ rằng có ích với họ nhé. Nghĩa rất mong muốn những chia sẻ của Nghĩa sẽ đến được với nhiều người hơn.

 

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời