Đánh giá thị trường

Thị trường bất động sản vẫn phát triển ổn định nửa đầu năm 2018

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2018 “vẫn duy trì mức độ phát triển ổn định”.

Thị trường bất động sản 2018 duy trì sự ổn định

Thị trường bất động sản 2018 duy trì sự ổn định

Cụ thể, tại cuộc họp thường kỳ của Bộ Xây dựng vào chiều ngày 23/5 vừa qua, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã cho biết thị trường bất động sản Việt Nam tháng 4 có biến động nhẹ, với lượng giao dịch giảm so với tháng 3, tuy nhiên, giá cả ít biến động so với tháng liền kề.

Cũng theo số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và các sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội trong tháng 4 có khoảng 1.250 giao dịch được tiến hành thành công, giảm khoảng 3,8% so với tháng trước đó; lũy kế 4 tháng đầu năm có khoảng 5.250 giao dịch thành công.

Bất động sản cả nước đều có xu hướng giảm nhẹ hơn so với thời gian trước.

Bất động sản cả nước đều có xu hướng giảm nhẹ hơn so với thời gian trước.

Tại thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 4 đã giao dịch thành công khoảng 1.450 giao dịch, giảm 6,5% so với tháng 3; lũy kế 4 tháng có 6.000 giao dịch thành công.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 23/5, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng cho biết, thời gian qua thị trường bất động sản tuy không có nhiều biến động, song tại các khu vực ven đô thị lớn, đặc biệt tại một số địa phương được đề xuất lên  đặc khu kinh tế, việc buôn bán, chuyển nhượng đất nền tại đây lại diễn ra khá phức tạp.

Ông Ninh cho biết: “Rất khó kết luận có bong bóng bất động sản ở thời điểm này hay không vì phải tiến hành rà soát, xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau từ số lượng giao dịch, biến động giá cả từng phân khúc, mức đầu tư…”. Ông cũng cho biết thêm, Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng nghiên cứu về vấn đề này và báo cáo vào cuối quý II hoặc quý III/2018 nhằm đưa ra các giải pháp kịp thời, không để tình trạng bong bóng xảy ra.

Thị trường bất động sản không ngừng biến động

Thị trường bất động sản không ngừng biến động

Liên quan đến vấn đề nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết tháng 4, cả nước đã hoàn thành đầu tư xây dựng 186 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp, với quy mô khoảng 75.700 căn, tương đương với khoảng 5,81 triệu mét vuông. Dự kiến hết quý II/2018 sẽ hoàn thành thêm 1.000 căn hộ.

Cuối cùng, để cập nhất những thông tin nóng hổi nhất về thị trường bất động sản Việt nói chung và bất động sản đầu tư nói riêng, anh chị hãy nhanh tay điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Nghĩa và Cộng sự sẽ liên hệ và gửi đến quý anh chị những thông tin mới, cập nhật 24/24 về thị trường trong thời gian sớm nhất!

Hoặc anh chị có thể đặt câu hỏi ngay trong form đăng ký, Nghĩa và cộng sự sẽ liên lạc và tư vấn nhanh nhất:

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments