Chuyên mục đất nền Phan Thiết, Đánh giá thị trường, Đất nền

Thông tin đất nền Phan Thiết năm 2021

Đất nền Phan Thiết

Thời gian gần đây, BĐS Phan Thiết đang là từ khóa “nóng” nhất cho các nhà đầu tư vào lúc này. Thị trường BDS Phan Thiết Bình Thuận đang đứng trước “cơ hội” quý giá với sự “hợp lực” của nhiều yếu tố như cao tốc, sân bay cùng những siêu dự án BĐS đô thị du lịch, nghỉ dưỡng.

Bài viết này, Nghĩa sẽ cung cấp thông tin mới nhất, đánh giá khách quan và phân tích tiềm năng cho anh chị dễ dàng nắm bắt được. Qua đó, anh chị sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về thực trạng đất nền Phan Thiết cũng như lựa chọn được những sản phẩm đầu tư an toàn, sinh lời tốt nhất.

Thông tin chung về Phan Thiết – những tiềm năng phát triển

Vị trí

Là thủ phủ của Bình Thuận, thành phố Phan Thiết nằm ở vị trí trung tâm. Nơi đây cách thủ đô Hà Nội 1.500 km về phía nam. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200 km về phía đông. Cách thành phố Vũng Tàu khoảng 175 km về phía đông bắc. Cách thành phố Nha Trang khoảng 240 km về phía tây nam theo Quốc lộ 1A. Thành phố có hình cánh cung này trải dọc bờ biển dài 57,4 km từ phía bắc Mũi Kê Gà lên đến Mũi Né.

Địa giới hành chính thành phố Phan Thiết:

 • Phía đông giáp biển Đông
 • Phía tây giáp huyện Hàm Thuận Nam
 • Phía nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam
 • Phía bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình.

Giao thông

Phan Thiết là trung tâm kinh tế văn hóa và phát triển khoa học của tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là điểm đến du lịch đặc biệt hấp dẫn thu hút được lượng lớn du khách tìm đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Phan Thiết nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm, là đầu mối giao thông quan trọng. Chính vì vậy việc di chuyển đến đây khá thuận lợi và dễ dàng.

Thành phố có hệ thống giao thông khá thuận lợi. Quốc lộ 1A đi qua địa phận thành phố có chiều dài 7 km. Ngoài ra tại đây còn có Quốc lộ 28 đi Di Linh (Lâm Đồng) và Gia Nghĩa (Đắk Nông). Các tỉnh lộ 706 và tỉnh lộ 706B hướng ra Mũi Né, đường tỉnh 716 dẫn đến Bàu Trắng và tỉnh lộ 719 chạy ở hướng Tây dẫn du khách về thị xã Lagi.

Khí hậu

Thành phố Phan Thiết nằm trong vùng khô hạn. Khí hậu nơi đây nhiệt đới điển hình, nhiều gió, nhiều nắng, ít bão, không có sương muối, có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 °C đến 27 °C.

 • Tháng 1, tháng 2 và tháng 12 (nhiệt độ trung bình 25,5 °C) mát hơn so với các tháng khác trong năm.
 • Tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất ở Phan Thiết, nhiệt độ có khi lên đến 29 °C.
 • Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm từ 78 đến 80,7%.
 • Tại đây số giờ nắng mỗi năm từ 2500 đến trên 3000 giờ.
 • Lưu lượng mưa hàng năm dao động từ 890,6 mm đến trên 1335 mm.

Tình hình dân số

Dân cư tại đây chủ yếu là người Việt. Một bộ phận người gốc Hoa sinh sống trong trung tâm thành phố, tập trung nhiều ở phường Đức Nghĩa và Lạc Đạo. Dân số Phan Thiết theo thống kê của Cục thống kê tỉnh Bình Thuận năm 2016 là 276.225 người. Mật độ dân số là 1.307 người/km² toàn thành phố. Đặc biệt khu vực trung tâm, như Đức Nghĩa, Đức Thắng, Lạc Đạo, Hưng Long, Bình Hưng mật độ dân số trên 30.000 người/ km².

Nếu tính cả cư dân vãng lai đang tạm trú làm ăn sinh sống và học tập thì đông hơn, vào khoảng trên 300.000 dân. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên toàn thành phố đạt 1.12%

Phan Thiết – thiên đường du lịch

Với thế mạnh cực lớn về tài nguyên du lịch. Đặc biệt Mũi Né được coi trọng điểm du lịch hàng đầu của Bình Thuận. Từ nội thành Phan Thiết ra Mũi Né khoảng 22 km, có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh, nơi tham quan nằm rải rác trên đường. Bạn có thể dễ dàng tìm ra hơn chục resort, danh lam di tích nổi tiếng. Việc tập trung như thế này khiến cho đường ra Mũi Né thêm phần hấp dẫn, thú vị. Thứ tự từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh đi vào như sau:

 • Nhà ở Mộng Cầm – một trong những người tình của Hàn Mạc Tử nằm tại số nhà 300 (số mới là 394) đường Trần Hưng Đạo.
 • Vạn Thủy Tú.
 • Trường Dục Thanh.
 • Chợ Phan Thiết.
 • Tháp Po Sah Inư
 • Lầu Ông Hoàng.
 • Bãi đá Ông Địa.
 • Rặng Dừa Hàm Tiến
 • Nhiều khu resort tiện nghi, cao cấp
 • Suối Tiên
 • Làng chài Mũi Né
 • Đồi Cát

Tiềm năng phát triển du lịch và BDS nghỉ dưỡng của Phan Thiết

+ Phát triển du lịch nhờ thiên thời địa lợi

– Bắt đầu từ cột mốc 24/10 của 25 năm trước, người dân trên khắp cả nước và quốc tế lần đầu chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, chưa được khai phá của làng chài Mũi Né – Phan Thiết. Hiện tượng nhật thực toàn phần cuối cùng của thế kỷ XX được nhiều người ví như “tín hiệu” do ông trời ban tặng cho vùng đất cằn cỗi với 300 ngày nắng quanh năm này.

– “Đó là ‘thiên thời’, là yếu tố đầu tiên mở ra tương lai du lịch cho Phan Thiết. Để rồi 10 năm sau đó, ngành du lịch tại đây phát triển cực thịnh, điều mà lúc bấy giờ các thủ phủ du lịch trên cả nước như Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang… chưa đủ sức làm và chỉ mới phát triển ở một chừng mực nào đó”, vị Tiến sĩ kinh tế nhận định.

Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp nao lòng của dải đất ven biển cực Nam Trung Bộ. Bên cạnh là sản vật thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất này. Một trong những lợi thế lớn của Phan Thiết là có cung đường bờ biển đẹp hình cánh cung dài 57,4 km, trải dọc từ phía bắc Mũi Kê Gà lên Mũi Né.

+ Hạ tầng phát triển – nhân lên cơ hội cho nhà đầu tư

–  Phan Thiết được ví như Quảng Ninh thứ 2

Với những thay đổi tích cực trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, nhiều chuyên gia nhận định, BĐS ven biển Phan Thiết sẽ có khả năng lặp lại “kịch bản” giống với thị trường BĐS Quảng Ninh  vài năm trước đây.

Theo dữ liệu bán hàng của Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ (Cen Land),  thị trường BĐS Hạ Long có dấu hiệu “nóng lên” là nhờ yếu tố cộng hưởng quan trọng của việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Chẳng hạn như: Năm 2018, Quảng Ninh đã bấm nút đưa dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động, đã tạo ra bước đột phá về kinh tế, xã hội cho Tỉnh này.

Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đưa vào sử dụng đã rút ngắn quãng đường từ TP. Hạ Long đi Hà Nội xuống còn 130 km; từ Hạ Long đi Hải Phòng chỉ còn 25 km, thay vì 75 km như trước đây…

Những yếu tố hoàn thiện hạ tầng đồng bộ này là yếu tố cộng hưởng đẩy giá bán BĐS ở TP. Hạ Long tang từ 20-30%, đặc biệt khu vực trung tâm du lịch như đường Bãi Cháy, giá bán niêm yết đã lên tới từ 70-80 triệu đồng/m2, khu vực bán đảo Tuần Châu dao động từ 37-60 triệu đồng/m2. Mặt đường Trần Quốc Nghiễn, năm 2014, giá đất chỉ khoảng 45-50 triệu đồng/m2, hiện tại, giá đất trung bình tại khu vực này đã lên tới từ 180-200 triệu đồng/m2, thậm chí có những nơi giá bán ở các vị trí đẹp giao động từ 250-280 triệu đồng/m2.

–  Hạ tầng giao thông được đầu tư, đẩy mạnh

Thị trường BĐS TP. Phan Thiết được đánh giá có những điểm tương đồng với BĐS Hạ Long. Thành phố đã và đang triển khai phát triển cơ sở hạ tầng giao thông khá đồng bộ. Với việc khởi công sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành cùng tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, sẽ giúp nâng cao tỷ lệ khách quốc tế, đón các đoàn khách lớn đến với Bình Thuận trong tương lai.

• Theo quy hoạch đã được phê duyệt, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không 4E, có hoạt động bay quốc tế. Công suất thiết kế 2 triệu hành khách mỗi năm, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

• Mặt khác, dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành – Cảng hàng không lớn nhất Việt Nam, với công suất 100 triệu hành khách/năm dự kiến sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 và đưa vào khai thác trong năm 2025.

Cùng với chú trọng đầu tư vào phát triển hạ tầng hàng không, tỉnh Bình Thuận còn chú trọng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ khá đồng bộ và bài bản. Điển hình như: Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ được khởi công trong tháng 9/2021 và dự kiến đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2022.

Khi đưa vào khai thác tuyến đường cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh và Phan Thiết chỉ còn dưới 2 tiếng. Với thời gian di chuyển ngắn này, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã tạo ra một cự ly lý tưởng cho những chuyến du lịch ngắn ngày đối với lượng lớn cư dân các tỉnh phía Nam, nhất là TP. Hồ Chí Minh.

=> Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết không chỉ giúp giá trị BĐS Phan Thiết tăng cao. Thêm vào đó tuyến đường có quy mô 6 làn xe này còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của các địa phương.

Sở hữu những đặc điểm tương đồng và có phần nổi bật hơn, thị trường BĐS Phan Thiết được dự báo sẽ không nằm ngoài quy luật BĐS tăng trưởng theo hạ tầng, sẵn sàng bứt tốc trong năm 2021 và 2022.

Thông tin thị trường BDS Phan Thiết mới nhất

Đất nền Phan Thiết đang được xem là “sân chơi màu mỡ” dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản vùng ven. Với lợi thế giá rẻ, tỷ lệ “thắng lớn” tại thị trường này rất khả quan.

Đánh giá chung thị trường BDS Phan Thiết trong những năm qua

Từ 4 – 5 năm trở lại đây, làn sóng đầu tư nhà đất không chỉ tập trung ở các thành phố lớn, trọng điểm vùng mà đang phân chia mạnh mẽ cho vùng ven và các thị trường mới tiềm năng. Nằm trong nhóm đáng đầu tư, nhà đất Phan Thiết đã có những chuyển biến mạnh mẽ gần đây.

Bên cạnh sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới làm đa dạng cho nguồn cung. Giá đất Phan Thiết cũng liên tục tăng mạnh, từ năm 2018, tỷ lệ tăng đã duy trì ổn định ở mức 16 – 21%. Trước sức hút của các dự án lớn, không ít đại gia bất động sản mới ra đời. Nhiều chuyên gia đặt kỳ vọng lớn vào đất nền Phan Thiết, đặc biệt là đất nền Phan Thiết giá rẻ.

Tình hình thị trường BDS Phan Thiết quý I năm 2021

Năm 2020 và 2021, thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá vẫn mang những tín hiệu tích cực dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh Covid-19. Dù là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng, song nhà đầu tư cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn phân khúc, dự án và xác định đầu tư lâu dài để thu lời tốt nhất.

Xét về yếu tố đầu tư an toàn trong mùa dịch, bất động sản vẫn được các chuyên giá đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu. Theo thống kê, tháng 3/2021, lãi suất huy động tiết kiệm của ngân hàng dài hạn không quá 5,5%, thực tế đã giảm tới 0,5% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2021. Lãi suất ngân hàng giảm, giá vàng biến động không ngừng, thị trường chứng khoán tồn tại nhiều rủi ro đã khiến dòng tiền nhàn rỗi của các các nhà đầu tư đổ về các kênh đầu tư khác, trong đó nổi bật là bất động sản.

Thị trường bất đống sản vẫn chứng kiến nhiều tín hiệu tích cực và tăng trưởng ổn định. Điển hình, quý 1/2021, bất động sản tại nhiều địa phương đã sốt đất cục bộ với mức tăng giá tới vài chục phần trăm như: Bình Phước, Phan Thiết (Bình Thuận), Thủ Đức (Tp.HCM), Ninh Bình, Thanh Hoá,…

Phân khúc đất nền được ưu tiên lựa chọn

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2021, phân khúc đất nền sẽ tiếp tục là sự lựa chọn nhận được nhiều sự quan tâm nhất của giới đầu tư. Thực tế chứng minh, mặc dù trong giai đoạn thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn từ dịch bệnh, giá của phân khúc đất nền vẫn có xu hướng tăng, thậm chí là tăng mạnh tại một số khu vực.

Năm 2021 cũng chứng kiến một xu hướng đầu tư đất nền mới. Nếu trước đây giới đầu tư quan tâm tới đất nền tại các đô thị lớn, trung tâm Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp. HCM,… thì hiện tại, bất động sản tại các đô thị vệ tinh xung quanh thành phố lớn như Bắc Ninh, Cam Lâm, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Phước,… lại chiếm sóng thị trường.

Với phân khúc đất nền, nhà đầu tư quan tâm tới tính pháp lý của dự án. Đặc biệt là các điều kiện hạ tầng giao thông, xã hội, kỹ thuật của khu vực đất để tránh các dự án “ma” và rủi ro sau này.

Trong làn sóng đầu tư đất nền đang nhận được nhiều sự quan tâm, thị trường Phan Thiết (Bình Thuận) nổi lên như một điểm sáng đặc biệt thu hút giới đầu tư. Với điểm mạnh hạ tầng gồm cao tốc và sân bay ngày càng được hoàn thiện, bất động sản Phan Thiết được đánh giá đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng lớn mạnh.

Các thị trường đất nền Phan Thiết đang được chú ý

Phan Thiết – Bình Thuận đang trên đà trở thành thị trường BĐS sôi động như Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang trước đây. Hiện Phan Thiết đang quy tụ nhiều “đại bàng về làm tổ” với các Dự án Đô thị du lịch quy mô khủng. Trong đó phải kể đến NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland với quy mô hơn 1.000ha và vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD. Dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư phía Bắc với các dòng sản phẩm đa dạng như biệt thự biển, biệt thự sân golf, nhà phố thương mại, boutique hotel…

Các phân khúc đất nền đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư BDS tại Phan Thiết. Một số dự án tiêu biểu như:

+ NovaWorld Phan Thiet 

Ra mắt vào năm 2019, NovaWorld Phan Thiet đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện khi liên tục hoàn thiện loạt tiện ích đẳng cấp như: Sân golf PGA Ocean 18 hố khai trương từ tháng 4, vận hành dãy nhà phố thương mại hướng biển, các biểu tượng độc đáo ở công viên biển Bikini Beach, các tuyến đường nội khu…

+ Summerland Mũi Né

 

+ Thanh Long Bay

Có nên đầu tư vào thị trường BDS Phan Thiết

Đây là “Thời điểm vàng” để nhà đầu tư gia nhập thị trường BDS Phan Thiết. Với thế mạnh tự nhiên kết hợp cùng sự phát triển, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng, giao thông. Phan Thiết như “thỏi nam châm” thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân quan tâm và tìm hiểu.

Ông Phan Công Chánh nêu quan điểm, với những tiềm năng lớn như hiện nay, các nhà đầu tư nên đưa  BĐS Phan Thiết vào danh mục của mình bởi chỉ trong vòng vài năm tới vùng đất này sẽ hoàn toàn lột xác.

 

Lời kết

Trên đây Nghĩa đã thông tin tất tần tật vấn đề đất nền Hải Phòng cho anh chị và đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế. Anh chị nếu đang có nhu cầu đầu tư hoặc tư vấn chuyên sâu bất động sản đầu tư tại Hải Phòng, Hà Nội, Phan Thiết… Anh chị gọi hotline cho Nghĩa để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất. Hoặc anh chị cũng có thể để lại câu hỏi để được giải đáp thắc mắc.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời