Chuyên mục đất nền Phan Thiết, Đất nền

Thực hư về việc đất Phan Thiết hạ nhiệt?

Sốt đất ảo là một trong số những lỗi sợ lớn nhất khi đầu tư bất động sản. Không chỉ khiến các nhà đầu tư lao đao, sốt đất ảo còn khiến thị trường bất động sản dễ dàng tụt dốc theo chiều hướng xấu. Bản thân Nghĩa đã từng chứng kiến rất nhiều vấn đề khách hàng gặp phải trong đầu tư. Vì thế, muốn không bị lỗ vốn trong đầu tư, anh chị phải hiểu đúng, hiểu đủ về thị trường BĐS.

Trong số những thị trường nổi trội nhất hiện nay, đất Phan Thiết khiến nhiều khách hàng đắn đo trước khi xuống tiền đầu tư tiếp. Vậy đất Phan Thiết hạ nhiệt hay không? Nghĩa sẽ phân tích chi tiết hơn cho anh chị trong bài viết này.

Đất Phan Thiết hạ nhiệt hay không?

Lịch sử sốt đất Phan Thiết

Vào đầu năm 2019, đất Bình Thuận bắt đầu thực sự dậy sóng. Nguyên nhân cụ thể là vào tháng 12-2018, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né (Bình Thuận). Định hướng cho tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Phan Thiết từng sốt đất vào năm 2019, đặc biệt là đất nền

Phan Thiết từng sốt đất vào năm 2019, đặc biệt là đất nền

Thêm vào đó, chính phủ sẽ thực hiện ưu tiên phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng cho Phan Thiết. Bắt đầu từ việc điều chỉnh quy mô sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Quy hoạch trở thành sân bay quy mô nhất miền Trung trong tương lai, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Chính quyết định đó đã khiến đầu năm 2019, thị trường bất động sản Bình Thuận dậy sóng. Đợt đó, tại địa bàn Thiện Nghiệp – nơi dự kiến xây sân bay, xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến. Khi Nghĩa vào khảo sát thì Nghĩa cảm nhận được rõ ràng sự sốt đất hàng ngày, hàng giờ. Thậm chí giá đất nông nghiệp đang từ 1-2 tỷ đồng/ha, vọt lên 10-15 tỷ đồng/ha tùy vị trí.

Thêm vào đó, thời điểm năm 2019, thị trường BĐS Bình Thuận liên tục đón nhận nguồn cung lớn từ các dự án quy mô lớn như: dự án FLC Mũi Né & Beach Resrot của Tập đoàn FLC; Tập đoàn Novaland với 2 dự án NovaHills, NovaWorld quy mô hơn 1.000ha; dự án Summer Land Resort của Hưng Lộc Phát…

Đất Phan Thiết hạ nhiệt hay không?

Thực tế đã chứng minh rằng đây không phải là cơn sốt đất ảo. Vì từ năm 2019 cho đến tháng 7 năm 2021, thị trường bất động sản Bình Thuận vẫn ở mức tăng đều và tăng nhẹ. Thậm chí, Nghĩa đánh giá rằng, với tiềm năng của thị trường này thì việc đầu tư đất tại Phan Thiết và chờ X3 trong 2 – 3 năm rồi bán là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nghĩa thấy Bình Thuận tương tự như Hạ Long Quảng Ninh cách đây 4 năm và hoàn toàn có tiềm năng mang đến cơ hội sinh lời đột phá cho những anh chị đầu tư trong tình hình thị trường bất động sản có nhiều biến chuyển hiện nay.

Những lý do khiến đất Phan thiết KHÔNG hạ nhiệt thời điểm này

Dưới đây là những lý do đất Phan Thiết tăng nhiệt từng ngày và mang đến cơ hội đầu tư vàng cho các anh chị đang có nhu cầu đầu tư đất nền để sinh lời. Theo khảo sát của Nghĩa thì thấy rằng, tình trạng sốt đất Bình Thuận xảy ra tại những dự án hoặc lô đất nền nằm ở vị trí gần cận tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Các điểm bất động sản có tiềm năng tại ven biển, nơi tập chung dân cư đông chính là điểm sáng trong bất động sản thời điểm này.

Quy hoạch cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây 

Đất Phan Thiết hạ nhiệt? Tất nhiên là KHÔNG! Đặc biệt là khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sắp hoàn thiện

Đất Phan Thiết hạ nhiệt? Tất nhiên là KHÔNG! Đặc biệt là khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sắp hoàn thiện

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với chiều dài vào khoảng 98km. Mặt đường rộng hơn 32m, quy mô 6 làn xe và vận tốc 120km/h sẽ kết hợp với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn 2 – 2,5 tiếng đồng hồ. Thay vì việc hiện nay anh chị đi 4 – 5 tiếng như hiện nay.

Nghĩa đánh giá rằng, việc đầu tư bây giờ là bước sóng đầu tư an toàn và không quá muộn. Bởi khi cao tốc đi vào hoạt động năm 2023. Nghĩa chắc chắn rằng giá đất Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung sẽ cao hơn bây giờ rất nhiều.

Sân bay Phan Thiết sắp khởi công

Ngoài tuyến cao tốc, dự án sân bay Phan Thiết sắp khởi công cũng ảnh hưởng đến tình trạng sốt đất Bình Thuận. Cụ thể hơn, quy hoạch sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỉ lên hơn 10.000 tỉ đồng. Chính quyết định này đã khiến đất Phan Thiết không có xu hướng giảm mà chỉ có xu hướng tăng lên.

Đánh giá của Nghĩa về việc đầu tư đất Phan Thiết thời điểm này

Đầu tư đất Phan Thiết thời điểm này tương đối lý tưởng và an toàn

Đầu tư đất Phan Thiết thời điểm này tương đối lý tưởng và an toàn

Thị trường BĐS Bình Thuận “sốt và khởi sắc sau khoảng 6 tháng đầu năm và chỉ giữ nguyên giá hoặc tăng nhẹ. Thế nhưng trước tình hình việc tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sắp hoàn thiện thì đầu tư tại đây chắc chắn sẽ có lợi và có cơ sở hơn rất nhiều.

Bản thân Nghĩa cho rằng anh chị không nên chạy theo việc đầu tư đất tại trung tâm thành phố Phan Thiết. Thay vào đó, anh chị có thể lựa chọn vùng ven biển hoặc những dự án đất nền có pháp lý rõ ràng như Nam An Eco Town. Đồng thời anh chị cần tránh những khu vực sốt đất sân bay trước đây bởi vì đây là khu vực hiện tại có giá đất ở mức cao. Có đầu tư cũng không thể mang đến tiềm năng sinh lời tốt. Một vài điểm như: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình sẽ có vẻ khả quan hơn rất nhiều.

Xem thêm: 

Lời kết.

Bài viết trên đây Nghĩa đã giải đáp cho anh chị thắc mắc về “thực hư đất Phan Thiết hạ nhiệt”. Với những thông tin này, chắc chắn anh chị sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề sốt đất ảo, đầu tư không bán được hay mua đắt, không tăng giá trong tương lai. Nghĩa dám khẳng định với anh chị một điều rằng từ thời điểm này đến 2023 thì đất Phan Thiết không có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi vì ngoài việc cơ sở hạ tầng được đồng bộ thì cao tốc, sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành sẽ liên tiếp khiến bất động sản nơi đây tăng như vũ bão và phát triển đúng với tiềm năng.

Nếu anh chị đang cần tư vấn, đầu tư đất Phan Thiết hoặc thấy chia sẻ, phân tích của Nghĩa là hợp lý, anh chị đừng quên theo dõi website, fanpge cũng như gọi điện chia sẻ những quan điểm đầu tư, Nghĩa sẽ hộ trợ nhanh nhất.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời