Đánh giá thị trường, Dự án Dragon Ocean Đồ Sơn

Phân tích tiềm năng và động lực phát triển BĐS Hải Phòng

Phân tích tiềm năng BĐS Hải Phòng
Phân tích tiềm năng BĐS Hải Phòng

Phân tích tiềm năng và động lực phát triển BĐS Hải Phòng

Bất chấp những ảnh hưởng xấu của dịch bệnh Covid, thị trường BĐS Hải Phòng vẫn vươn lên như một điểm sáng trên bức tranh toàn màu xám của BĐS Việt.

Trước sự bùng lên mạnh mẽ của BĐS Hải Phòng, đã có rất nhiều anh chị khách hàng, nhà đầu tư gọi điện cho Nghĩa bày tỏ mối quan tâm về thị trường này. Trong đó, không ít anh chị lo lắng liệu rằng việc “vụt sáng như một ngôi sao” của BĐS Hải Phòng trong thời điểm hiện tại có thực sự tiềm năng hay chỉ đơn giản là chuyện “sốt đất” tức thời mà thôi.

Ở góc nhìn cá nhân của mình thì Nghĩa cho rằng không phải ngẫu nhiên mà BĐS Hải Phòng lại “sống sót”, thậm chí là sống tốt trong mùa dịch. Và để có được sức hấp dẫn mạnh mẽ như vậy, Hải Phòng đã có sự chuẩn bị mang tính chiến lược từ rất lâu rồi.

Vậy, lí do gì khiến Nghĩa tự tin khẳng định sức hút mạnh mẽ của BĐS Hải Phòng đến như vậy? Ở bài viết dưới đây, Nghĩa sẽ phân tích chi tiết 3 yếu tố cũng là 3 động lực thúc đẩy tiềm năng BĐS Hải Phòng bao gồm:

 • Thứ nhất: Hải Phòng là đô thị trọng điểm của quốc gia và được đầu tư bài bản, toàn diện về mọi mặt
 • Thứ hai: Hải Phòng sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch: danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hóa, ẩm thực đa dạng…
 • Thứ ba: Hải Phòng có hệ thống giao thông hiện đại, đa dạng, kết nối nhanh gọn đến mọi vị trí trong và ngoài nước.

Mời anh chị cùng tham khảo nội dung phân tích chi tiết dưới đây.

THỨ NHẤT: Hải Phòng là đô thị trọng điểm của quốc gia và được đầu tư bài bản, toàn diện về mọi mặt tương xứng với vị thế

Như anh chị đã biết, Hải Phòng là 1 trong 3 đô thị loại I trực thuộc trung ương và là vùng kinh tế trọng điểm của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Xét ở vị thế vùng miền, Hải Phòng là 1 trong 3 trụ cột của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc, bên cạnh Hà Nội và Quảng Ninh.

Với vị thế khác biệt như vậy, Hải Phòng theo đánh giá của Nghĩa là được đầu tư vô cùng bài bản và toàn diện về mọi mặt. Cụ thể:

Về mặt chính trị

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của cả nước. Đồng thời, mặt khác, Hải Phòng cũng là trung tâm kinh tế văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc. Đây là nơi đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân Chủng Hải quân Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc Hải Phòng giữ vị trí chiến lược trong An ninh quốc gia và tình hình chính trị tại đây luôn ổn định, tạo tiền đề vững chắc cho các dự án nói chung và BĐS nói riêng phát triển mạnh mẽ tại đây.

Về mặt xã hội

Với lợi thế là 1 trong 3 trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia (bao gồm Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ), Hải Phòng được đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội vô cùng bài bản,hiện đại, toàn diện từ sân bay Cát Bi đến cảng biển, cao tốc Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh cho đến đường sắt, cầu đường… (Nghĩa sẽ đi phân tích sâu hơn ở mục 3 nhỏ dưới đây). Chắc chắn với sự chuẩn bị về mặt nền tảng hạ tầng tốt như vậy thì câu chuyện phát triển BĐS tại Hải Phòng là điều không cần phải bàn cãi.

Về kinh tế

Tiềm năng phát triển bất động sản Hải Phòng

Hải Phòng có thu nhập bình quân đầu người cao gần gấp đôi thu nhập trung bình của cả nước

Không cần Nghĩa nói nhiều, chắc hẳn anh chị cũng đánh giá được mức độ “giàu có” của thành phố Hải Phòng là như thế nào. Bằng chứng là thu nhập bình quân đầu người của Hải Phòng năm 2020 ước đạt khoảng 5,863 USD/năm, và cao gần gấp đôi so với thu nhập bình quân đầu người của cả nước.

Về phát triển khoa học công nghệ

Cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Hải Phòng đang là 1 trong 4 trọng điểm về việc làm công nghệ thông tin của Việt Nam. Trong tương lai, thành phố này hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thành phố hàng đầu của Đông Nam Á về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin.

Về hợp tác, ngoại giao

Theo đánh giá của Nghĩa, đây là điểm khác biệt cũng là lợi thế lớn của Hải Phòng. Thực tế, ngoài việc kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng, Hải Phòng còn có quan hệ hợp tác hữu nghị với các thành phố của các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Canada … Đây là một tiền đề lý tưởng để Hải Phòng tận dụng những mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp này để thu hút các dự án, nhà đầu tư và cả du khách ghé thăm nhằm phát triển thành phố ngày càng giàu đẹp.

Về điều kiện tự nhiên

Hải Phòng là vùng trung du có đồi xen kẽ với đồng bằng và ngả thấp dần về phía nam. Thành phố sở hữu đường bờ biển dài lên đến hơn 125 km. Khí hậu nóng ẩm mưa nhiều và có 4 mùa xuân hạ thu đông tương đối rõ rệt trong năm. Với điều kiện tự nhiên như vậy, Hải Phòng sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng và có tiềm năng phát triển du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng (Nghĩa sẽ phân tích sâu hơn ở mục 2 dưới đây).

Rõ ràng, với một nơi có đầy đủ các điều kiện: chính trị ổn định, vị thế xã hội cao thuộc top đầu cả nước, kinh tế dư dả, khoa học công nghệ phát triển, thiên nhiên ưu đãi lại có mối quan hệ ngoại giao với nhiều thành phố lớn trong và ngoài nước như Hải Phòng thì câu chuyện nội lực phát triển BĐS là điều tất yếu, không sớm thì muộn chắc chắn cũng sẽ xảy ra. Và đó là lí do vì sao BĐS Hải Phòng nói chung gần như không chịu ảnh hưởng quá nhiều từ dịch bệnh như các khu vực khác.

THỨ 2: Hải Phòng sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch: danh lam thắng cảnh, lễ hội văn hóa đặc trưng, ẩm thực đa dạng…

Như anh chị đã biết, Hải Phòng là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đây được coi là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước nói chung và khu vực miền Bắc nói riêng. Chỉ tính riêng năm 2019, doanh thu từ du lịch mang về cho thành phố cảng đạt 3.500 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2018.

Nhắc đến Hải Phòng, chúng ta nghĩ ngay đến những danh lam thắng cảnh làm say lòng người như Bãi biển Đồ Sơn sôi động, Vịnh Lan Hạ nên thơ, rừng quốc gia Cát Bà nguyên sơ, hải đăng đảo Hòn Dáu vùng đất trăm tuổi, Đình Ngọc Xuyên thờ thần điểm tước, Bến Nghiêng, bến tàu không số K15, Núi voi Xuân Sơn, Khu du lịch sinh thái Cát Bà, Tháp Tường Long, Biệt thự Bảo Đại…

Tiềm năng BĐS Hải Phòng

Bãi biển Đồ Sơn- Một trong những địa danh nổi tiếng của du lịch Hải Phòng

Không dừng lại ở đó, thành phố này còn là quê hương của những lễ hội văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc như: Lễ hội Hoa Phượng đỏ, Hội vật cầu làng Kim, Lễ hội làng cá Cát Bà, Lễ hội núi Voi, Lễ hội đình Đồng Giới, Hội trâu Đồ Sơn, Lễ hội đình Dư Hàng, Lễ hội đền Dẹo, Lễ hội đền An Lư…

Mặt khác ẩm thực Hải Phòng với các món ăn dân dã địa phương như cá mòi kho, nem cua bể, bánh mì cay, pate, bánh đa cua, chè dừa dầm… có thể làm say lòng mọi du khách thập phương. Thậm chí khi ra về, anh chị còn có thể mang tặng bạn bè người thân những món quà đặc sản Hải Phòng như nước mắm Cát Hải, mật ong rừng Cát Bà, cá sùng khô, bánh chả dừa, hải sản khô…

Rõ ràng, anh chị cũng sẽ đồng ý với Nghĩa rằng Hải Phòng sinh ra để phục vụ du lịch. Với những điểm tham quan du lịch hấp dẫn cùng rất nhiều lễ hội sôi động diễn ra quanh năm và các đặc sản địa phương, du khách đến với Hải Phòng không bao giờ phải bận tâm chuyện ăn gì, chơi gì, ở đâu, vì thành phố này đáp ứng mọi nhu cầu của anh chị. Nên dễ hiểu vì sao, BĐS nghỉ dưỡng tại Hải Phòng những năm gần đây lại phát triển mạnh mẽ đến vậy.

THỨ 3: Hạ tầng giao thông hiện đại, đa dạng, kết nối nhanh gọn

Cuối cùng, lý do mà theo đánh giá của Nghĩa là quan trọng nhất, khiến BĐS Hải Phòng bùng nổ trong giai đoạn hiện nay  chính là hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, đa dạng, kết nối khắp nơi trong và ngoài nước của thành phố này.

Cụ thể:

Về đường hàng không

Hải Phòng có sân bay quốc tế Cát Bi. Đây là sân bay thuộc “top” các sân bay có mức độ tăng trưởng hành khách và hàng hoá nhanh nhất cả nước (luôn đạt trên 30%) và có lượng khách thông qua nhiều thứ 6 trong các sân bay Việt Nam trong năm 2018.

Sân bay Quốc tế Cát Bi thuộc top sân bay tăng trưởng nhanh nhất cả nước

Sân bay Cát Bi cho phép đưa đón khách hàng từ khắp nơi trên cả nước bao gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Lạt, Phú Quốc, Buôn Ma thuột, Pleiku, Quy Nhơn, Điện Biên Phủ. Đồng thời từ sân bay Cát Bi, hành khách có thể đáp các chuyến bay quốc tế đến Seoul Hàn Quốc, Bangkok Thái Lan, Thẩm Quyến, Côn Minh Trung Quốc và ngược lại.

Về đường thủy

Hệ thống Cảng Hải Phòng là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia. Đây là cụm cảng lớn thứ 2 của Việt Nam chỉ sau cảng Sài Gòn và là cảng lớn nhất miền Bắc. Thậm chí đây còn là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam.

Hiện theo tìm hiểu của Nghĩa thì nhà nước đang có kế hoạch nâng cấp cụm cảng Hải Phòng. Trong đó:

 • Khu bến Lạch Huyện sẽ là cảng bến chính của cảng Hải Phòng làm nơi đón khách du lịch với công suất tiếp nhận tàu lên đến 100000 DWT
 • Khu bến Đình Vũ sẽ được nạo vét, cải tạo để có thể tiếp nhận được tàu 20 nghìn đến 30 nghìn DWT.
 • Riêng bến Nam Đồ Sơn sẽ được dành riêng cho an ninh quốc phòng.

Về đường sắt

Hải phòng có nhà ga Hải Phòng kết nối tuyến đường sắt thủ đô Hà Nội với thành phố cảng Hải Phòng. Tuyến đường sắt này dài 102 km đi qua 4 tỉnh thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Đây cũng chính là  một “cạnh” của tam giác phát triển kinh tế (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh) thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc.

Về đường bộ

Đây là con đường chủ yếu kết nối du khách khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung đến với Hải Phòng.

Cụ thể hiện tuyến cao tốc lớn kết nối Hải Phòng đến khắp các tỉnh quan trọng của miền Bắc bao gồm:

 • Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng: Kết nối toàn diện giữa Hải Phòng với các tỉnh thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương rút ngắn thời gian di chuyển thành phố cảng đến Thủ đô chỉ trong vòng 1h lái xe và đến các vùng lân cận chỉ trong vòng chưa đầy 2h đồng hồ di chuyển.
 • Cao tốc Ninh Bình- Hải Phòng, kết nối một loạt các trung tâm du lịch biển, du lịch tâm linh nổi tiếng của miền Bắc bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình… Mang đến trải nghiệm du lịch rộng mở cho du khách thập phương với điểm dừng chân trung tâm là thành phố Cảng. Từ đây, du khách có thể ghé thăm Hạ Long Quảng Ninh, Bãi biển Thái Bình, Nam Định hay đến thăm Bái Đính- Tràng An đều vô cùng thuận tiện.

Cao tốc Hải Phòng- Hà Nội mở ra sự phát triển mạnh mẽ cho BĐS Hải Phòng

Ở Việt Nam anh chị sẽ thấy cứ nơi nào có đường cao tốc đi qua, nơi đó mở ra sự giàu có. Cứ ở đâu có hạ tầng giao thông phát triển là kinh tế địa phương đi lên. Mà ở đâu kinh tế phát triển thì hiển nhiên là BĐS phát triển.

Nên nhìn vào hệ thống hạ tầng giao thông bài bản, hiện đại, đa dạng của Hải Phòng nêu trên, anh chị chắc chắn sẽ đồng ý với Nghĩa rằng việc BĐS Hải Phòng phát triển là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Kết luận

Như vậy, anh chị đã cùng Nghĩa đi phân tích cặn kẽ những tiềm năng và động lực phát triển của BĐS Hải Phòng. Mà cụ thể đó là:

 • Vị thế đô thị cùng những chính sách phát triển đồng bộ, toàn diện của thành phố
 • Tiềm năng phát triển du lịch thực tế
 • Và sự chuẩn bị bài bản về kết nối hạ tầng, giao thông.

Về bản chất, theo đánh giá của Nghĩa, sở dĩ BĐS Hải Phòng luôn luôn giữ được độ “hot” như vậy là vì những giá trị nội lực mà thành phố này sở hữu.

Đó không chỉ là sự may mắn nhờ những ưu thế về tự nhiên, được thiên nhiên ưu ái cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp.

Mà còn là sự chuẩn bị rất lâu dài về cơ sở hạ tầng, về giao thông hiện đại, về chính trị ổn định, kinh tế phát triển. Chính những sự chuẩn bị này đã “nâng cấp” giá trị thực tế của BĐS Hải Phòng, khiến chúng ít chịu ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài như dịch bệnh, bóng bóng BĐS… Đây cũng là lý do Nghĩa đánh giá rất cao tiềm năng đầu tư BĐS tại Hải Phòng ở thời điểm hiện tại. Và chắc chắn chỉ trong một vài năm tới, BĐS tại đây, nhất là BĐS nghỉ dưỡng sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục chưa từng có.

Cuối cùng, nếu Anh/ Chị có bất cứ thông tin gì cần trao đổi, tư vấn về tiềm năng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Hải Phòng hoặc cần Nghĩa hỗ trợ tìm kiếm dự án đầu tư phù hợp nhất, Anh/ Chị đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho cho Nghĩa để được hỗ trợ tốt nhất!

Logo-hotline-trannghia

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!

 

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Trả lời