Vinhomes Đan Phượng

Tiến độ dự án Vinhomes Đan Phượng cập nhật mới nhất tháng 8/2021

Vinhomes Đan Phượng hay tên gọi khác là Vinhomes Wonder Park đang là dự án phía Tây Hà Nội thu hút quan tâm đông đảo của các anh chị đầu tư. Được biết, đây là dự án có quy mô hoành tráng cùng hệ sinh thái xanh, sản phẩm đa dạng từ biệt thự, shophouse, chung cư mang đến môi trường sống chuẩn mực cho cư dân.

Gần đây, có nhiều anh chị gọi cho Nghĩa để hỏi về tiến độ dự án Vinhomes Đan Phượng hiện nay như thế nào. Vì thế, Nghĩa sẽ thông tin chi tiết bên dưới để các anh chị quan tâm có thể tham khảo về dự án cũng như tiến độ mới nhất.

Đôi nét tổng quan về dự án Vinhomes Đan Phượng

Vinhomes Đan Phượng là tên gọi thông thường của dự án. Tên chính thức phê duyệt quy hoạch là Khu chức năng Đô thị Green City, tuy nhiên tên thương mại (Dự kiến) mà Vinhomes lấy ý tưởng là Vinhomes Wonder Park. Dự án tọa lạc tại vị trí vàng xã Tân Hội và Liên Trung, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Thiết kế sản phẩm đa dạng gồm các loại hình sản phẩm: Biệt thự, shophouse, liền kề và tổ hợp dự án chung cư cao cấp kết hợp với các dịch vụ thương mại hàng đầu khu vực Tây Bắc Hà Nội.

Vinhomes Đan Phượng được phê duyệt quy hoạch 1/500 theo quyết định số 6747/QĐ-UBND ngày 08 tháng 12 năm 2020. Với thông tin tổng quan như sau:
Tên quy hoạch dự án: Khu chức năng Đô thị Green City.
Tên thương mại dự án:  Vinhomes Wonder Park.
Tên thường gọi dự án:Vinhomes Đan Phượng.

Chủ đầu tư: VinGroup

Đơn vị lập quy hoạch: Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Đầu tư DTH

Diện tích quy hoạch: 1.334.432 m2

Quy mô dân số quy hoạch: 12.248 người.

Pháp lý: Phê duyệt quy hoạch 1/500 (Theo Quyết định số 6747/QĐ-UBND)
Thời điểm khởi công:  VinGroup đang triển khai các thủ tục đầu tư để có thể sớm triển khai dự án
Quy hoạch chi tiết Vinhomes Đan Phượng tỷ lệ 1/500 có tổng diện tích khoảng 133ha được quy hoạch gồm chức năng sử dụng đất phân bố tới ~22,5% cho đất giao thông công cộng,~15,6% cho cây xanh, đất ở vào khoảng 25%, đất trường học ~3ha…
Quy hoạch sử dụng đất dự án Vinhomes Đan Phượng

Bảng số liệu quy hoạch sử dụng đất dự án Vinhomes Đan Phượng

Tiến độ dự án Vinhomes Đan Phượng mới nhất

Ngày 19/10/2016 Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã xem xét đề nghị của giám đốc sở quy hoạch – Kiến trúc về kế hoạch xây dựng khu đô thị tại 4 xã Tân Hội, Tân Lập, Liên Trung và Liên Hà, huyện Đan Phượng. Quyết định đã thông qua nội dung thiết kế vị trí, quy mô, giới hạn và tiến độ dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng.

Theo đó, dự án tọa lạc tại vị trí rất thuận lợi, thuộc 2 xã liên trung và tân hội, Huyện Đan Phượng,đây là khu vực đang phát triển rất nhanh chóng phía tây thủ đô. Với những dự án đi trước của Vingroup, chủ đầu tư thường triển khai hệ thống tiện ích để kinh doanh và phục vụ người dân xung quanh dự án trước, đồng thời để quảng bá thương hiệu Vinhomes, giúp mọi người biết đến dự án. Vì khi tiện ích hoàn thành, đây sẽ là điểm vui chơi, giải trí cho cư dân quanh vùng. Và với Vinhomes Đan Phượng cũng vậy, Nghĩa tin chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh tiến độ xây dựng. Đặc biệt chú trọng đẩy mạnh tiện ích, cảnh quan, thương mại dịch vụ trước.

Anh chị có thể đến thăm nơi biển hồ nước mặn ở khu Vinhomes Ocean Park, dự bữa tiệc nướng BBQ và thưởng thức các lễ hội văn hóa tại Vườn Nhật ở khu Smart City trong khi các căn hộ khác vẫn đang ở trong quá trình hoàn thiện, chưa được bàn giao.

Cuối năm 2020 khi Nghĩa có chuyến thực địa tại đây, dự án đã gấp rút triển khai những công việc cuối cùng trong bước giải phóng mặt bằng.

Như ảnh trên anh chị có thể thấy, đây là hình ảnh mặt bằng dự án vào năm ngoái. Còn hiện tại thì dự án đã được thi công xây dựng, san lấp mặt bằng. Khu đất xây dựng dự án nằm bên cạnh trục đường 422 và đường Liên Hà. Đây là khu đất rộng rãi và chủ yếu là đất nông nghiệp. Có một điều về phong thủy mà Nghĩa đặc biệt chú ý là dự án có quy mô rộng nhưng không bị dính bất kì một nghĩa trang nào.

Đây là khu đất trước kia được người dân địa phương trồng lúa nước, với lợi thế phù sa bồi đắp từ con sông Hồng. Khu đất kéo dài từ trục đường 422 đến gần để sông Hồng. Chính bởi đặc điểm như vậy mà chủ đầu tư không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc giải phóng mặt bằng cũng không bị ảnh hưởng kiện cáo gì từ các khu vực cư dân xung quanh. Điều này tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án nhanh chóng và đồng bộ.

Và đây là một số hình ảnh Nghĩa ghi lại sau chuyến thực địa dự án Vinhomes Đan Phượng mới nhất vào tháng 8/2021:

Như anh chị có thể thấy, chủ đầu tư đang tiến hành khẩn trương công tác xây dựng. Sau vài tháng triên khai mặt bằng thì dự án hiện đã hoàn thiện san lấp, phân lô. Bao quanh đươc quây tôn.

Theo như dự kiến Nghĩa được biết, Vinhomes Đan Phượng sẽ được chia làm ra 3 phân khu là Vinhomes Wonderpark Hoàng Gia, khu Vinhomes Wonder Park Ánh Sáng và Vinhomes Wonderpark Thời Đại. Hiện tại chủ đầu tư chưa có thông báo công bố chính thức chi tiết cụ thể về 3 phân khu này nhưng dựa vào tên gọi thì tất cả chúng ta cũng có thể đoán được rằng là mỗi một phân khu sẽ được triển khai hệ thống tiện ích và cảnh quan phù hợp với chủ đề theo tên gọi riêng của phân khu đó.

Đối với tiện ích thì với dự án quy mô lớn như vậy, Nghĩa chắc chắn rằng nơi đây sẽ được quy hoạch như một thành phố thông minh thu nhỏ hiện đại, năng động với đầy đủ hệ thống các căn hộ thông minh, tòa văn phòng hiện đại, tổ hợp trung tâm thương mại, shophouse sầm uất, phòng khám Vinmec, trường học, công viên …

Phối cảnh dự kiến dự án Vinhomes Đan Phượng

Tiến độ Xây dựng Dự án Vinhomes Đan Phượng đang được chủ đầu tư nỗ lực triển khai liên tục. Đây sẽ là một đại đô thị xanh mang tầm vóc quốc gia, là biểu tượng của phía Tây Hà Nội, đem đến sự thịnh vượng cho cả khu vực Đan Phượng trong tương lai, nhất là khi nơi đây sẽ trở thành quận trong thời gian tới.

Sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông từng bước đổi mới, Vinhomes Đan Phượng chắc chắn sẽ là dự án đẳng cấp bậc nhất tại Hà Nội. Trên đây là những thông tin cũng như hình ảnh về tiến độ của dự án Vinhomes Đan Phượng Nghĩa muốn chia sẻ để anh chị quan tâm tham khảo. Anh chị đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất về đầu tư BDS nhé.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời