BĐS nghỉ dưỡng

Toàn cảnh BĐS nghỉ dưỡng Bãi Dài Cam Ranh: Tiềm năng, quy hoạch và thực trạng

Phân tích tiềm năng BĐS Cam Ranh từ quy hoạch Bãi Dài

Phân tích tiềm năng BĐS Cam Ranh từ quy hoạch Bãi Dài

Trước thông tin siêu dự án KN Paradise Cam Ranh đang đổ bộ vào Bãi Dài, Cam Ranh. Đã có rất nhiều anh chị đặt câu hỏi cho Nghĩa về việc có nên đầu tư vào BĐS Cam Ranh hay không? Để giúp anh chị đi tìm câu trả lời xác đáng nhất về vấn đề này một cách khách quan, trung thực nhất. Ở bài viết dưới đây, Nghĩa sẽ chia sẻ với Anh Chị 3 thông tin:

 • Phân tích tiềm năng phát triển du lịch bền vững của Bãi Dài Cam Ranh.
 • Định hướng quy hoạch và phát triển hạ tầng tại Bãi Dài.
 • Tình hình thực tế các dự án đã, đang và sắp triển khai tại Bãi Dài hiện nay.

Hi vọng với những phân tích, chia sẻ mang tính toàn diện về thị trường Bãi Dài. Sẽ giúp anh chị có được quyết định đầu tư đúng đắn và sáng suốt nhất cho chính mình.

Tiềm năng phát triển du lịch bền vững của Bãi Dài, Cam Ranh

Bãi Dài sở hữu bờ biển mang vẻ đẹp nguyên sơ

Như anh chị đã biết, Bãi Dài Cam Ranh tọa lạc tại phía Bắc bán đảo Cam Ranh. Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ. Biển Bãi Dài có đường bờ biển dài, thoải và nước biển xanh trong vắt. Đẹp không kém gì Nha Trang hay Đà Nẵng. Vì vậy mà Bãi Dài Cam Ranh ngày càng thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm mỗi năm.

Bãi Dài có 300 ngày nắng/năm giúp khai thác tối đa công suất du lịch

Với lợi thế một bên là biển đẹp tự nhiên, một bên là Đầm Thủy Triều rộng hơn 2500 ha, khí hậu ôn hòa, gió lặng, có hơn 300 ngày nắng trong năm, không có bão lũ. Bãi Dài sinh ra là để phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Đây cũng là nơi vô cùng phù hợp cho người cao tuổi an dưỡng, nghỉ ngơi. Và là chốn “trú đông” dài ngày tuyệt vời của những du khách ở các xứ sở có mùa đông lạnh giá như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Bãi Dài Cam Ranh sở hữu đầy đủ lợi thế để phát triển du lịch biển dài

Bãi Dài có lợi thế về mặt quy hoạch

Nếu đem so sánh với “người anh em cùng tỉnh” Nha Trang. Anh Chị sẽ thấy Bãi Dài có lợi thế hơn hẳn về mặt quy hoạch. Vì Bãi Dài sở hữu quỹ đất rộng lên đến 5.000ha nằm dọc biển Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành. Bãi Dài còn được phê duyệt định hướng chủ trương để thúc đẩy phát triển du lịch bền vững của Khánh Hòa.

Theo đó, nếu quỹ đất của Nha Trang đang ngày càng khan hiếm và tiềm năng gần như đã được khai phá hết thì Bãi Dài – Cam Ranh lại là thị trường mới mẻ đầy “hoa và mật” cho các nhà đầu tư. Nhất là khi Bãi Dài sở hữu đến gần 20km đường bờ biển đẹp mê hoặc lòng người và được tạp chí nổi tiếng của Mỹ – Geographic bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, bên cạnh những quần đảo đẹp nguyên sơ như Bình Lập, Bình Ba, Bình Hưng, Bình Tiên…

Kết luận về tiềm năng du lịch của Bãi Dài Cam Ranh

Rõ ràng, với những gì mà Mẹ thiên nhiên ban tặng thì Bãi Dài Cam Ranh thực sự là “nàng công chúa ngủ quên trong rừng” đang chờ các nhà đầu tư đến đánh thức và khai phá. Và Nghĩa tin chắc rằng trong tương lai không xa, Bãi Dài Cam Ranh sẽ xứng danh thủ phủ nghỉ dưỡng mới của miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Với bất cứ thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới nào, ngoài việc tìm hiểu về tiềm năng phát triển du lịch thì mặt khác, theo kinh nghiệm của Nghĩa, anh chị cần đặc biệt chú trọng nghiên cứu định hướng quy hoạch cũng như khả năng phát triển hạ tầng của chính địa phương đó.

Điều này sẽ giúp anh chị xác định được chính xác khả năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại những khu vực này có thực sự tiềm năng và bền vững hay không. Tất nhiên, với Bãi Dài Cam Ranh cũng không ngoại lệ.

Định hướng, quy hoạch và phát triển hạ tầng tại Bãi Dài

Sở dĩ Bãi Dài Cam Ranh có được sự quan tâm đặc biệt đến vậy của nhà đầu tư là bởi theo Nghĩa, nó được hưởng những chính sách quy hoạch, định hướng phát triển lâu dài của trung ương và tỉnh Khánh Hòa, điều mà hiếm có địa phương nào có được.

Cụ thể, ngay từ những năm 2003, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Đề án Quy hoạch tổng thể nhằm phát triển khu vực vịnh Cam Ranh vào năm 2010.

Trong đó định hướng phát triển khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh, tức Bãi Dài Cam Ranh, là khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không và các trung tâm thương mại, hội nghị cấp quốc gia và quốc tế.

Bãi Dài được quy hoạch trở thành trung tâm du lịch cấp quốc gia, quốc tế

Ngay sau đó 1 năm UBND Tỉnh Khánh Hòa đã bắt tay vào hành động ngay lập tức bằng việc phê duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 với tổng diện tích lên đến 2.150ha. Trong đó bao gồm các phân khu chính:

 • Khu biệt thự cao cấp.
 • Khu trung tâm văn hóa thương mại
 • Khu hội nghị quốc gia và quốc tế
 • Khu du lịch nghỉ mát sinh thái
 • Khu dịch vụ chung cho toàn khu du lịch.

Chưa kể, theo quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh, thì đến năm 2025, nơi đây sẽ phát triển thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông, trung tâm du lịch biển của khu vực và quốc tế.

Theo đó, anh chị có thể thấy việc Khánh Hòa đầu tư hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm trong thời gian qua là để hướng đến mục tiêu phát triển này.

Mặt khác, theo tìm hiểu của Nghĩa thì tính đến đầu năm 2018, Bãi Dài Cam Ranh hiện đã có 45 dự án trên diện tích 1.681 ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng. Trong đó, 31 dự án đã được cấp phép xây dựng và đang tiến hành thi công.
Về thực tế hạ tầng tại Bãi Dài Cam Ranh

Nhận thức được tiềm năng phát triển du lịch vô giá của Bãi Dài Cam Ranh, dễ thấy là lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đang có những động thái quyết liệt để phát triển du lịch tại đây.

Cụ thể, ngoài việc mở rộng không gian du lịch với các sản phẩm phục vụ du lịch, Khánh Hòa còn đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Vì thế, không ngạc nhiên khi Cam Ranh Bãi Dài là nơi có hạ tầng giao thông phát triển và động bộ nhất khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ với 4 loại hình giao thông chính:

Giao thông đường bộ

Đại lộ Nguyễn Tất Thành- con đường resort mới của Bãi Dài Cam Ranh

Đại lộ Nguyễn Tất Thành- con đường resort mới của Bãi Dài Cam Ranh

Đường Nguyễn Tất Thành: Là con đường huyết mạch nối TP Cam Ranh với TP Nha Trang và nối Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với TP Nha Trang đang được mở rộng toàn tuyến 100m với 6 làn xe.

Tuyến đường Cao tốc Bắc – Nam và đường liên tỉnh chạy qua Cam Ranh biến nơi đây thành tuyến đường phát triển cho cả Tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh lân cận đến Cam Ranh và tạo tiền đề để du lịch phát triển vì di chuyển bằng đường bộ vẫn đang là lựa chọn dễ dàng và thuận lợi nhất.

Đường hàng không

Sân bay Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh – nơi đón lượng khách quốc tế ghé thăm cao hơn nội địa

Theo đánh giá của Nghĩa, sở dĩ thị trường thị trường BĐS Bãi Dài Cam Ranh phát triển nhanh như thế nhờ một phần lớn vào cú hích hạ tầng. Trong đó, sự xuất hiện của nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đi vào hoạt động giữa năm 2018 là cú hích mạnh mẽ nhất.

Sân bay này hiện đang đáp ứng công suất lên đến 4.8 triệu hành khách/năm và đạt mục tiêu 8 triệu khách/năm vào năm 2030. Do đó, các hoạt động đầu tư, mua bán BĐS tại đây cũng diễn ra sôi động hơn các khu vực khác.

Thực tế, kinh nghiệm của Nghĩa, càng những dự án nằm ở cửa ngõ của sân bay quốc tế càng được giới đầu tư săn đón mạnh vì những nơi này có tốc độ phát triển rất nhanh về thương mại và dịch vụ. Giá bán bao giờ cũng cao hơn khu nội thành.

Trong khi đó, sân bay Cam Ranh hiện đang là cảng hàng không quốc tế có lưu lượng khách Quốc tế lớn nhất trên cả nước mỗi năm. Đồng thời là sân bay duy nhất có số lượng khách quốc tế cao hơn khách nội địa.

Nhà ga Quốc tế T2 của Cam Ranh hiện đang tiếp đón hơn 25 hãng hàng không quốc tế bay thẳng tới sân bay Cam Ranh chủ yếu từ các nước: Nga, Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…Có thể nói, đây là thị trường du lịch chủ đạo của Tỉnh Khánh Hòa.

Giao thông đường biển

Cảng Cam Ranh

Cảng Cam Ranh cho phép đón tàu quốc tế trọng tải lớn kết nối du khách quốc tế theo đường thủy

Cam Ranh là 1 trong 4 thành phố của Việt Nam có Cảng nước sâu có thể đón được các tàu quốc tế có trọng tải lớn, có thể chứa được tới chục nghìn khách du lịch. Trong khi đó KN Paradise Cam Ranh chỉ cách cảng Cam Ranh chưa đầy 10 phút lái xe. Điều này đủ cho thấy Bãi Dài Cam Ranh sẽ được hưởng lợi lớn từ nguồn du khách di chuyển theo đường thủy tại đây.

Giao thông đường sắt

Đường sắt Bắc Nam

Tuyến đường sắt Bắc Nam là top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua Tỉnh Khánh Hòa (Ga Nha Trang). Và điều tuyệt vời là từ Bãi Dài đến nhà ga gần nhất – Ga Hòa Tân chỉ tầm 20km. Theo đó, du khách hoàn toàn có thể dễ dàng ghé thăm bãi biển tuyệt đẹp này bằng đường sắt và theo chiều ngược lại.

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà cả doanh nghiệp địa ốc lẫn giới đầu tư BĐS cá nhân lại đổ về thị trường Bãi Dài – Cam Ranh để săn BĐS, đón đầu cơ hội phát triển. Bởi Nghĩa tin chắc rằng với những đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, định hướng phát triển bài bản, bền vững thì các anh chị và bản thân Nghĩa đều đang nhìn thấy tiềm năng ngày càng hiện hữu rõ nét tại thị trường nơi đây.

Tình hình thực tế các dự án đã, đang và sắp triển khai tại Bãi Dài hiện nay.

Có một thực tế là trước đây, nếu đi từ sân bay Cam Ranh, dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành chúng ta chỉ thấy những triền cát cao vút, hoang sơ, ngăn tầm nhìn ra biển… thì nay là cảnh công trường của rất nhiều dự án resort đang được hối hả xây dựng. Hứa hẹn sẽ tạo nên thiên đường nghỉ dưỡng Bãi Dài mới trong tương lai không xa.

Theo thống kê của Nghĩa thì hiện tại, riêng khu vực bắc bán đảo Cam Ranh hiện đang có hơn 40 dự án, trong đó có gần 30 dự án đã đi vào hoạt động hoặc đang xây dựng với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1.680 ha. Tổng số vốn đầu tư lên đến gần 30.000 tỷ đồng.

Các dự án nghỉ dưỡng đã hoàn thiện và đưa vào khai thác

Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Cam Ranh

Dự án KDL sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow

Ảnh thực tế khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow

Có quy mô khoảng 35 ha, do CTCP Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang làm chủ đầu tư. Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow đã hoàn thiện xây dựng và đưa vào khai thác trong quý IV năm 2019. Tổng giá trị đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng. Dự án gồm khối biệt thự nghỉ dưỡng 154 căn; khách sạn Movempick cao 12 tầng với 250 phòng; khách sạn Radison Blue cao 14 tầng với 256 phòng và khu condotel 132 căn cao 12 tầng.

Dự án Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang

Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang

Ảnh thực tế dự án Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang

Dự án Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang có quy mô 23 ha do Công ty TNHH Vinpearl Bãi Dài làm chủ đầu. Dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 4/2017, với tổng giá trị đầu tư đã thực hiện khoảng 1.000 tỷ đồng.

Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang tại Bãi Dài có khoảng 200 Biệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó, 25 căn biệt thự hai phòng ngủ một tầng; 29 căn biệt thự 4 phòng ngủ, hai tầng; 118 căn biệt thự ba phòng ngủ hai tầng và 28 căn biệt thự ba phòng ngủ một tầng. Đây là một trong những dự án tại khu du lịch Bãi Dài có mật độ cây xanh cao và hồ nước ngọt trong dự án. Ngoài ra, tại mỗi biệt thự đều có hồ bơi riêng.

Dự án Alma Resort Cam Ranh

Alma Resort Cam Ranh

Ảnh thực tế dự án Alma Resort Cam Ranh

Dự án Alma Resort Cam Ranh rộng khoảng 30 ha. Dự á do Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư. Alma Resort Cam Ranh được hoàn thiện và đưa vào khai thác từ tháng 12/2019. Tổng giá trị thực hiện khoảng 2.400 tỷ đồng.

Alma Resort Cam Ranh gồm hệ thống nhà hàng, công viên nước thu nhỏ, rạp chiếu phim, nhà hát ngoài trời, sân golf, trung tâm thể thao, khu vui chơi cho trẻ em, quán bar… và gần 600 căn hộ và biệt thự hướng biển.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà

Dự Án Duyên Hà Resort Cam Ranh

Dự Án Duyên Hà Resort Cam Ranh

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà rộng 12,5 ha do Công ty TNHH Duyên Hà làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án được xây dựng và đưa vào hoạt động từ khá sớm tại Bãi Dài. Tổng giá trị xây dựng khoảng 1.600 tỷ đồng.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà có 609 phòng cao cấp, bao gồm 522 và 87 căn villa, đa dạng từ phòng tiêu chuẩn đến phòng cao cấp gia đình có bể bơi riêng và các biệt thự một, hai và ba phòng ngủ có bể bơi riêng.

Fusion Maia Nha Trang Resort

Fusion Maia Nha Trang Resort

Ảnh thực tế dự án Fusion Maia Nha Trang Resort

Dự án Fusion Maia Nha Trang Resort rộng gần 14 ha do Công ty TNHH Tài Thành Công làm chủ đầu tư. Tháng 7/2015, dự án đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 (7ha). Và đến nay đã hoàn thành và đưa vào vận hành toàn dự án với tổng vốn đầu tư hơn 450 tỷ đồng.

Dự án có khoảng 120 phòng bao gồm các bungalow, biệt thự, khách sạn và các công trình khác. Fusion Maia Nha Trang Resort cùng với Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang là hai resort không có công trình cao tầng trong dự án.

Khu đô thị Golden Bay

Khu đô thị Golden Bay

Ảnh thực tế Khu đô thị Golden Bay

Dự án rộng 78 ha do tập đoàn Hưng Thịnh là chủ đầu tư được xem là KĐT đầu tiên đi vào hoạt động tại Bãi Dài. Hiện Khu đô thị Golden Bay đã được đầu tư hạ tầng hoàn thiện với tổng vốn khoảng 500 tỷ đồng. Trong KĐT đã có nhiều biệt thự, công trình được xây dựng.

Khu đô thị Golden Bay nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành – tuyến đường nối TP Nha Trang đi sân bay quốc tế Cam Ranh. Riêng đoạn từ đèo Cù Hin đến sân bay có 40 dự án du lịch nghỉ dưỡng. Hiện có hơn 20 dự án đang triển khai tại trên trục đường này.

Các dự án đã đi vào hoạt động giai đoạn 1 và đang triển khai giai đoạn 2

Khu du lịch nghỉ dưỡng biển đông The Anam Resort:  tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng

Dự án Riviera Residences & Resort: Tổng vốn đầu tư 1030 tỷ đồng

Khu trung tâm dịch vụ du lịch biển Nam Hùng (tên thương mại là Selectum Noa Resort Cam Ranh): có tổng mức đầu tư khoảng 1050 tỷ đồng

Khu Resort và Khách sạn Đỉnh Vàng Nha Trang (Golden Peak Resort & Spa Cam Ranh): có tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng

Khu du lịch Swandor Resort Cam Ranh: có tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng

Thống kê các dự án triển khai trong tương lai

Ngoài ra, theo khảo sát của Nghĩa tại “công trường” Bãi Dài còn có:

 • 21 dự án đang triển khai
 • 6 dự án chưa triển khai
 • 3 dự án vướng pháp lý.

Đặc biệt, siêu dự án KN Paradise có quy mô lên đến 800ha lớn nhất tại Cam Ranh cũng đã chính thức có mặt trên thị trường và đang gấp rút triển khai các hạng mục để đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất. Được biết đây là đại dự án do ông lớn KN Cam Ranh làm chủ đầu tư.

Phối cảnh đại dự án KN Paradise

Đại dự án KN Paradise được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt Bãi Dài

Với mục tiêu xây dựng siêu dự án mang tầm vóc quốc tế, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn mới tại Châu Á, KN Paradise mang đến đa dạng các loại hình sản phẩm từ shophouse đến biệt thự liền kề, khách sạn 5 sao quốc tế đến resort giới hạn đẳng cấp 6 sao…cùng thế giới tiện ích toàn diện chưa từng có. Tất cả hứa hẹn mang đến không gian nghỉ dưỡng thiên đường cho du khách thập phương tại top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Xem thêm:

Kết luận về tiềm năng BĐS Cam Ranh

Như vậy chỉ trong một vài năm tới với việc được quy hoạch đồng bộ và các dự án tại đây được hoàn thiện và đưa vào khai thác, Bãi Dài Cam Ranh sẽ trở thành một trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế thu hút lượng lớn du khách trên thế giới đến với mảnh đất tuyệt đẹp này.

Thậm chí không quá lời khi Nghĩa khẳng định Bãi Dài sẽ sớm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của Khánh Hòa. Bởi không dễ có được một nơi nào vừa sở hữu vị trí đắc địa giao thông thuận tiện vừa có vẻ đẹp tự nhiên “trời cho” như Bãi Dài hiện nay.

Vậy là anh chị đã cùng Nghĩa đi phân tích toàn diện về Bãi Dài trên cả 3 lĩnh vực: tiềm năng du lịch; quy hoạch hạ tầng và tình hình triển khai thực tế các dự án tại đây. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Nghĩa sẽ giúp anh chị có cái nhìn chính xác, khách quan nhất về thị trường này. Từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Bãi Dài hay không?

Cuối cùng, nếu cần tư vấn thêm về thị trường BĐS Bãi Dài Cam Ranh hoặc dự án KN Paradise Cam Ranh, anh chị hãy liên hệ Nghĩa theo Hotline để được tư vấn trực tiếp 24/7.

Logo-hotline-trannghia

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!

 

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments