Nội dung hot

 

Đối với nhiều khách hàng mua Vinhomes Smart City, mua nhà là chuyện trọng đại của cả đời người. Rất nhiều anh chị phải tích cóp hàng năm trời, kết hợp với vay vốn ngân hàng mới có đủ tiền sở hữu ngôi nhà trong mơ. Tuy nhiên, đứng trước quyết định này, không ít anh chị bày tỏ lo ngại với Nghĩa rằng không biết có nên vay ngân hàng để mua căn hộ Vinhomes Smart City hay không?

Thấu hiểu nỗi băn khoăn, lo lắng này, ở bài viết dưới đây, Nghĩa sẽ cùng anh chị đi phân tích những mặt lợi cũng như mặt hại khi vay vốn ngân hàng mua nhà Vinhomes Smart City. Đồng thời, Nghĩa cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng để anh chị có thể đưa ra quyết định vay vốn an toàn và phù hợp nhất.

 

Những lợi ích của việc vay vốn ngân hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ

 

Như anh chị đã biết, hiện nay, việc vay ngân hàng mua nhà là một trong những giải pháp phổ biến mà nhiều gia đình có nguồn thu nhập trung bình thường lựa chọn. Điều này giúp anh chị có thể huy động 1 nguồn tài chính nhất định giúp chi trả cho việc mua được căn nhà mơ ước và có thể trả góp trong nhiều năm sau đó.

Nắm bắt được tâm lý này, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra rất nhiều gói vay vốn khác nhau với lãi suất cho vay đa dạng và thời gian trả góp dài (có thể lên tới 15, 20 năm, thậm chí 30, 35 năm) nhằm thu hút người vay.

Thực tế, theo kinh nghiệm của Nghĩa, khi vay ngân hàng, anh chị sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Anh chị sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ Vinhomes Smart City mơ ước cho riêng mình ngay cả khi mới có nguồn vốn ban đầu chỉ từ 30-50% giá trị căn hộ.
  • Được hưởng những khoản vay hấp dẫn cùng những ưu đãi về lãi suất trong thời gian ưu đãi từ chính sách bán hàng của chủ đầu tư.

Vay ngân hàng mua nhà, anh chị có thể chọn thời gian trả góp linh hoạt, thời gian này có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm, thậm chí là 35 năm với dự án Vinhomes Smart City mà không bị áp lực trả nợ đột ngột, bất ngờ như khi vay bạn bè, người thân.
Nếu thắc mắc về vấn đề pháp lý của dự án, khi vay ngân hàng, anh chị sẽ tìm được câu trả lời. Bởi khi xác định cho khách hàng vay vốn mua nhà, ngân hàng sẽ “soi” pháp lý của dự án cực kĩ càng.

Nhờ vậy, anh chị có thể hạn chế những rủi ro khi mua phải dự án “dởm”.

 

Những hạn chế khi vay ngân hàng mua nhà

 

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, theo Nghĩa, vay ngân hàng mua nhà vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định mà anh chị cần lưu ý thật kĩ, cụ thể như sau:

Về mặt thủ tục giấy tờ: Nếu đem so sánh với việc vay tiền từ bạn bè, người thân trong gia đình thì anh chị có thể thấy các vấn đề thủ tục khi vay ngân hàng sẽ rườm rà và mất thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, anh chị còn phải mất thời gian chứng minh thu nhập, kí kết các giấy tờ thỏa thuận của ngân hàng khi vay vốn và khả năng được chấp nhận cho vay từ ngân hàng thường khó khăn, khắt khe hơn so với khi vay người quen, thân.

Không giống với khi vay người thân, anh chị chỉ phải trả 1 khoản lãi nhất định đã được thỏa thuận trước giữa 2 bên (hoặc đôi khi không mất tiền trả lãi), lãi suất vay vốn của ngân hàng có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, nếu lựa chọn vay vốn ngân hàng song không có đủ năng lực kiểm soát lãi suất, anh chị rất dễ rơi vào gánh nặng trả nợ sau này.

Khác với vay người thân, nếu có đủ tiền, anh chị hoàn toàn có thể trả sớm để “nhẹ nợ” hoặc khi kẹt tài chính, anh chị có thể xin giãn thời hạn trả nợ một thời gian. Tuy nhiên, khi vay vốn ngân hàng, nếu trả nợ trước hạn, anh chị có thể phải chịu 1 khoản phí gọi là phí trả nợ trước hạn. Ngoài ra, nếu không trả tiền đúng hạn, dĩ nhiên anh chị cũng sẽ phải chịu một mức phạt trả chậm khá lớn.

 

Một số kinh nghiệm, lưu ý khi vay ngân hàng mua căn hộ Vinhomes

 

Theo kinh nghiệm của Nghĩa, để việc vay vốn ngân hàng mua căn hộ VinCity được an toàn và hiệu quả nhất, anh chị cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Thứ nhất: Trước khi xác định vay ngân hàng, anh chị buộc phải có 1 khoản tiền nhất định có giá trị tối thiểu là 30-50% giá trị căn hộ. Đồng thời, hãy cố gắng để chỉ phải vay tối đa ngân hàng khoảng 50% mà thôi, nếu được thì nên vay 30-40% là đẹp nhất!

Thứ hai: Anh chị phải tìm hiểu kĩ mức lãi suất sau ưu đãi khi vay tại ngân hàng là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất cho việc trả nợ sau này.

Xem thêm: Cách tính lãi suất sau ưu đãi khi vay ngân hàng mua nhà VinCity

Thứ ba: Anh chị cần duy trì nguồn thu nhập ổn định trong suốt thời gian vay vốn để tạo nền tảng tài chính vững chắc, đảm bảo luôn có đủ khả năng chi trả tiền nợ mỗi tháng.

Thứ tư: Anh chị nên lựa chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu vay vốn của bản thân. Tránh tình trạng tham vọng muốn mua căn nhà quá sức với nguồn tài chính hiện tại dẫn đến việc vay vốn cao và phải chịu cảnh “kéo cày trả nợ” sau này.

Thứ năm: Đặc biệt quan tâm đến vấn đề thời gian vay, thời gian đáo hạn để có sự tính toán chia đều chi phí nhằm đảm bảo trả đúng số nợ cho ngân hàng theo định kỳ.

Thứ sáu: Anh chị phải luôn có những chính sách dự phòng để chủ động đối phó với lãi suất thả nổi.

Ví dụ: nếu lãi suất thả nổi có thể ước tính tăng đến 30% mức lãi suất hiện hành thì khi đó, anh chị buộc phải tính toán làm sao để tổng thu nhập mà anh chị có, khi đem trừ đi tiền lãi phải trả mỗi tháng cùng các chi phí sinh hoạt thường ngày và những phát sinh bất ngờ, vẫn phải đảm bảo dư ra 1 khoản nhất định bằng 15% số tiền lãi suất phải trả mỗi tháng. Có như vậy, anh chị mới có thể yên tâm đối mặt với tình trạng lãi suất biến động khi vay vốn.

Thứ bảy: đừng quên để tâm đến các khoản phí trả nợ trước hạn và phí phạt trả chậm để có kế hoạch trả nợ phù hợp nhất.
Thứ tám, quan tâm đến vấn đề thủ tục, giấy tờ, chứng minh thu nhập… để việc vay vốn được hiệu quả, nhanh gọn nhất!

Trên đây là những phân tích chi tiết nhất giúp anh chị trả lời câu hỏi “có nên vay vốn ngân hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ hay không?”

Hy vọng với bài viết trên, anh chị sẽ có thêm thông tin chuẩn bị cho quá trình vay vốn của mình một cách tốt nhất.

 

Đặc biệt, để giúp việc vay vốn mua căn hộ của anh chị được diễn ra thuận lợi hơn, Nghĩa xin gửi tặng anh chị “Bảng tính số tiền phải trả mỗi tháng khi vay ngân hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City”. Nhờ đó, sẽ giúp anh chị nắm rõ được những vấn đề sau:

  • Cách tính lãi suất khi vay ngân hàng sau ưu đãi
  • Số tiền tối đa phải trả ngân hàng mỗi tháng khi vay mua căn hộ VinCity Sportia
  • Số tiền gốc phải trả mỗi tháng tùy theo từng gói vay
  • Số tiền lãi phải trả hàng tháng tương ứng với các gói vay
  • Tổng số tiền phải trả ngân hàng mỗi năm
  • Hạn mức chứng minh thu nhập tùy theo mỗi gói vay là bao nhiêu…

Tài liệu này sẽ được gửi đến anh chị hoàn toàn miễn phí! Đăng kí để nhận ngay bảng tính số tiền phải trả mỗi tháng khi vay ngân hàng mua Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ ngay tại đây!

 

XÁC NHẬN DOWNLOAD


 

Cuối cùng, nếu anh chị còn bất cứ nỗi lo nào liên quan đến dự án này, hãy chia sẻ ngay với Nghĩa để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/24

Hotline: 0941.559.666

Email: nghiahhs@gmail.com

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top