Khi nghiên cứu và tìm hiểu kênh đầu tư Condotel, một trong những vấn đề anh chị hết sức quan tâm là quy trình mua bán Condotel như thế nào? Mua bán Condotel có phức tạp không? Gồm những bước nào? Thực hiện trong thời gian bao lâu…? 

Và để giúp anh chị nắm thật kĩ các khâu trong quy trình mua bán để có thể hoạch định kế hoạch mua bán căn hộ một cách dễ dàng, Nghĩa sẽ cung cấp cho anh chị thông tin về quy trình mua bán Condotel chuẩn và hướng dẫn anh chị thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Quy trình mua bán Condotel gồm bước:

  • Bước 1: Lock căn và chuyển cọc vào tài khoản của chủ đầu tư
  • Bước 2: Kí thỏa thuận đặt cọc
  • Bước 3: Kí hợp đồng mua bán
  • Bước 4: Kí hợp đồng tín dụng với ngân hàng (Nếu anh chị có nhu cầu vay ngân hàng)
  • Bước 5: Kí phụ lục thanh toán sớm.

HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VINPEARL

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

 

BƯỚC 1: LOCK CĂN VÀ CHUYỂN CỌC VÀO TÀI KHOẢN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Sau khi đã thống nhất các phương án về tài chính và căn hộ, anh chị đã đi đến quyết định mua căn hộ Condotel thì anh chị sẽ thông báo cho Nghĩa (tư vấn viên). Nghĩa sẽ kiểm tra lại trên hệ thống xem căn của anh chị chọn có còn hay không? Nếu căn đó vẫn còn trên hệ thống thì Nghĩa sẽ báo lock căn (khóa căn) và anh chị có thời gian tối đa là 60 phút để chuyển tiền 200 triệu vào tài khoản của chủ đầu tư. Trong thời gian lock căn, trên hệ thống của chủ đầu tư sẽ báo căn đã được lock và sẽ không một khách hàng nào có thể mua được căn hộ anh chị đã chọn. Sau 60 phút, nếu anh chị chưa chuyển khoản xong thì hệ thống sẽ tự động mở lại, để các khách hàng khác có thể giao dịch bình thường.

Lock căn là bước xác nhận anh chị quyết định mua căn hộ Condotel

BƯỚC 2: KÍ THỎA THUẬN ĐẶT CỌC VỚI CHỦ ĐẦU TƯ

Sau khi đã chuyển tiền vào tài khoản chủ đầu tư, bạn có thể kí thỏa thuận đặt cọc tại một trong hai địa điểm sau:

1. TP Hà Nội: Trung tâm hội nghị Quốc Tế Almaz, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

2. TP Hồ Chí Minh: Sàn giao dịch bất động sản Vinhomes, 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình  Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Thời gian: từ 8h30 – 17h30 chiều các ngày từ sáng thứ 2 đến thứ 6 và sáng ngày thứ 7.

Khi kí thỏa thuận đặt cọc, anh chị mang theo chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và giấy nộp tiền đặt cọc (ở bước 1). Anh chị hãy gọi trước cho Nghĩa để Nghĩa đặt lịch kí thỏa thuận cọc với chủ đầu tư và có xe đón anh chị. 

Sau khi kí thỏa thuận đặt cọc, anh chị sẽ thanh toán với chủ đầu tư 15% giá trị căn hộ Condotel( chưa bao gồm VAT và đã bao gồm 200 triệu tiền cọc) trong vòng 15 ngày kể từ ngày kí. Anh chị lưu ý, nếu thanh toán sau 15 ngày thì anh chị sẽ bị tính lãi trên khoản tiền anh chị đóng chậm và số ngày nộp chậm nên anh chị thu xếp tài chính đóng kịp tiến độ chủ đầu tư đưa ra.

 

 

BƯỚC 3: KÍ HỢP ĐỒNG MUA BÁN

 Bước 5: Kí hợp đồng mua bán

Trước khi kí hợp đồng, bạn phải chuyển tiền thanh toán lần 1 (lần thanh toán đầu tiên sau 3 lần đặt cọc) vào tài khoản của chủ đầu tư, số tiền nộp là số nhân viên thủ tục đã tính cho bạn trong ngày kí thỏa thuận đặt cọc. Nội dung nộp tiền ghi ví dụ như sau: “Nguyễn Văn A, số CMND:…, nộp tiền lần 1 (..%) mua căn hộ VEC1203, dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn, Nha Trang.” Chuyển tiền xong bạn vẫn mang 2 liên về, bạn giữ lại 1 liên còn 1 liên giao cho tư vấn viên làm thủ tục.

Khi đến kí hợp đồng, bạn cần mang theo CMTND, giấy nộp tiền cọc lần 2, sổ hộ khẩu, thỏa thuận đặt cọc. Khi kí hợp đồng mua bán, nhân viên thủ tục sẽ tính cho bạn chi tiết số tiền các đợt thanh toán phải đóng và gửi cho bạn một bản được gọi là phiếu tính giá. Bạn phải giữ phiếu tính giá để nắm được tiến độ và số tiền phải thanh toán theo các đợt của mình.

Sau khi kí hợp đồng mua bán, bạn nhận được một giấy hẹn lấy hợp đồng vào thời gian một trong các ngày thứ 2, 4, 6 của tuần sau đó. Cũng như việc lấy thỏa thuận đặt cọc, bạn mang CMND, giấy hẹn lấy hợp đồng đến gặp lễ tân sàn và lấy hợp đồng mua bán.

Bước cuối trong Quy trình mua bán Condotel Nha Trang là kí hợp đồng với chủ đầu tư

Lưu ý: Trong trường hợp bạn có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì trước khi quyết định đặt cọc mua căn hộ bạn nên làm việc trước với các tư vấn viên bên ngân hàng để được tư vấn chi tiết nhất về gói vay, lãi suất sau thời gian ưu đãi, số tiền gốc và lãi phải chi trả hàng tháng, thủ tục, hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị… Nhờ đó bạn có thể chủ động hơn trong công việc của mình và có thể cân nhắc lựa chọn tài chính phù hợp.

Trên đây là quy trình chuẩn khi mua bán căn hộ thuộc dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn, Nha Trang. Để nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất cho bạn, chúng tôi – những tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm vì khách hàng sẽ hỗ trợ bạn tối đa tất cả quá trình thủ tục trên.

__

HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VINPEARL

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

Đăng ký nhận bảng hàng & và trọn bộ tài liệu dự án

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Trải nghiệm Vinpearl qua Video 360

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top