Góc nhìn thị trường, Tin tức, Vincom Shophouse Vinh

Dự án cải tạo khu B Quang Trung thành phố Vinh

Vingroup là một tập đoàn tư nhân sinh sau đẻ muộn, nhưng đã nhanh chóng vượt mặt tất cả các ông lớn nhà nước trong ngành BDS Việt Nam đã có bề dày kinh nghiệm như Vinaconex, Sông Đà, HUD… . Vingroup hiện nay đã trở thành công ty bất động sản lớn nhất cả nước. Vingroup đã góp phần mang lại sự thay đổi trong tư duy, phong cách sống, khái niệm khu đô thị và nhà chung cư tại Việt Nam.

Dự án cải tạo khu B Quang Trung thành phố Vinh sẽ là dự án làm thay đổi rất nhiều cho sự phát triển ngành du lịch, BDS hay kinh tế xã hội tại Nghệ An. Cùng tìm hiểu một số thông tin về dự án Cải tạo khu B Quang Trung tp Vinh mà Nghĩa tổng hợp dưới đây nhé!

Thông tin Dự án Cải tạo khu B Quang Trung thành phố Vinh, Nghệ An

Được biết, Khu B Quang Trung được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành vào năm 1982. Dự án gồm có 6 ngôi nhà chung cư (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6). Tổng số có 421 căn hộ với 1.684 nhân khẩu. Ngoài ra còn có 112 ki-ốt kinh doanh và các công trình hạ tầng khác gồm: Trường Mầm non Bình Minh, 3 nhà văn hóa khối, 1 công ty, hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác..

Khu B quang trung Vinh Nghệ An

Hình ảnh xuống cấp cũ kĩ của Khu B Quang Trung

Nay khu B đã cực kì xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân sinh sống tại đây. Tập đoàn Vingroup, nhà đầu tư đã được lựa chọn để triển khai dự án cải tạo Khu B Quang Trung. Mục đích mang lại cho thành phố Vinh diện mạo mới khang trang và hiện đại hơn.

Một số hình ảnh khu tập thể người dân sinh sống tại khu B

Hình ảnh nhà ở đã quá xuống cấp của người dân

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Nghệ An, dự án cải tạo khu B Quang Trung (TP Vinh) gồm trung tâm thương mại và khách sạn, chung cư tái định cư, nhóm nhà ở liền kề mặt phố, công trình giáo dục trường mầm non, tầng hầm, bãi đậu xe… đã khởi công vào đầu năm 2019.

Theo dự kiến, Vingroup đã bố trí vốn giai đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng cho dự án. Thực hiện GPMB, hỗ trợ tạm cư cho 100% các hộ dân tại khu B Quang Trung và phá dỡ các khối nhà trong năm 2018, bắt đầu xây dựng Khu B từ 2019.  Nhà đầu tư cũng đề xuất UBND tỉnh, thành phố Vinh sớm hoàn thành GPMB Khu B Quang Trung. Đồng thơi chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cơ quan trên địa bàn có tài sản hoặc công trình.

Nhà đầu tư Vingroup cam kết đầu tư khu B Quang Trung không mang tính thương mại đơn thuần mà còn mang tính chỉnh trang đô thị, góp phần tạo điểm sáng về quy hoạch, điểm nhấn về kiến trúc cho thành phố, trở thành một dự án xứng tầm.

Dự Án Vincom Shophouse Vinh Nghệ An

Dự án Vincom Shophouse Vinh là tổ hợp đô thị hiện đại. Vincom Vinh bao gồm tòa chung cư cao 21 tầng, Khách sạn 5* 37 tầng cao nhất thành phố, trung tâm thương mại 8 tầng kết hợp với khu nhà phố. Dự kiến đây sẽ là điểm nhấn kiến trúc đô thị quan trọng của Thành phố Vinh, Nghệ An.

Dự án Vincom Shophouse Vinh Nghệ AnCụ thể hơn:

  • Tên dự án: Vincom Shophouse Vinh
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup
  • Quy mô dự án: 5ha
  • Vị trí: Nằm ngay trung tâm Thành phố Vinh, trên mặt đường Quang Trung và mặt đường Hồng Bàng Dự án chung cư Vinhome Vinh sẽ đối diện Nocenco Coffee và rất gần với khách sạn Mường Thanh Sông Lam.
  • Loại hình phát triển: + Khu phức hợp khách sạn Vinpearl 5 sao thiết kế cao 36 tầng

+ Trung tâm thương mại Vincom

+ Khu nhà phố Shophouse, chung cư cao cấp 22 tầng

  • Sản phẩm nhà phố: Gồm 61 căn, diện tích từ 87m2 – 154m2, được xây dựng 4 tầng, phong cách tân cổ điển
  • Sản phẩm căn hộ cao cấp: Hơn 400 căn hộ, diện tích từ 29m2 – 77m2, chiều cao 22 tầng, mật độ 19 căn/sàn giao động 1,2,3 phòng ngủ

Khu B Chung cư Quang Trung có tổng diện tích 30.960m2. Nhà thầu Delta-V đã sử dụng hệ thống cừ thép, văng chống shoring và kingpost thay cho hệ tường vây trong quá trình thi công tầng hầm. Dự án đã cất nóc an toàn và đáp ứng được yêu cầu, kỳ vọng của chủ đầu tư.

Trong dự án này, Delta-V là nhà thầu cải tạo khu B chung cư Quang Trung và Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư. Vào ngày 31/1/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng và Ứng dụng Công nghệ Delta-V thuộc DELTA Group đã tiến hành Lễ cất nóc dự án Tòa chung cư Vincom Quang Trung, Vinh.

Một số hình ảnh cất nóc dự án Chung cư Vincom Quang Trung Vinh

Mô hình nhà phố thương mại – Vincom shophouse do Vingroup phát triển nằm trong quần thể khu cư dân, kết nối với trung tâm thương mại. Vincom shophouse cũng là một điển hình cho thấy khả năng dẫn dắt thị trường của tập đoàn này. Vincom shophouse đã đáp ứng được “nhu cầu kép” truyền thống vừa ở vừa kinh doanh. Đặc biệt, mô hình này đã được các tỉnh thành đón nhận do phù hợp với nhu cầu và thói quen kinh doanh, sinh hoạt tại các địa phương.

Với sự thành công của các dự án lớn đi trước, Vingroup ngày càng chứng tỏ vị thế, tầm ảnh hưởng của mình.  Chưa có một khu đô thị nào tại Việt Nam có thể phát triển được tới tầm tổng thể và đồng bộ như Times City, Royal City, Vinhomes Riverside… tại Hà Nội; Vinhomes Central Park tại TP. HCM… Chuỗi đô thị Vinhomes của Vingroup đã góp phần thiết lập một mặt bằng tiêu chuẩn đô thị mới trên thị trường bất động sản trung/cao cấp. Và Vincom Shophose Vinh dự kiến sẽ là cú huých lớn cho thành phố Vinh trong tương lai.

Tiến độ dự án đến tháng 5/2021

Dự án hiện tại đang trong quá trình gấp rút thi công, dần hoàn thiện các hạng mục. Cụ thể hơn, đối với tòa căn hộ chung cư tại dự án – đã được xây dựng đến tầng 21 và chuẩn bị quá trình cất nóc.

Trên đây là một số thông tin về dự án Cải tạo khu B Quang Trung tp Vinh mà Nghĩa muốn gửi đến các bạn tham khảo. Đây sẽ là dự án BDS được mong chờ nhất năm 2021 tại Vinh. Trong các bài viết tới, Nghĩa và cộng sự sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin từ các dự án của Vin nói chung và Vincom Quang Trung Vinh nói riêng để các bạn tham khảo!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời