KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ

Những cách lựa chọn kênh đầu tư tài chính có hiệu quả tốt nhất

[ trannghia.net ] Lựa chọn kênh đầu tư tài chính có hiệu quả tốt và bền vững luôn là băn khoăn hàng đầu của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Sự phù hợp giữa khả năng quản lý rủi ro của nhà đầu tư và hình thức đầu tư nên là yếu tố cần cân nhắc trước tiên. Sau đây là những lý do khách hàng nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl.

Cách lựa chọn kênh đầu tư tài chính có hiệu quả tốt

Cách lựa chọn kênh đầu tư tài chính có hiệu quả tốt (Ảnh minh họa)

Các hình thức đầu tư hiện nay

Điểm qua các kênh đầu tư tài chính phổ biến hiện nay, có thể kể đến các hình thức như: (1) Gửi tiết kiệm ngân hàng, (2) Đầu tư vàng – ngoài tệ, (3) Đầu tư bất động sản, (4) Đầu tư chứng khoán.

Dĩ nhiên tốc độ sinh lợi càng lớn, mức độ rủi ro càng cao, điển hình là đầu tư chứng khoán. Lựa chọn truyền thống gửi ngân hàng cũng không còn được coi là phương thức đầu tư hiệu quả do ảnh hưởng của lạm phát khiến giá trị tiền mặt suy giảm trong tương lai. Đầu tư vàng vốn được xem là phương thức an toàn nhất, tuy nhiên sự biến động thị trường vàng vẫn là vẫn cực kỳ khó dự đoán ngay cả với những chuyên gia tài chính do tác động phức tạp từ chính trị, kinh tế, điều kiện thị trường…

Cũng chính vì những lý do trên, một hình thức đầu tư tài chính đang được khá nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn đó chính là “Bất động sản nghỉ dưỡng“. Hình thức đầu tư này mới ra nhập thị trường Việt Nam nhưng đã và đang trở thành xu thế, thu hút và chuyển dịch từ các kênh đầu tư khác.

Anh chị hãy cùng Nghĩa tìm hiểu chi tiết mô hình đầu tư này xem nó có thực sự tốt và phù hợp với mình không để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

kenh-dau-tu-tai-chinh-co-hieu-qua-tot-2

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả (Nguồn ảnh: internet)

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng mới xuất hiện từ đầu năm 2015 nhưng nhanh chóng trở thành cơn sốt và được đánh giá có tiềm năng phát triển nhất hiện nay với hai dòng sản phẩm chính là Condotel và Biệt thự biển. Được xếp trong phân khúc nghỉ dưỡng, Condotel (hay còn gọi là căn hộ khách sạn) và Biệt thự biển được thiết kế và quản lý với tiêu chuẩn nghỉ dưỡng 5 sao nhưng có chủ sở hữu riêng. Nhà đầu tư mua bất động sản sau đó giao lại cho chủ dự án khai thác dưới hình thức cho thuê nghỉ dưỡng và chia sẻ lợi nhuận.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng so với các hình thức khác

So với các kênh đầu tư tài chính truyền thống, bất động sản nghỉ dưỡng là một hình thức hợp tác đầu tư giữa chủ sở hữu và chủ dự án. Điểm hấp dẫn của dòng sản phẩm này là chủ sở hữu không phải đau đầu tìm kiếm khách hàng và quản lý đặt phòng. Việc trang bị nội thất, quản lý khách thuê và sửa chữa bảo dưỡng đều do đơn vị quản lý thay chủ sở hữu thực hiện.

Lợi thế cạnh tranh không thể bỏ qua của bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl

Lợi thế cạnh tranh không thể bỏ qua của bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl

Lợi thế cạnh tranh không thể bỏ qua của bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl (Nguồn: internet)

BĐS nghỉ dưỡng Vinpearl mang đến cho chủ sở hữu “5 lợi thế vàng” mà các dự án khác không thể có:

  • (1) Sở hữu biệt thự Vinpearl Trọn Đời – sổ đỏ vĩnh viễn;
  • (2) Lợi nhuận 100% trong 10 năm đầu; chia sẻ 85% lợi nhuận từ việc khai thác sử dụng không thấp hơn 10% giá trị BĐS/năm, nhận trước 3 năm lợi nhuận;
  • (3) Hỗ trợ vay vốn 65%, lãi suất 0% trong 24 tháng;
  • (4) Nhiều lựa chọn đầu tư tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, …
  • (5) Nghỉ miễn phí 15 đêm/năm trong vòng 50 năm trên toàn hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao của Vinpearl;

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

Logo-hotline-trannghia

Gửi câu hỏi cho Nghĩa tại đây!

dang-ky-tu-van

Thương hiệu Vinpearl có gì khác biệt?

Giữa các tên tuổi đình đám trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng như FLC, SunGroup, BimGroup,Ceo Group, … Vingroup là đơn vị tiên phong có tầm nhìn phát triển bền vững và lâu dài khi kết hợp phát triển đồng bộ BĐS nghỉ dưỡng với các sản phẩm dịch vụ du lịch đi kèm, tạo nên một quần thể nghỉ dưỡng du lịch giải trí có một không hai ở Việt Nam.

Khác với các chủ đầu tư khác phải thuê đơn vị thứ hai phụ trách quản lý vận hành và chỉ ký hợp đồng trong 10 năm, Vinpearl có kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch dịch vụ và cam kết ký hợp đồng lên đến 50 năm. Điều này cho phép Vinpearl giảm chi phí hoạt động và tối ưu cơ hội sinh lời cho chủ sở hữu.

Thành công của VinGroup trong lĩnh vực bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng được minh chứng qua những giải thưởng và bảng xếp hạng uy tín:

  • Thương hiệu BĐS giá trị nhất VN (551 triệu USD 2016), xếp hạng thương hiệu AA, tăng trưởng 49% so với 2015 do Brand Finance công bố 15/09/2016;
  • Giải thưởng Chủ đầu tư dự án phức hợp, Chủ đầu tư trung tâm thương mại, Chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng 2016 do tạp chí toàn cầu Euromoney trao tặng;
  • Top 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam cho thương hiệu Vinpearl Land với 2 khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nha Trang và Vinpearl Land Phú Quốc.

Những yếu tố cần quan tâm khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Mặc dù được đánh giá là kênh đầu tư tài chính lâu dài an toàn và có triển vọng nhưng người mua vẫn nên cẩn trọng chọn lựa và tìm hiểu kỹ để hạn chế tối đa rủi ro. Theo các chuyên gia tài chính, những yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc phải kể đến là:

kenh-dau-tu-tai-chinh-co-hieu-qua-tot-4

Những yếu tố cần quan tâm khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng – Kênh đầu tư tài chính hiệu quả (Nguồn: internet)

Uy tín và năng lực của chủ đầu tư

Uy tín và năng lực của chủ đầu tư nên được xem là yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng. Sức hút đang lên của ngành này có thể gây ra việc đầu tư tràn lan và kích thích bong bóng bất động sản. Người mua được khuyến cáo nên tìm hiểu kỹ năng lực của nhà đầu tư để đảm bảo tiến độ xây dựng, tránh các dự án đắp chiếu sau khi nhận tiền của khách.

Do việc vận hành hiệu quả sử dụng của BĐS nghỉ dưỡng được chuyển sang tay đơn vị quản lý của chủ đầu tư nên lựa chọn nhà đầu tư có khả năng tối đa hoá công suất căn hộ là yếu tố quyết định khả năng sinh lời của khoản đầu tư.

Sức tiêu thụ của thị trường du lịch

Với xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, giới chuyên gia dự báo năm 2017 và những năm tới BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục đà đi lên và thu hút dòng tiền đầu tư.

Số liệu của Tổng cục thống kê cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 09/2017 đạt gần 10 triệu lượt, tính chung 9 tháng năm 2017 đã tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong khi đó, lượng khách nội địa năm 2016 đã đạt 62 triệu lượt, tăng 61% so với năm 2014.

Đánh giá tiềm năng ngành du lịch nghỉ dưỡng, công ty tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) nhận định sự xu hướng tăng trưởng kết hợp với lực đẩy phát triển kinh tế khiến cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Triển vọng giá trị trong tương lai

Với mức giá bán dao động từ 15 tới 20 tỷ đồng, tương đương từ 650.00 tới 850.000 đô thì tổng giá trị một căn biệt thự biển của Vingroup chỉ bằng một phần nhỏ so với giá biệt thự biển tại nhiều nước khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan (Phuket với mức giá trung bình 1,5 – 2 triệu đô, Maldives 5 triệu đô).

Biệt thự biển hứa hẹn mang lại cho nhà đầu tư tài chính những khoản lợi nhuận lớn với giá bán được dự báo sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trong tương lai, khi mà tiềm năng khai thác du lịch biển của Việt Nam mới chỉ ở những giai đoạn đầu tiên.

Cơ sở pháp lý về sở hữu BĐS

Dù đang trong thời kỳ nở rộ nhưng không phải dự án BĐS nghỉ dưỡng nào cũng đáp ứng được các quy định Nhà nước về thủ tục pháp lý. Các chuyên gia bất động sản khuyến cáo người mua không nên bị hấp dẫn bởi lời mời chào về khả năng sinh lợi cao mà lơ là yếu tố pháp lý của dự án định đầu tư.

Lựa chọn một chủ đầu tư đủ điều kiện thoả mãn quy định pháp luật và cam kết cấp sổ đỏ vĩnh viễn sẽ hạn chế nhiều rủi ro và đảm bảo tính hợp pháp trong trường hợp mua/bán/chuyển nhượng sau này.

Trên đây là cách lựa chọn kênh đầu tư tài chính có hiệu quả tốt cùng những thông tin cơ bản nhất về mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, điển hình là bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl và những lưu ý khi nghiên cứu về bất động sản nghỉ dưỡng.

Nếu anh chị đang quan tâm nghiên cứu bất động sản nghỉ dưỡng, hoặc có thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến mô hình này thì có thể nhấc máy gọi ngay cho Nghĩa theo các thông tin dưới đây:

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments