Tư vấn Vinhomes Smart City

Quản lý vận hành thông minh đẳng cấp quốc tế tại Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City còn được gọi với 1 cái tên khác là đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì toàn bộ dự án được chủ đầu tư Vingroup áp dụng công nghệ AI trong việc quản lý vận hành. Vậy việc vận hành toàn bộ dự án này như thế nào? Quản lý vận hành tại Vinhomes Smart City có điểm gì đặc biệt so với những dự án chung cư thông thường? Những thông tin mà Nghĩa chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giải đáp được toàn bộ thắc mắc của anh chị.

1. Xu hướng và tiêu chuẩn của một đô thị vận hành thông minh

Hiện nay, xu hướng phát triển đô thị thông minh ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, vận hành thành phố, đô thị thông minh cũng được thực hiện tại dự án lớn như Vinhomes Smart City.

Xu hướng đô thị thông minh hiện nay

Việc hình thành những đô thị thông minh đầu tiên trên thế giới tại các quốc gia Bắc Mỹ và Châu Âu: Mỹ (Arizona, New York, Texas, Michigan…), Canada, Copenhagen (Đan Mạch), Amsterdam (Hà Lan). Tại Châu Á, các đô thị thông minh cũng dần hình thành tại Hàn Quốc với Songdo và Seoul hay Singapore…

Singapore – đô thị thông minh tại Đông Nam Á.

Tiếp nối điều đó, Việt Nam cũng hướng tới việc xây dựng những thành phố, đô thị thông minh. Dẫn đầu phải kể đến định hướng lâu dài của chủ đầu tư Vingroup với dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ.

Việc hình thành đô thị thông minh chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản. Điều này đòi hỏi tập trung phát triển 3 yếu tố: Công nghệ, con người và quản trị. Trong đó, việc quản trị và vận hành là vô cùng cần thiết và cấp bách. Đòi hỏi đô thị phải tận dụng được công nghệ thông tin, hạ tầng kỹ thuật và đồng bộ mọi vấn đề để điều hành và quản lý hiệu quả nhất.

Tiêu chuẩn vận hành của đô thị thông minh

Đô thị thông minh là một khu đô thị sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ IoT để thu thập dữ liệu, sử dụng dữ liệu để quản lý, vận hành đô thị. Các dữ liệu tại đô thị bao gồm: người dân, thiết bị, tài sản… tất cả sẽ được phân tích, xử lý để giám sát và quản lý hệ thống giao thông, điện nước, chất thải, phát hiện tội phạm, quản lý thư viện, trường học, bệnh viện…

  • Một đô thị thông minh cần sở hữu hạ tầng, kỹ thuật thông minh và hiện đại cho phép công dân truy cập thông tin, sử dụng thông tin bất cứ khi nào.
  • Hệ thống nhận diện thông minh, nâng cao dịch vụ chuyển phát.
  • Vận hành mọi hoạt động trong đô thị một cách thông minh nhất, hiện đại nhất chỉ với vài thao tác. Các thiết bị công nghệ, thiết bị nhận diện cũng được tích hợp trong toàn đô thị nhằm mang đến một cuộc sống chất lượng nhất cho cư dân.

2. Vận hành thông minh đẳng cấp quốc tế tại Vinhomes Smart City có gì đặc biệt?

Vinhomes Smart City được xây dựng dựa trên 4 nền tảng cốt lõi:  Smart Home (căn hộ thông minh), Smart Security (an ninh thông minh), Smart Community (cộng đồng thông minh), Smart Management (vận hành thông minh). Đây là mô hình đô thị được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng như Singapore, Fujisawa (Nhật Bản) hay nhiều nước khác ở khu vực Âu Mỹ.

Không phải ngẫu nhiên mà chủ đầu tư Vingroup cho xây dựng thành phố thông minh đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam. Với ứng dụng hiện đại, thông minh, cư dân dễ dàng tương tác, tối giản thao tác, tiết kiệm thời gian và nâng cao tối đa sự chính xác và chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Những điểm đặc biệt dưới đây chắc chắn sẽ khiến anh chị cảm thấy hài lòng về khu đô thị thông minh này:

Trung tâm điều hành 24/7 thông minh

Ứng dụng công nghệ thông tin, internet toàn diện trong quản lý đô thị, Vinhomes Smart City tập trung phát triển trung tâm điều hành 24/7 hiện đại và thông minh nhất.

Trung tâm điều hành thông minh 24/7 tại Vinhomes Smart City.

Trung tâm điều hành sẽ giám sát toàn bộ hệ thống kỹ thuật trong đô thị, hệ thống này bao gồm: thiết bị điện, chiếu sáng, thông gió, điều hòa, camera… Bằng việc ứng dụng sự tân tiến nhất của khoa học công nghệ, trung tâm có thể tự chuẩn hóa hạn mức năng lượng, tự động điều chỉnh theo nhiệt độ và môi trường mà không cần người điều khiển.

Không chỉ vậy, hệ điều hành 24/7 sẽ theo dõi và đưa ra cảnh báo sự cố kỹ thuật cho toàn bộ mạng lưới thiết bị thông minh (nếu có). Từ đó giúp đội ngũ kỹ thuật tại dự án có thể dễ dàng xử lý tất cả những vấn đề xảy ra.

NHẬN NGAY: CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT DỰ ÁN VINHOMES SMART CITY

Wifi phủ sóng toàn đô thị

Wifi phủ sóng toàn bộ đô thị giúp cư dân dễ dàng truy cập giải trí, mua sắm, liên lạc.

Ngoài việc trú trọng đầu tư phát triển những chuỗi tiện ích khổng lồ thì Vinhomes Smart City còn tiến hành phát triển hệ thống kết nối thông minh. Biểu hiện là dự án sở hữu mạng lưới wifi phủ sóng toàn bộ đô thị.

Tại đô thị, cư dân có thể kết nối internet dễ dàng và thuận tiện nhất tại bất cứ đâu mà không bị gián đoạn. Việc kết nối để học tập, công việc, giải trí và mua sắm sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY: THÔNG TIN MỚI NHẤT DỰ ÁN VINHOMES SMART CITY

Hệ thống kết nối Intercom thông minh

Hệ thống kết nối Intercom thông minh mang đến sự an toàn cho cư dân Vinhomes Smart City.

Tại các khu chung cư cao cấp trên thế giới, hệ thống kết nối Intercom được ứng dụng rất phổ biến. Hệ thống này nhằm mang đến sự riêng tư và an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại đây.

Nhờ việc sử dụng Intercom tích hợp trong từng căn hộ, khi kết nối với điện thoại thông minh của cư dân sẽ giúp nhận diện cư dân và người lạ bên ngoài. Từ đó có thể đề phòng được sự xâm nhập bất hợp pháp.

Không chỉ vậy, việc kết nối thẻ Intercom và sảnh thang máy, chủ nhà dễ dàng đón khách chỉ với 1 nút chạm mà không mất quá nhiều thời gian xuống đón khách. Cũng từ đó, chủ nhà có thể mở cửa cho khách mà không phải tận tay mở cửa như thông thường. Cuối cùng, bằng sự ưu việt của mình, thẻ intercom chỉ cho phép khách đến thăm cư dân di chuyển đến đúng tầng của căn hộ. Điều này không chỉ mang đến sự riêng tư mà còn tránh được những vấn đề ngoài ý muốn.

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh

Ứng dụng đỗ xe thông minh mang đến tiện ích hoàn hảo cho cư dân.

Một đại dự án như Vinhomes Smart City, việc phát triển hệ thống giao thông thông minh trong đô thị chắc chắn là điều cần thiết mà chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu. Điều này mang đến sự di chuyển dễ dàng, tránh ùn tắc, tăng khả năng kết nối, an toàn và thuận tiện nhất.

Ứng dụng giao thông trên điện thoại cho phép chủ nhân căn hộ dễ dàng và chủ động hơn trong việc tìm chỗ đậu xe. Lý do hệ thống sẽ gợi ý số lượng và vị trí còn trống trong bãi đỗ xe. Ô tô của cư dân được nhận diện biển số tự động nhằm giúp việc ra vào dễ dàng hơn mà không cần xác nhận của đội ngũ bảo vệ.

Tại các nút giao thông trọng điểm, Vinhomes Smart City tiến hành lắp đặt hệ thống camera đa lớp kết nối trực tiếp đến điện thoại của cư dân. Cư dân sẽ dễ dàng cập nhật được tình trạng giao thông trên các tuyến đường để lựa chọn cho mình những hướng đi thuận lợi nhất. Đồng thời ứng dụng này cũng hỗ trợ phát hiện trường hợp: lái xe bị say xỉn, xe đi ngược làn đường… và gửi hình ảnh này khi anh chị di chuyển nhằm mang đến sự an toàn và hạn chế tình huống xấu xảy ra.

Nếu anh chị yêu thích và mong muốn trải nghiệm hệ thống vận hành thông minh tại Vinhomes Smart City. Việc trở thành chủ nhân căn hộ tại dự án thông minh này trở nên vô cùng đơn giản. Anh chị chỉ cần nhấc máy, gọi ngay cho Nghĩa và cộng sự để được tư vấn chọn căn phù hợp mức giá ưu đãi trực tiếp từ chủ đầu tư Vingroup!

Nếu có bất cứ băn khoăn nào, anh chị hãy gửi câu hỏi ở form dưới đây. Nghĩa và cộng sự sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp các thắc mắc của anh chị.

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời