Tin tức

Vingroup đầu tư vào Bắc Giang

Trở thành một trong số những địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư lớn bậc nhất cả nước, không có gì lạ khi ông lớn Vingroup đầu tư vào Bắc Giang với những dự án với quy mô khủng. Vậy anh chị có biết đó là những dự án nào hay không? Và những dự án đó sẽ có tầm ảnh hưởng lớn như thế nào đến tỉnh thành này?

Ngoài những tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng… Bắc Giang hứa hẹn cũng sẽ là điểm nóng của bđs mà anh chị có thể lựa chọn mua, đầu tư các sản phẩm của Vingroup. Hãy cùng theo dõi thêm những thông tin sau đây!

Tiềm năng bất động sản của tỉnh Bắc Giang

Trước đây Bắc Giang vốn được xem là thành phố công nghiệp cấp 2. Tuy nhiên, thời gian gần đây địa phương này đã trở điểm đến thu hút nguồn vốn đầu tư lớn bậc nhất cả nước. Nghĩa lấy ví dụ cụ thể, trong năm 2020 Bắc Giang đã thu hút hơn 100 dự án với số vốn hơn 1 tỷ USD; Từ đó duy trì trong 10 tỉnh đứng đầu cả nước về tổng vốn thu hút đầu tư FDI. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) cao cao nhất cả nước, đạt 13,02%. Quy mô GRPD tương đương khoảng 5,3 tỷ USD, tăng 17,1%; GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD, tăng 14,2% so với năm 2019.

Đánh giá tiềm năng

Bắc Giang hiện có 6 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 1.500ha. Các khu Công nghiệp này tập trung chủ yếu ở huyện Việt Yên: khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Việt – Hàn. Tỉnh cũng chú trọng đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính; mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật.

Bên cạnh đó, vị trí thuận tiện giúp tỉnh Bắc Giang thu hút vốn đầu tư vào bất động sản. Cụ thể hơn, tỉnh chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 phút di chuyển. Từ Bắc Giang, anh chị có thể thuận tiện di chuyển sang Bắc Ninh, sân bay Nội Bài… Hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều loại hình đường sắt, đường bộ, đường sông đều mang đến sức bật cho bất động sản.

Cuối cùng, mức giá đất tại nhiều nơi của Bắc Giang vẫn đang ở mức trung bình, không quá cao. Tiềm năng tăng giá về sau này là rất tốt. Vì thế, không có gì lạ khi các ông lớn bất động sản bắt đầu lấn sân sang địa bàn này và mang đến những dự án bất động sản với quy mô khủng.

Vingroup đầu tư vào Bắc Giang những dự án nào?

Dưới đây là dự án Vingroup đầu tư vào Bắc Giang trong thời gian tới. Anh chị có thể tham khảo thông tin ngay trong phần bài viết dưới đây:

Dự án khu đô thị kết hợp sân Golf tại TP Bắc Giang

Tháng 12/2020 Tập đoàn Vingroup đã có buổi làm việc với UBND TP. Bắc Giang về ý tưởng quy hoạch “Dự án khu đô thị kết hợp sân Golf tại TP Bắc Giang”. Theo đề xuất, dự án được lập quy hoạch trên diện tích khoảng 1.500 ha, thuộc địa giới hành chính xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang và xã Tiền Phong, Tân Liễu, huyện Yên Dũng.

Dự án đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf, công viên văn hóa, vui chơi giải trí 1.500 ha trên nằm trong đồ án Quy hoạch chung đến năm 2035, tầm nhìn đến 2050 của Bắc Giang. Theo đồ án này, thành phố quy hoạch phân khu 5 xã Song Mai với chức năng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng núi Quảng Phúc; phân khu 7 khu vực xã Đồng Sơn với tính chất là trung tâm đón tiếp, dịch vụ du lịch, thương mại, sân golf và dịch vụ nghỉ dưỡng. Thành phố còn lập quy hoạch khu đất ven đê sông Thương (địa bàn xã Tân Tiến) để thu hút đầu tư đô thị sinh thái, vui chơi, giải trí với quy mô 300 ha.

Có thể nói trong 2 năm vừa qua, Bắc Giang thực sự chuyển mình mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, trở thành đầu tàu trên thị trường BĐS công nghiệp phía Bắc. Đây cũng là nguyên nhân khiến không chỉ các ông lớn BĐS mà ngay cả nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm về thị trường BĐS Bắc Giang cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Dự án Vinhomes Sky Park Bắc Giang

Trước đó, hồi tháng 3/2020, Tập đoàn này cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang đề xuất được khảo sát, nghiên cứu và tài trợ sản phẩm quy hoạch khu đất trụ sở cũ UBND, Thành ủy Bắc Giang (khoảng 1,1 ha) tại phường Ngô Quyền.

Có thể thấy Bắc Giang đã và đang hình thành các KCN, KDC, khu đô thị… khiến BĐS có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Các chuyên gia cũng đánh giá Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp bất động sản nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp. Chính vì thế, trong vài năm tới, thị trường BĐS Bắc Giang sẽ còn tiếp tục sôi động, tạo nhiều dư địa tăng giá cho nhà đầu tư.

Tập đoàn Vingroup khi quy hoạch dự án đã nhận thấy rằng đây chính là khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông, đường tỉnh đi qua dự án phát triển nhanh chóng, tạo nên sự thuận lợi trong việc gia tăng kết nối giữa dự án và TP Bắc Giang cũng như trung tâm của thủ đô Hà Nội.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về việc Vingroup đầu tư vào Bắc Giang. Hy vọng với tất cả những thông tin hữu ích này, anh chị sẽ có thể đưa ra được đánh giá về dự án tại tỉnh này và quyết định lựa chọn sáng suốt nhất. Mọi thông tin tư vấn khác anh chị có thể gọi Nghĩa để được hỗ trợ tận tình 24/7.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

  CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments