Nội dung hot

[HỎI]: Hiện tại có chính sách hỗ trợ vay vốn nào dành cho khách hàng mua căn hộ khách sạn dự án Vinpearl Condotel hay không?

[ĐÁP]:

Hiện nay tại dự án Vinpearl Condotel được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Vinpearl liên kết với Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank cung cấp tới khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Vinpearl Condotel gói vay với ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng được vay tối đa 65% giá trị căn hộ trong thời gian tối đa 20 năm. Đồng thời, khách hàng được miễn lãi (lãi suất 0%), miễn phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ gốc từ 12-24 tháng kể từ ngày giải ngân. Căn hộ khách hàng mua chính là tài sản thế chấp, khách hàng chỉ cần chứng minh thêm khả năng thanh toán có thể bằng sổ tiết kiệm, sổ đỏ, bảng lương,…

 [HỎI]: Sau thời gian ưu đãi của chủ đầu tư dành cho dự án Vinpearl Condotel, lãi suất khách hàng phải trả là bao nhiêu? Nếu sau thời gian ưu đãi khách hàng trả trước tiền gốc vay thì có mất phí gì không? Nếu có thì mức phí khách hàng phải trả là bao nhiêu?

[ĐÁP]:

♦ Thứ nhất về lãi suất: Sau thời gian từ 12-24 tháng miễn lãi (0%), lãi suất áp dụng cho số tiền gốc còn lại là lãi suất thị trường, cụ thể là bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng + biên độ 3,5%. Hiện tại, lãi suất đang áp dụng của ngân hàng Techcombank là 10,9%/năm.

♦ Thứ hai về phí trả nợ trước hạn ( Áp dụng từ tháng 1/2017)

+ Nếu trong thời gian 12-24 tháng hỗ trợ lãi suất mà khách hàng trả một khoản tiền gốc hoặc trả toàn bộ tiền gốc thì không mất lãi, đồng thời không mất phí gì cả.

+ Từ tháng thứ 13( nếu hỗ trợ lãi suất 12 tháng) hoặc từ tháng thứ 25 (nếu hỗ trợ lãi suất 24 tháng) đến tháng thứ 60 kể từ ngày giải ngân (tức là 3-4 năm sau thời gian ưu đãi lãi suất), nếu khách hàng trả trước tiền gốc sẽ phải trả phí trả nợ trước hạn. Mức phí ngân hàng Techcombank đang áp dụng là cố định 0,5% trên số tiền trả trước và số ngày trả trước.

+ Từ tháng thứ 61 kể từ ngày giải ngân trở đi, khách hàng trả gốc sẽ không mất phí trả nợ trước hạn nữa. 

 [HỎI]: Nếu tôi sử dụng gói vay ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua căn hộ dự án Vinpearl Condotel thì quy trình thủ tục mua bán căn hộ và tiến độ thanh toán như thế nào?

[ĐÁP]:

Quy trình thủ tục mua bán căn hộ tại Vinpearl Condotel dành cho khách hàng vay ngân hàng gồm 4 bước:

+ Bước 1: Đặt cọc lần 1, số tiền 200 triệu đồng – Ký thỏa thuận đặt cọc tại một trong hai địa điểm:

♦ TP Hà Nội: Trung tâm hội nghị Quốc Tế Almaz, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

♦ TP Hồ Chí Minh: Sàn giao dịch BĐS Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

+ Bước 2: Đóng 35%/Giá trị căn hộ Condotel (bao gồm VAT)

+ Bước 3: Anh chị kí hợp đồng mua bán tại địa điểm kí thỏa thuận đặt cọc:

♦ TP Hà Nội: Trung tâm hội nghị Quốc Tế Almaz, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.

♦ TP Hồ Chí Minh: Sàn giao dịch BĐS Vinhomes Golden River, số 2 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

+ Bước 4: Các tư vấn viên của các đại lí bán hàng sẽ giới thiệu các bạn chuyên viên ngân hàng Techcombank tư vấn trực tiếp về các hồ sơ và thủ tục vay vốn. Anh chị cung cấp các hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết, các chuyên viên ngân hàng Techcombank sẽ hoàn thiện hồ sơ để khách hàng kí hợp đồng vay vốn. Sau đó ngân hàng tiến hành giải ngân 65% giá trị căn hộ đã bao gồm VAT trong vòng 15 ngày kể từ khi hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

+ Bước 5: Anh chị kí phụ lục thanh toán sớm với chủ đầu tư tại địa điểm kí hợp đồng mua bán.  

>> Xem thêm: Kinh nghiệm trong quy trình mua bán biệt thự biển Vinpearl

>> Lưu ý: Trước khi quyết định đặt mua căn hộ, khách hàng nên yêu cầu các bạn tư vấn viên dự án cũng như các bạ tư vấn viên ngân hàng tư vấn cho mình phương án tài chính, kế hoạch trả nợ và các hồ sơ cần thiết nếu vay ngân hàng. Khi đã nắm chắc và dự trù được kế hoạch tài chính, khách hàng hãy quyết định đặt cọc mua căn hộ để tránh mọi rủi ro không đáng có.

 [HỎI]: Có nên vay ngân hàng khi mua căn hộ chung cư khách sạn dự án Vinpearl Condotel thời điểm này hay không?

[ĐÁP]:

Đáp án sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện về tài chính của anh chị.

Trường hợp 1: Nếu anh chị có đủ 100% giá trị căn hộ Condotel, không kinh doanh một kênh nào khác và có chính sách chiết khấu của chủ đầu tư nếu thanh toán ngay (có thể giảm trừ 5-6%/ giá trị căn hộ) thì anh chị nên thanh toán ngay.

Trường hợp 2: Nếu anh chị có đủ 100% giá trị Condotel, không kinh doanh một kênh nào khác, thời điểm mua lại không có chính sách chiết khấu của chủ đầu tư khi thanh toán ngay thì lời khuyên của Nghĩa là anh chị nên vay ngân hàng. Vì trong trường hợp anh chị thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ hay anh chị vay ngân hàng( đóng 35%, ngân hàng giải ngân 65%) thì lợi nhuận cam kết vẫn được chi trả ngay. Anh chị chỉ cần đóng 35%, số tiền còn lại anh chị có thể gửi ngân hàng, đó cũng là một khoản thu nhập đáng kể của anh chị.

Trường hợp 3: Nếu anh chị chưa có đủ 100% giá trị căn hộ hoặc anh chị đang kinh doanh thì anh chị nên vay ngân hàng để tận dụng chính sách miễn lãi trong 12-24 tháng từ phía chủ đầu tư.

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ Nghĩa

Tôi – Trần Nghĩa

Bài viết mới

Danh mục tự chọn

Nghĩa trên Facebook

Back to top