Thống kê lượng khách du lịch đến Nha Trang năm 2017

Thống kê lượng khách du lịch đến Nha Trang năm 2017

Theo Báo cáo Tổng hợp thông tin thị trường khách sạn Việt Nam và các địa phương của Vingroup tháng 12 năm 2017 và số liệu thống kê từ Tổng cụ Du lịch Việt Nam, trong năm 2017, du lịch Khánh Hòa- Nha Trang đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Đáng chú ý trong đó, lượng du khách ghé thăm Nha Trang tiếp tục tăng trưởng ấn tượng.

thong-ke-luong-khach-du-lich-den-nha-trang-nam-2017 (1)

Lượng khách du lịch đến Khánh Hòa-Nha Trang năm 2017 tiếp tục tăng trưởng mạnh

Theo thống kê của Vingroup, từ 2011-2016, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Khánh Hòa đạt trung bình khoảng 14%/năm. Riêng trong 11 tháng đầu năm 2017, Khánh Hòa đã đón hơn 3,4 triệu lượt khách trong nước, tăng 7% so với cùng kì năm trước và tiếp tục đón 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng mạnh 70% so với năm 2016. Mức tăng trưởng bình quân so với cùng kì năm trước đạt 19%.

Tính đến cuối năm 2017, Tổng cục Thống kê cũng đưa ra con số doanh thu mà ngành du lịch Khánh Hòa đạt được trong năm này là hơn 17.300 tỉ đồng, tăng gần 34% so với năm 2016. Với việc đón gần 5,5 triệu lượt khách vào năm 2017, du lịch Khánh Hòa mà chủ yếu là tại Nha Trang đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về lượng khách ghé thăm. Trong đó, lượng khách quốc tế đặt chân đến đây đã vượt ngưỡng hơn 2 triệu lượt.
Đáng chú ý trong đó là tỉ trọng khách quốc tế phân theo châu lục đến với Nha Trang có sự thay đổi đáng kể.

Cụ thể từ năm 2011-2015, lượng khách Châu u chiếm tỷ trọng lớn hơn 50% tổng lượng khách đến Khánh Hòa. Tuy nhiên bước sang năm 2016 đến năm 2017 gần đây, lượng khách du lịch Châu Á có sự tăng trưởng mạnh, chiếm thị phần lên đến 55% trong năm 2016 và tăng lên 67% trong 11 tháng 2017.

Tính riêng trong 11 tháng năm 2017, theo báo cáo của Vingroup, khách nội địa đến Khánh Hòa chiếm 67% tổng lượng khách lưu trú tại tỉnh. Khách Trung Quốc chiếm 22%. Tiếp đó là Nga với 8%/ tổng lượng khách tham quan và các quốc gia còn lại chiếm tổng 3% thị phần.

Các thị trường khách quốc tế có lượt khách tham quan đến Khánh Hòa nhiều nhất trong 11 tháng năm 2017 bao gồm: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Đức và Canada.

Thời gian lưu trú trung bình của tất cả các du khách trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 2,5 ngày, tăng 0,2 ngày theo năm. Trong đó, với du khách quốc tế là 4 ngày, đối với du khách trong nước chỉ đạt 1,6 ngày.

Tựu chung lại, có thể thấy năm 2017, du lịch Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng tiếp tục phát triển ổn định và có bước tăng trưởng rõ nét. Ngành du lịch tỉnh cũng cho thấy nhiều nỗ lực trong việc xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thông qua việc đón các đoàn Famtrip Hàn Quốc, Nhật Bản và tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch trên thế giới.

Đây cũng là năm đầu tiên ngành du lịch cả nước, trong đó có Khánh Hòa, triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của BCH TW Đảng khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, những kết quả đã đạt được trong năm 2017 sẽ tạo tiền đề vững chắc, thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa tiếp tục bứt phát trong năm 2018 cũng như các năm tới.

Sự chuẩn bị và dự đoán về thị trường du lịch Khánh Hòa- Nha Trang năm 2018

Về chuẩn bị, nhận thấy 90% lượng khách du lịch quốc tế đến Nha Trang- Khánh Hòa bằng đường hàng không, ngay từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, Khánh Hòa đã nhanh chóng nâng cấp và mở rộng một loạt các đường bay nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách tham quan.

du-lich-nha-trang

Từ tháng 9/2017, Air Asia mở tuyến bay trực tiếp từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur với tần suất mỗi ngày 1 chuyến.

Trong tháng 12/2017, 2 hãng hàng không đã khai thác đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Seoul. Trong đó, vào ngày 6/12/2017, Vietjet Air đã khai trương chuyến bay đầu tiên. Sau đó không lâu, vào ngày 27/12/2017 Jeju Air cũng khai trương chuyến đầu tiên. Hiện cả 2 hãng hàng không này đều khai thác 1 chuyến/ngày với đường bay trên.

Sân bay quốc tế Cam Ranh hiện nâng công suất khai thác trung bình lên khoảng 18 chuyến bay nội địa mỗi ngày và 45 chuyến bay quốc tế trực tiếp mỗi tuần, chủ yếu từ Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khánh Hòa cũng đẩy mạnh việc nâng cấp, đầu tư cơ sở hạ tầng loại hình giao thông trọng điểm khác như:

– Cảng du lịch quốc tế Nha Trang hiện đang được lên kế hoạch trở thành Cảng du lịch quốc tế vào năm 2020 với bến du thuyền tiêu chuẩn quốc tế.

– Đề xuất xây dựng tuyến cao tốc Nha Trang-Phan Thiết

– Liên kết với ngành Đường sắt tạo điều kiện cho 16 công ty lữ hành trực thuộc tham gia gói kích cầu du lịch bằng phương tiện đường sắt. Các doanh nghiệp tham gia gói này được hưởng những quyền lợi, chính sách ưu đãi khi đi tàu như: giá vé có thể giảm từ 10 đến 40% so với giá vé hiện hành trong từng thời điểm; đáp ứng được số chỗ theo yêu cầu của công ty lữ hành.

Ngoài ra, việc định hướng quy hoạch Bắc Vân Phong trở thành Đặc Khu Kinh tế thứ 3 sau Vân Đồn và Phú Quốc với 4 đề xuất ưu tiên bao gồm:

– Phát triển công nghiệp cảng biển, logistics quốc tế để trở thành trung tâm thương mại hàng hóa và cảng biển quốc tế

– Phát triển công nghiệp dịch vụ tài chính ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm để trở thành trung tâm tài chính quốc tế

– Phát triển dịch vụ du lịch cao cấp có casino, bất động sản cao cấp

– Phát triển khoa học -kỹ thuật chất lượng cao nhằm kết nối quốc gia, khu vực và quốc tế

Cũng là tiền đề vững chắc thúc đẩy ngành du lịch Nha Trang, Khánh Hòa tiếp tục có những bước tăng trưởng bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Về dự đoán xu hướng phát triển của du lịch Nha Trang trong năm 2018 và những năm sắp tới, theo báo cáo của Vingroup, lượng khách quốc tế đến Nha Trang sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, các du khách đến từ Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc vẫn tiếp tục là nguồn khách lớn chủ yếu của Khánh Hòa.

Nhất là trong điều kiện Khánh Hòa đang có những chiến lược tập trung, thu hút và giữ chân các nhóm du khách quốc tế này như: Thành lập Câu lạc bộ đón khách Trung Quốc, tổ chức cho các đoàn đoàn Famtrip Hàn Quốc đến khảo sát du lịch tại thành phố biển Nha Trang, mở rộng đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Hàn Quốc, đẩy mạnh phát triển nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, thúc đẩy tiềm năng du lịch trên đảo Hòn Tre…thì nhiều khả năng, du lịch Khánh Hòa- Nha Trang sẽ tiếp tục đón nhận những tăng trưởng tích cực của nguồn khách từ những thị trường này trong năm 2018 cũng như các năm sắp tới.

Cuối cùng, để cập nhật thêm những thông tin nóng hổi về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang nói riêng và các địa phương khác trên cả nước nói chung, anh chị hãy để lại email hoặc liên hệ cho Nghĩa theo địa chỉ sau. Nghĩa sẽ gửi đến anh chị những thông tin hữu ích trong thời gian sớm nhất và hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0941.559.666

Email: nghiahhs@gmail.com

 
 
 

Tổng hợp các dự án Condotel ở Nha Trang tính đến năm 2018

Nha Trang – thiên đường nghỉ dưỡng số 1 tại Việt Nam không chỉ thu hút khách hàng trong nước mà còn rất nhiều du khách quốc tế. Với lợi thế về điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, Nha Trang đang thu hút rất nhiều “ông lớn” mạnh […]

Date: 19-07-2018

Điểm danh các dự án tương lai tăng sức hút du lịch tại Nha Trang

Cơ sở hạ tầng là đòn bẩy quan trọng giúp phát triển du lịch địa phương. Thực tế cho thấy Nha Trang có những lợi thế cực kì lớn so với Phú Quốc hay Đà Nẵng khi có nhiều công trình công cộng phục vụ phát triển du lịch. Trong bài viết này, Anh Chị […]

Date: 19-07-2018

Lần đầu tiên du lịch nông nghiệp công nghệ cao VinEco xuất hiện trong khu nghỉ dưỡng 5 sao

Vinpearl Nam Hội An mới khai trương ngày 28/4/2018 vừa rồi thu hút được một lượng rất lớn khách du lịch tới ghé thăm. Ngoài nhờ lợi thế có bãi biển đẹp và có khu vui chơi Vinpearl Land, Vinpearl Nam Hội An có một mới lạ đó là chính là khu du lịch trải […]

Date: 28-05-2018

Lượng phòng tại Hội An có tương xứng với tiềm năng du lịch?

Phố cổ Hội An thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và lưu trú hàng năm. Tuy nhiên, bài toán về cung ứng lượng phòng lưu trú cho khách du lịch đặc biệt là khách hàng hạng sang vẫn đang là một câu hỏi cho các nhà quản lý. Năm 2017, […]

Date: 25-05-2018

Lãi suất cho vay mua nhà tăng, thị trường bất động sản ảnh hưởng như thế nào?

Trong lĩnh vực bất động sản, đòn bẩy tài chính là một trong những yếu tố thúc đẩy việc mua hàng của nhà đầu tư khiến họ đi đến quyết định nhanh hơn. Nắm bắt được tâm lý đó, rất nhiều ngân hàng đã bắt tay với chủ đầu tư để hỗ trợ tài chính […]

Date: 22-05-2018