Góc nhìn dự án

Góc nhìn dự án: Đánh giá dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội & Vinpearl Discovery Hà Tĩnh

Cơn sốt mang tên Vinpearl Discover Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh đang làm xôn xao giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây.

Hầu hết các nhà đầu tư đều hồ hởi cho rằng đây là cơ hội đầu tư tiên phong trên thị trường mới. Song cũng không ít người lo ngại về những rủi ro xấu trong tương lai khi vận hành và khai thác dự án.

Thấu hiểu tâm lí này, ở bài viết dưới đây Nghĩa sẽ cùng anh chị đi phân tích, đánh giá khách quan những ưu điểm cũng như hạn chế của hai dự án này. Để từ đó giúp anh chị có được cái nhìn khách quan, sáng suốt, nhờ vậy mà đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất

Về ưu điểm của 2 dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh

Vinpearl Discovery Cửa Hội

Vinpearl Discovery Cửa Hội

 Thứ nhất, xét về mức giá, Nghĩa tin là anh chị cũng đồng ý với Nghĩa rằng mức giá bán Vinpearl Discovery Hà Tĩnh là vô cùng hợp lý, chỉ từ 10 tỉ/căn.

Rõ ràng, nếu đem so sánh với các dự án biệt thự biển tương đương trước đó của Vingroup, mức giá này chỉ bằng 70%. Một cơ hội đầu tư với giá “hời” thấy rõ.

Chưa kể với 1 vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch như Nghệ Tĩnh (xem thêm: Bài 6 “Nghệ An – Hà Tĩnh tiềm năng du lịch được dự báo trước”) thì khả năng tăng giá vốn của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại đây là vô cùng hấp dẫn.

Thứ hai, xét về công suất khai thác thực tế, hiện tại, Vinpearl Discovery Cửa Hội hiện tại đang sở hữu công suất phòng thực tế lên đến 97%/năm theo báo cáo của Vingroup.

Tuy nhiên, nếu con số này vẫn chưa đủ để thuyết phục anh chị thì hãy cùng Nghĩa làm 2 bài toán về công suất phòng khai thác thực tế tại dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội trong tương lai dưới đây:

–  Bài toán thứ nhất:

Theo dự kiến, dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội sẽ có tổng cộng khoảng 100 căn biệt thự (đã xây xong và mở bán 15 căn, còn 85 căn đợt 2) và 140 phòng khách sạn hiện đang được khai thác. Như vậy, tổng số lượng nguồn cung trong tương lai dự kiến sẽ vào khoảng 300 phòng.

Trong khi đó, theo thống kê của Tổng cục du lịch, lượt khách lưu trú năm 2017 tại Nghệ An đã đạt mức 3,8 triệu người.

Như vậy, nếu tính công suất phòng thực tế của Vinpearl Discovery Cửa Hội đạt mức 100% trong cả năm thì sẽ cần khoảng: 300 x 2 x 365 = 219.000 lượt khách lưu trú, tương đương 5%  trên tổng số lượt khách lưu trú tại Nghệ An năm 2017.

Theo đó, cứ 100 khách tới Nghệ An thì có khoảng 5 khách hàng cao cấp nghỉ dưỡng tại Vinpearl Discovery Cửa Hội là điều hoàn toàn khả thi.

– Bài toán thứ hai:

Vinpearl Discovery Cửa Hội, ở thời điểm hiện tại được coi là dự án đầu tiên phát triển theo xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám phá lịch sử tìm về nguồn cội của Việt Nam.

Do vậy, nếu lấy dân số Việt Nam hiện nay (tính đến cuối năm 2017) là 96.019.879  triệu người. Giả sử có khoảng 40%  người Việt cả đời du lịch về cội 1 lần (trừ đi 60% những người không bao giờ ra khỏi lũy tre làng) thì số người đi du lịch về nguồn sẽ là 38.407.951 người.

Giả sử trong 50 năm nữa dân số Việt Nam không thay đổi (thực tế dân số sẽ tăng) thì mỗi năm sẽ có:

 38.407.951 : 50 = 768.159 lượt khách du lịch tìm về nguồn cội.

Trong đó, để lấp đầy 100% công suất phòng tại Vinpearl Discovery Cửa Hội thì chỉ cần 14% lượng khách này.

Như vậy, với dự án tiên phong như Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh, theo Nghĩa, con số trên không phải quá khó để thực hiện.

Rõ ràng, với các bài toán trên, anh chị có thể thấy tiềm năng khai thác thực tế tại Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh là vô cùng to lớn và hoàn toàn khả thi để thực hiện trong tương lai không xa.

Về  nhược điểm của 2 dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh

Vinpearl Discovery Hà Tĩnh

Vinpearl Discovery Hà Tĩnh

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh cũng tiềm ẩn một số nhược điểm nhất định.

Cụ thể, cả Nghĩa và anh chị đều nhận thấy cả Nghệ An và Hà Tĩnh là những vùng đất khá mới mẻ trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Thêm nữa, hai vùng đất này cũng đều chịu ảnh hưởng nhất định về thiên tai trong 1 khoảng thời gian mỗi năm.

Do đó, việc anh chị lo lắng về tiềm năng cũng như các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến thời gian khai thác dự án trong tương lai là hoàn toàn có cơ sở.

Song, nếu như nhìn vào những tiềm năng về phát triển du lịch đã được nhắc đến ở các bài viết trước đó của Nghĩa về Nghệ An Hà Tĩnh cùng với đó là tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư Vingroup khi phát triển các dự án tại đây, anh chị có thể yên tâm và tin tưởng rằng Nghệ -Tĩnh mang trong mình rất nhiều cơ hội quý báu, xứng đáng để đầu tư.

Cũng vậy, đối với những ảnh hưởng của thiên tai, Vingroup đã đặc biệt chú trọng đến điều này khi tập trung thiết kế và thi công công trình nhằm đảm bảo chất lượng dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh có thể chịu được bão cấp 12. Nhằm đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho nhà đầu tư.

Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh rất hấp dẫn nhà đầu tư

Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh rất hấp dẫn nhà đầu tư

Bên cạnh đó, với việc định hướng phát triển loại hình du lịch mới: nghỉ dưỡng kết hợp khám phá lịch sử, tìm về nguồn cội tại miền đất Nghệ An, Hà Tĩnh, Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh sẽ được khai thác quanh năm mà không bị gián đoạn khả năng khai thác theo mùa như với các dự án biệt thự biển chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng khác.

Thực tế, Nghĩa tin rằng hầu hết các anh chị vẫn còn nhiều băn khoăn khi đầu tư vào vùng đất mới Nghệ An, Hà Tĩnh. Bản thân Nghĩa trước đây khi chưa tìm hiểu về vùng đất này cũng rất băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, càng dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, Nghĩa càng nhận thấy đây là một cơ hội đầu tư tuyệt vời và rất tiềm năng để phát triển.

Vì vậy, nếu anh chị muốn trở thành một trong những nhà đầu tư tiên phong nắm bắt, dẫn dắt xu thế nghỉ dưỡng mới.

Nếu anh chị muốn cùng Vingroup khai phá tiềm năng và gặt hái thành công từ vùng đất mới mẻ này

Hãy liên hệ cho Nghĩa, chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Vingroup để được tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/24.

Hoặc anh chị có thể đặt câu hỏi ngay trong form đăng ký, Nghĩa và cộng sự sẽ liên lạc và tư vấn nhanh nhất:

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời