Đánh giá thị trường, Góc nhìn thị trường, Xanh villas

5 động lực để Hòa Lạc phát triển vượt bậc trong 3 – 5 năm tới

Hòa Lạc được coi là một trong 5 thành phố vệ tinh được định hướng phát triển đồng bộ, hiện đại nhất trong thời gian sắp tới. Nhiều khách hàng đã và đang có ý định đầu tư vào các dự án tại đây đang băn khoăn lo lắng liệu không biết mình đã đầu tư đúng đắn hay không? Bài viết sẽ cung cấp cho anh chị 5 động lực để Hòa Lạc phát triển vượt bậc trong 3 – 5 năm tới.

Chắc chắn những thông tin hữu ích này sẽ giúp anh chị yên tâm hơn khi đầu tư vào các dự án tại đây.

1, Tuyến Metro 5 (Văn Cao – Hòa Lạc)

Tuyến Metro 5 chính là một động lực để Hòa Lạc phát triển vượt bậc trong vòng 3 – 5 năm tới. Đây là điều Nghĩa khẳng định với anh chị.

Thông tin tổng quan nhất về tuyến Metro 5

Chiều dài tuyến Metro 5 Văn Cao – Hòa Lạc dự kiến sẽ được xây dựng 39km, 21ga (6km ngầm, 2km trên cao, 31km trên mặt đất). Theo kế hoạch, tuyến Metro này sẽ khởi công quý II/2022 và hoàn thành vào 2026. Tất nhiên tương tự như những dự án bất động sản khác, khi hạ tầng giao thông phát triển sẽ đi đôi với việc bất động sản tăng giá.

Nghĩa lấy ví dụ:

– Đường ĐL Thăng Long (Đường cao tốc đầu tiên của VN)

– 2008 Hà Tây sáp nhập HN -> dự án mọc lên nhiều, giá bất động sản tăng kinh khủng, lãi suất ngân hàng tới mức 5%/tháng

=> Có thể thấy rõ ràng rằng, khi một con đường, hạ tầng giao thông phát triển sẽ dẫn đến sự tăng giá bất động sản. Thậm chí ngay cả khi dự án vẫn còn trên giấy (có thể hiểu đơn giản nguyên tắc bình thông nhau trong Vật Lý). Nghĩa là khi 2 chiếc bình thông nhau – cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ phát triển thì bất động sản cũng dần dần tăng giá. Càng gần những dự án phát triển hạ tầng giao thông thì mức giá càng cao và ngược lại.

Về tuyến Metro 5 ảnh hưởng đến giá BĐS Hòa Lạc

Nghĩa lấy ví dụ so sánh:

  • Biệt thự Vinhomes Green Bay: 250 triệu/m2
  • Trung Hòa – Nhân Chính: 350 triệu/m2
  • Geleximco: 66 – 68 triệu/m2
  • Hà Đô: 70 – 80 triệu/m2
  • Xanh Villas: 30 – 40 triệu/m2

Khi có Metro, càng gần metro, đường lớn thì giá càng tăng (rút ngắn thời gian di chuyển)

2, Hạ tầng giao thông đồng bộ là động lực phát triển Hòa Lạc

Hạ tầng giao thông dần được đồng bộ tại Hòa Lạc

Hạ tầng giao thông dần được đồng bộ tại Hòa Lạc

Theo quy hoạch, các tuyến đường lớn tại Hòa Lạc sẽ như sau:

– ĐL Thăng Long

– Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình mở rộng 120m so với hiện tại là 20m (chân nút giao Hòa Lạc – Hòa Bình)

– Đường HCM mở rộng ra 120m

– Quốc lộ 21 mở rộng ra 80m

Có thể thấy được rõ ràng rằng tại phân khu HL2 hạ tầng đồng bộ và phát triển rất tốt. Chưa kể đến rất nhiều tuyến đường lớn sẽ được quy hoạch đồng bộ và mở rộng gấp nhiều lần. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tại Hòa Lạc. Trong vòng 3 – 5 năm tới, Nghĩa chắc chắn rằng Hòa Lạc sẽ phát triển xứng với tiềm năng của mình.

3, Đại học Quốc Gia chuyển về Hòa Lạc

Đại học Quốc gia chuyển về Hòa Lạc

Đại học Quốc gia chuyển về Hòa Lạc

Theo thông tin mới nhất, Đại học Quốc Gia sẽ chuyển về Hòa Lạc. Dự án này có quy mô sử dụng đất khoảng 1.113,7ha, riêng dự án khu Đại học Quốc gia Hà Nội là 887,9ha. Các cơ sở nghiên cứu cao cấp sẽ được quy hoạch là 112,1ha và khu tái định cư là 113,7 ha.

Ngôi trường này bao gồm: 8 trường đại học, 5 khoa trực thuộc, 5 viện nghiên cứu trực thuộc 10 trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và các trung tâm nghiên cứu liên hợp; 10 đơn vị phục vụ và các trung tâm phục vụ khác… Tất cả sẽ được xây dựng và kết nối hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên.

Theo đó, sẽ có hơn 63.000 người sẽ tập trung và phát triển kéo theo những nhu cầu về ăn uống, ở, vui chơi, giải trí, y tế… tại đây buộc phải gia tăng. Đây là một động lực trực tiếp khiến Hòa Lạc phát triển trong vòng 3 – 5 năm tới.

4, Rót vốn đầu tư của 94 doanh nghiệp với 89.000 tỷ đồng

Hòa Lạc được định hướng trở thành trung tâm công nghệ cao. Chính vì thế, trong tương lai, nơi đây sẽ là nơi tập trung kỹ sư, nhân viên, công nhân với thu nhập cao. Cùng với nguồn vốn đầu tư của 94 doanh nghiệp, số vốn ước tính 89.000 tỷ đồng. Tuy vậy, hiện tại nơi đây không có nhiều chỗ ở đáp ứng được nhu cầu sinh sống, vui chơi giải trí tốt nhất cho các nhân viên, kỹ sư với trình độ cao và mức thu nhập tốt.

Chính điều này khiến bất động sản Hòa Lạc ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt là những dự án khu đô thị sinh thái càng được đầu tư mạnh mẽ và thu hút cả khách ở, khách thuê, khách hàng đầu tư.

5, 5 bệnh viện trung ương -> Hòa Lạc

Tại Hòa Lạc sẽ hình thành khu tổ hợp y tế lớn bao gồm 5 bệnh viện trung ương được dịch chuyển và xây dựng cơ sở mới:

  • Bệnh viện Nhi Trung ương.
  • Bệnh viện phụ sản Trung ương.
  • Viện Mắt Trung ương.
  • Viện huyết học Truyền máu Trung Ương.
  • Bệnh viện Răng hàm mặt.

Trên đây là 5 động lực để Hòa Lạc phát triển vượt bậc trong 3 – 5 năm nữa. Hy vọng qua đó anh chị không còn nhiều băn khoăn khi muốn đầu tư vào các dự án tại đây. Nếu anh chị đang có nhu cầu tư vấn hoặc thắc mắc về các dự án như Xanh Villas, anh chị có thể gọi cho Nghĩa để được giải đáp tận tình nhất.

=> Truy cập website Trannghia.net mỗi ngày để cập nhật những phân tích và tin tức mới nhất về các dự án tiềm năng !

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments