BĐS nghỉ dưỡng

6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

[ trannghia.net ] Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2015 có những bước tiến vượt bậc so với năm 2014. Rất nhiều bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện trên thị trường. Luật nhà sửa đổi 7/2015 cũng đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường khi cho phép việt kiều,người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam. Cộng thêm sự phát triển của hạ tầng giao thông khi các tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hạ Long, TPHCM – Vũng tàu, cùng sự nâng cấp hàng loạt các sân bay : Phú quốc, đà nẵng, nha trang.. là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (Nguồn: internet)

Anh chị hãy cùng Nghĩa nhìn lại thống kê 1 số con số liên quan tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2015:

Theo thống kê của CBRE:

Tại Đà Nẵng:  Năm 2014 có 7 giao dịch – Năm 2015 có 180 giao dịch tăng 26 lần.

Tại Nha Trang : Năm 2014 có 103 giao dịch – Năm 2015 có 481 giao dịch tăng 4 lần

Tại Phú Quốc: Năm 2014 có 0 giao dịch –  Năm 2015 có 850 giao dịch, đạt mức tăng trưởng chóng mặt.

Chính sự phát triển vượt bậc thần kì này đã rất hấp dẫn các nhà đầu tư khi thấy được tiềm năng du lịch và cơ hội sinh lời, cũng như để có thêm một kênh đầu tư an toàn nữa.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào? Có nên đầu cơ hay không?… Đó là những băn khoăn rất lớn của những nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Bằng những kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều khách hàng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng, Nghĩa sẽ cung cấp cho anh chị một số lưu ý quan trọng khi nghiên cứu mô hình này. Hi vọng quý vị sẽ có những thông tin bổ ích trước khi đầu tư thị trường mới mẻ nhưng cũng đầy tiềm năng này.

1, Vị trí bất động sản nghỉ dưỡng:

Đây là điều đầu tiên quý vị cần quan tâm trước khi đầu tư bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ quyết định tới hiệu suất kinh doanh, và lợi nhuận của bất động sản. Anh chị nên chọn những bất động sản ở vị trí trung tâm, hoặc gần các bãi biển đẹp, gần những địa điểm du lịch đẹp nơi mà đông khách du lịch. Khoảng cách di chuyển tới sân bay, đường cao tốc, tàu du lịch không vượt quá 3h đồng hồ. Như vậy, sẽ có cơ hội đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Vị trí cũng là 1 trong 6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vị trí cũng là 1 trong 6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (nguồn: internet)

Việc lựa chọn một vị trí tốt và đắc địa sẽ giúp anh chị có khả năng tăng lãi vốn cao khi mà giá trị bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang được đánh giá là khá thấp so với khu vực. Bên cạnh đó sẽ giúp anh chị có khả năng có dòng tiền tốt và ổn định trong quá trình bất động sản của anh chị đi vào khai thác.

Hãy liên hệ với Nghĩa để được tư vấn chi tiết

Logo-hotline-trannghia

Gửi câu hỏi cho Nghĩa tại đây!

dang-ky-tu-van

2, Lựa chọn chủ đầu tư uy tín:

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình khá đặc thù và chưa có nhiều chủ đầu tư  có kinh nghiệm và phát triển mạnh mẽ mô hình này. Việc lựa chọn một chủ đầu tư có đủ uy tín, tiềm lực kinh tế là rất quan trọng vì : Chính chủ đầu tư sẽ là đơn vị đồng hành với các anh chị trong suốt quá trình đầu tư. Bên cạnh đó, bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu tư phải dồi dào và dài hạn đồng nghĩa với việc chất lượng xây dựng, cảnh quan, thiết kế… cũng được đảm bảo.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín cũng là điều cần lưu ý khi đầu tư bất đống sản nghỉ dưỡng

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín cũng là điều cần lưu ý khi đầu tư bất đống sản nghỉ dưỡng (nguồn: internet)

Chính yếu tố này cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thu hút khách du lịch sau này và cũng là một tác nhân gián tiếp tới hiệu quả khai thác bất động sản nghỉ dưỡng của anh chị. Chính vì thế, anh chị cần dành thời gian nghiên cứu kĩ càng để lựa chọn chủ đầu tư đồng hành cùng mình trong quá trình đầu tư.

3, Đơn vị quản lý và khai thác:

Vì bất động sản nghỉ dưỡng là mô hình khá đặc thù, người mua không ở mà dùng cho thuê lại để lấy dòng tiền, nên việc chọn được đơn vị quản lý chuyên nghiệp và có hệ thống marketing đủ mạnh để có thể tận dụng tối đa công suất phòng là rất quan trọng. Có như vậy hiệu quả khai thác mới đạt được cao nhất.

6-luu-y-quan-trong-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-4

Đơn vị quản lý và khai thác – 6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (nguồn: internet)

Việc nghiên cứu và lựa chọn đúng đơn vị nghỉ dưỡng sẽ giúp anh chị có được sự an tâm nhất định khi đầu tư. Lời khuyên của Nghĩa cho anh chị là anh chị hãy đọc các tài liệu liên quan đến lịch sử hình thành, kinh nghiệm quản lý cũng như quy mô của các đơn vị khai thác này. Nếu đơn vị nào có bề dày lịch sử, có quy trình quản lý tốt và quy mô, uy tín lớn trên thế giới thì anh chị hãy lựa chọn để đồng hành cùng. Vì chung quy lại, phương án đầu tư của anh chị có hiệu quả hay không phần lớn là do việc khai thác của đơn vị quản lý có tốt hay không?

4, Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và lên chiến lược đầu tư cho bản thân:

6-luu-y-quan-trong-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-5

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và lên chiến lược đầu tư cho bản thân (nguồn: internet)

Đây là việc rất quan trọng với mỗi nhà đầu tư, trước khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng các nhà đầu tư nên nắm rất rõ mục đích đầu tư : “ Ngắn hạn –  Trung hạn – Dài Hạn”. với mỗi một mục đích đầu tư,  cần có một chiến lược phù hợp. Đây cũng chính là công việc quan trọng nhất của các chuyên gia tư vấn bất động sản đầu tư. Đó là hiểu rõ nhu cầu đầu tư của khách hàng để tư vấn những chiến lược, sự lựa chọn phù hợp nhất với mỗi chiến lược đầu tư của khách hàng.

5, Lựa chọn một môi giới chuyên nghiệp và có tâm:

Khi giao dịch qua một môi giới chuyên nghiệp khách hàng sẽ được đảm bảo rất nhiều quyền lợi: cung cấp thông tin chính xác nhất, giải đáp những thắc mắc về dự án, đưa ra những sự tư vấn đầu tư phù hợp nhất với chiến lược đầu tư của mỗi khách hàng… Chính việc lựa chọn được một môi giới chuyên nghiệp, có hiểu biết về kiến thức và kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp anh chị rút ngắn được thời gian và công sức rất nhiều trong quá trình tìm hiểu dự án.

6-luu-y-quan-trong-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-7

Lựa chọn một môi giới chuyên nghiệp và có tâm – 6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh đó, một người môi giới chuyên nghiệp, xác định gắn bó và tâm huyết với nghề sẽ là người hỗ trợ, đồng hành hoặc giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến việc đầu tư của anh chị sau này. Vì thế, lời khuyên của Nghĩa là bên cạnh việc dành thời gian tìm hiểu dự án, anh chị cũng hãy dành thời gian nghiên cứu những bạn tư vấn đã tương tác với mình, xem qua profile, xem kinh nghiệm trong nghề, xem cách làm việc cũng như định hướng của các bạn…. Khi lựa chọn được một môi giới chuyên nghiệp và có tâm, thì anh chị sẽ tránh được những rủi ro không đáng có sau này.

6, Chủ động kế hoạch tài chính:

Tùy vào tình hình tài chính và kế hoạch tài chính cũng như kế hoạch kinh doanh của mỗi người mà anh chị cân nhắc xem việc có áp dụng đòn bẩy tài chính ( Sự hỗ trợ từ ngân hàng) hay không?

Kế hoạch tài chính và dòng tiền là một việc cực kì quan trọng, quyết định phần lớn tới hiệu quả về tài chính khi đầu tư. Và để hiệu quả đầu tư đạt cao nhất. Lời khuyên của Nghĩa là anh chị hãy chia sẻ thằng thắn với những bạn tư vấn mà anh chị tin tưởng. Chỉ khi hiểu được kế hoạch dòng tiền thì các bạn mới tư vấn cho anh được phương án tài chính cũng như cơ cấu tài sản của anh chị hiệu quả nhất.

6-luu-y-quan-trong-khi-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-8

Chủ động kế hoạch tài chính – 6 lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (nguồn: internet)

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong quá trình trao đổi và tư vấn cho các khách hàng của Nghĩa. Rất mong có thể giúp anh chị những thông tin bổ ích để anh chị lựa chọn phương án đầu tư hiệu quả nhất.

Nếu anh chị cần hỗ trợ hoặc có thắc mắc về mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, anh chị có thể nhấc máy lên và gọi cho Nghĩa:

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments