Chưa được phân loại

Sun Group Quảng Nam -【Tổng hợp các dự án】

Sun Group Quảng Nam có những dự án nào? Tập đoàn này đã đề xuất nghiên cứu đầu tư Khu đô thị và quang cảnh hai bên đường Điện Biên Phủ TP Tam Kỳ, đoạn từ sông Kỳ Phú đến quảng trường biển Tam Thanh. Và dự án Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc trực tuyến với CTCP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) về chương trình bắt tay, đầu tư các dự án trọng điểm tại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025.

Có những dự án Sun Group Quảng Nam nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, tại tỉnh Quảng Nam chưa hiện hữu những dự án nào của tập đoàn Sun Group ngoài St. Regis Cham Island Resort Cù Lao Chàm – Hội An. Nhưng, tin tức mới nhất vào tháng 7/2021, tập đoàn này đã đề xuất thực hiện thêm 2 dự án lớn tại tỉnh Quảng Nam chính làdự án:

– Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn

– Khu đô thị và quang cảnh hai bên đường Điện Biên Phủ thành phố Tam Kỳ

Dự án St. Regis Cham Island Resort nằm tại Cù Lao Chàm

Dự án St. Regis Cham Island Resort nằm tại Cù Lao Chàm

Dự án St. Regis Cham Island Resort nằm tại Cù Lao Chàm

St. Regis Cham Island Resort nằm tại Cù Lao Chàm – hòn đảo được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và là di tích lịch sử gắn liền với sự tạo thành và mở rộng của thương cảng Hội An. Được bao phủ bởi cây xanh cùng nội thất được làm từ gỗ, St. Regis Cham Island Resort đem đến cho khách tham quan một trải qua concept và tinh tế, mộc mạc.

Thông tin dự án

Dự án Khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm tại bãi Bìm được cấp phép vào năm 2007 với tổng diện tích xây dựng toàn bộ đất xây dựng là 259 ha, do công ty cổ phần Thương mại du lịch đầu tư Cù Lao Chàm, thuộc tập đoàn Sun Group, đầu tư.

Tên dự ánSt. Regis Cham Island Resort
Địa điểmBãi Bìm, Bãi Hương, Cù Lao Chàm, TP. Hội An, Tỉnh Quảng Nam
Chủ đầu tưSun Group
Tư vấn thiết kếBensley Design Studio, Tham and Wong, Dazzle, Triarc
Đơn vị Quản lýMarriott International
Quy mô26 ha
Khởi công2017
Hoàn thành2019

– Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn

Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn

Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn

Đối với Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, kết hợp với Sở Xây dựng hướng dẫn UBND thị xã Điện Bàn, Sun Group hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình Thủ tướng Chính phủ đề ra chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Thời gian hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương trong năm 2021.

Việc mở rộng đô thị ven sông Vĩnh Điện phải xác định trục cảnh quan chính là sông Vĩnh Điện, UBND thị xã Điện Bàn, Sun Group trong quá trình quy hoạch, đề xuất đầu tư dự án phải có cách thức quy hoạch, đưa vào sử dụng, phát huy có hiệu quả giá trị phong cảnh sông Vĩnh Điện, phải có điểm đặc biệt kiến trúc và  đặc sắc gắn với sông Vĩnh Điện theo hướng tạo ra bảo tàng tre Việt Nam, xây dựng thương hiệu chủ đạo của dòng sông Vĩnh Điện gắn với tre để phát triển đô thị có bản sắc riêng, sử dụng du lịch.

– Khu đô thị và hai bên đường Điện Biên Phủ thành phố Tam Kỳ

Khu đô thị và hai bên đường Điện Biên Phủ thành phố Tam Kỳ

Khu đô thị và hai bên đường Điện Biên Phủ thành phố Tam Kỳ

Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh update lại tin tức về dự án trong hành trình lập Chương trình nâng cao nhà ở giai đoạn 2021 – 2030, kế hoạch tăng trưởng nhà ở năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025 với tên gọi là Khu đô thị hỗn hợp trục Điện Biên Phủ để nâng cao đồng bộ theo hướng văn minh, mới mẻ; trong đó, việc mở rộng nhà ở là một nội dung trong phát triển khu đô thị.

Về Quảng trường biển, Sun Group kết hợp với UBND TP Tam Kỳ nghiên cứu lại xây dựng quảng trường biển theo hướng thuận lợi trong việc di chuyển giao thông khu vực, bảo chứng tổ chức các sự kiện biển diện tích khu khu đất lớn mang tầm quốc gia, khu vực; hệ thống giao thông di chuyển phải đồng bộ, đa dạng và bảo chứng khả năng thoát nạn khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Đánh giá chung về thị trường BĐS Quảng Nam

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong khoảng thời gian vừa qua. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Đối với lĩnh vực bất động sản, dịch Covid-19 như một cơ hội để thanh lọc lại thị trường. Loại bỏ những quý anh chị đầu tư yếu kém. Là liều thuốc thử để tạo bản lĩnh cho các doanh nghiệp, người mua đầu tư BĐS. Cũng như tạo bước vượt trội để thị trường chuyên nghiệp hơn. Đưa bất động sản về gần nhất với giá trị thực, từ đó tạo nguồn cầu bền vững cho thị trường.

Các nhà chuyên môn phân tích rằng. Thị trường bất động sản(BĐS) ở Đà Nẵng và cả Quảng Nam đã trải qua các giai đoạn. Trong đấy có 2 lần đạt đỉnh mở rộng (2003-2020). Tuy vậy, từ 2013-2016 lại là giai đoạn rơi xuống đáy. Và từ giữa cuối 2019 đến nay là đóng băng. Nhưng kể từ 2022 sẽ là giai đoạn trỗi dậy.

Quảng Nam có đường bờ biển dài khoảng 125 km. CCịa phương đã đầu tư con đường Võ Chí Công dài 69 km chạy dọc gần biển. Nối từ TP Hội An đến TP Tam Kỳ. Hiện nay, đoạn đường nối từ TP Tam Kỳ đến huyện Núi Thành. Nơi đang có sân bay Chu Lai hoạt động đang được hoàn thiện.

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện ngay cạnh bờ biển theo đó quỹ đất lớn. Quảng Nam đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, VinaCapital, BRG, T&T,… đến đầu tư và tìm hiểu đầu tư trong khoảng thời gian gần đây.

Lời kết

Trên đây là những tin tức mà Nghĩa đã tổng hợp cho anh chị. Qua đó, anh chị có thể đơn giản nắm được tin tức và đầu tư đúng hướng nhất. Mọi thông tin chi tiết Nghĩa sẽ tư vấn trực tiếp cho anh chị qua hotline: 0941559666.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments