Bảng tin hàng tuần

Bản tin thị trường BĐS tuần 2 tháng 8 năm 2021 (9/8/2021-15/8/2021)

Thị trường BĐS tuần 2 tháng 8 năm 2021 tiếp tục là những bước tiến tương đối khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Vậy có hướng đi nào cho bất động sản hay không? Hay thị trường sẽ tiếp tục phải chịu những biến chuyển bất ngờ? Những thông tin về: Giá đất quay đầu, soi giao dịch loạt dự án tại điểm nóng từng ‘dậy sóng’; Giá chung cư chào bán cao nhất 800 triệu đồng/m2; Vừa hết dịch, giao dịch đất nền tại Bắc Giang sôi động trở lại; Nhu cầu mua nhà đất vẫn tăng bất chấp dịch bệnh bùng phát trở lại… sẽ là những tin tức chính trong bản tin thị trường Nghĩa tổng hợp cho anh chị trong bài viết này…

Nhà vườn ven biển thay đổi khẩu vị giới đầu tư second home

Không còn là hình thức “ở” đơn thuần, khách hàng bắt đầu quan tâm đến những tiêu chuẩn lựa chọn nhà ở thực sự khi tìm đến bất động sản nghỉ dưỡng. Bất động sản nghỉ dưỡng lội ngược dòng và phát triển trở lại đầy sôi động với rất nhiều dự án được chào bán và có giao dịch tốt.

Second home đang trở về đúng ý nghĩa của nó khi hiện tại, một bộ phận không nhỏ người Việt có xu hướng tìm kiếm những không gian sống an toàn, tránh được các nỗi lo về dịch bệnh, thiên tai… Trong giai đoạn Covid 19 mới tái bùng phát tại TP.HCM, nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng/tuần để thuê 1 căn villa cho cả gia đình nghỉ ngơi, làm việc từ xa.

=> Nghĩa thấy rằng tình trạng booking luôn được lấp đầy tỷ lệ cho phép khai thác trong mùa dịch trước khi các biện pháp mạnh hơn được áp dụng. Đứng trước làn sóng second home, nếu phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển đã “xưng vương” từ lâu thì các loại hình nghỉ dưỡng vùng đồi núi cũng bắt đầu được chú ý nhằm đáp ứng nhu cầu của những người ưa chuộng không gian xanh.

Giải mã sức hút của sản phẩm Shophouse biển

Cùng với sức “nóng” của dòng BĐS nghỉ dưỡng, các sản phẩm Shophouse biển tại các dự án đô thị biển lớn thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư. Bà Trang Lương, Quản lý tư vấn cấp cao Savills Hotels APAC cho biết, trong vòng 5 năm qua, shophouse biển có tốc độ tăng trưởng là 149%, trong khi các sản phẩm BĐS khác là 52%.

Những năm gần đây, Shophouse biển trở thành sản phẩm rất được giới đầu tư tại Việt Nam được ưa chuộng. Nổi bật là Shophouse biển tại các dự án có quy mô hơn 1.000 ha của Novaland như NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) vàNovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu).

=> Nghĩa nhận thấy các Shophouse này nằm trong các khu tổ hợp du lịch giải trí nghỉ dưỡng, được chủ đầu tư chăm chút trong quy hoạch, thiết kế, có tiềm năng thu hút lượng traffic rất lớn. Với chủ đề thiết kế độc đáo, nằm trong các phố mua sắm sầm uất, gần các khách sạn quốc tế, quảng trường, nhà hát, khu vui chơi giải trí. Hứa hẹn sức hấp dẫn trong các hoạt động kinh doanh của các shophouse biển.

Giá đất quay đầu, soi giao dịch loạt dự án tại điểm nóng từng ‘dậy sóng’

Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Thanh Hoá…vốn là những nơi “dậy sóng” trong cơn sốt đất cuối 2020 đầu 2021. Nhiều dự án vùng ven nhưng có bị đẩy giá lên mức đắt ngang với giá đất ở một số quận trong nội thành. Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, giá bất động sản tăng 10-15%, có những nơi tăng 50% trong khoảng thời gian ngắn khi mọi thứ xung quanh chưa có gì đột phá là hiện tượng bất thường.

=> Khảo sát của Nghĩa cho thấy rằng: Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Thanh Hoá…vốn là những nơi “dậy sóng” trong cơn sốt đất cuối 2020 đầu 2021. Nhiều dự án vùng ven nhưng có bị đẩy giá lên mức đắt ngang với giá đất ở một số quận trong nội thành. Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, giá bất động sản tăng 10-15%, có những nơi tăng 50% trong khoảng thời gian ngắn khi mọi thứ xung quanh chưa có gì đột phá là hiện tượng bất thường.

Giá chung cư chào bán cao nhất 800 triệu đồng/m2

Phân khúc căn hộ cao cấp một số dự án có mức giá quảng cáo, chào bán rất cao như dự án One Central Saigon (Quận 1) có giá khoảng 650 – 800 triệu đồng/m2; Spirit Of Saigon (Quận 1) giá khoảng 400 triệu đồng/m2; Sunshine Venicia Thủ Thiêm giá khoảng 150 triệu đồng/m2; The River Thủ Thêm (TP. Thủ Đức) giá khoảng 110 triệu đồng/m2 và tại Hà Nội có dự án The Grand Hàng Bài có giá chào bán từ 570-700 triệu đồng/m2.

Tình hình giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền chuyển nhượng trong quý II/2021 trên cả nước tăng với 29.949 giao dịch bất động sản thành công. Tổng lượng giao dịch bình quân bằng khoảng 118% so với quý trước và bằng khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2020.

Phân theo khu vực, tại miền Bắc có 6.384 giao dịch thành công, tại miền Trung có 7.300 giao dịch thành công và tại miền Nam có 16.265 giao dịch thành công. Bộ Xây dựng cho biết, nhìn chung các giao dịch thành công vẫn tập trung nhiều ở phân khúc trung cấp và cao cấp.

=> Tổng quan lại, đối với thị trường nhà ở trong quý II/2021 cơ bản vẫn phát triển ổn định, giá giao dịch tại hầu hết các địa phương có xu hướng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020. Nguồn cung vẫn tập trung chủ yếu là nhà ở trung cấp và cao cấp, nguồn cung nhà ở xã hội và giá thấp còn rất hạn chế. Trong đó, nguồn cung nhà ở sơ cấp từ các dự án mở bán tiếp tục giảm so với năm 2020.

Vừa hết dịch, giao dịch đất nền tại Bắc Giang sôi động trở lại

Thị trường bất động sản Bắc Giang ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ trong khoảng một tháng gần đây. Hoạt động đấu giá đất cũng bất đầu sôi động trở lại. Sau một thời gian trầm lắng, từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường đất đấu giá Bắc Giang đang ghi nhận sự sôi động trở lại.

Cụ thể, gần đây nhất, ngày 8/8, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Việt Yên tổ chức đấu giá quyền sử dụng 32 lô đất ở.

=> Báo cáo mới đây của Batdongsan.com.vn cũng cho biết, do chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 đạt đỉnh. Thị trường bất động sản tiếp tục chịu những tác động tiêu cực, đặc biệt ở các tỉnh miền Nam. Riêng thị trường bất động sản khu vực phía Bắc có nhiều điểm sáng hơn. Bắc Ninh, Bắc Giang và Hải Phòng đều ghi nhận mức độ quan tâm tăng trở lại. Trong khi đó, mức độ quan tâm tới các thị trường khác như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên,… đều suy giảm.

Trong đó, Bắc Giang đang có sự hồi phục mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Lượt quan tâm đến bất động sản tại tỉnh này  trong tháng 7 đã tăng 22% so với tháng trước.

Nhu cầu mua nhà đất vẫn tăng bất chấp dịch bệnh bùng phát trở lại

Báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng ghi nhận, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền chuyển nhượng giao dịch bình quân tăng 18% so với quý trước. Giá giao dịch căn hộ chung cư thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng 5 – 7% so với quý trước.

Trong quý II/2021, có 55/63 địa phương gửi báo cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản về Bộ Xây dựng. Báo cáo về lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền chuyển nhượng của các địa phương cho thấy, có 29.949 giao dịch bất động sản thành công; tổng lượng giao dịch bình quân bằng khoảng 118% so với quý I và bằng khoảng 101% so với cùng kỳ.

=> Dễ nhận thấy nhất là tại miền Bắc có 6.384 giao dịch thành công, tại miền Trung có 7.300 giao dịch thành công và tại miền Nam có 16.265 giao dịch thành công. Riêng tại tại Hà Nội có 1.094 giao dịch thành công, bằng khoảng 20% so với quý trước; tại TP. Hồ Chí Minh có 3.002 giao dịch thành công, bằng khoảng 87% so với quý trước. Trong đó, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương là những địa phương có mức giá bình quân tăng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Vì sao giá căn hộ chung cư tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19?

Giá nhà, đất sẽ không giảm khi áp lực đầu vào của BĐS đang bị tăng. Lạm phát ở nhiều mặt hàng, vật liệu xây dựng tăng giá từ 40 – 50%, giá đất đền bù mặt bằng cũng tăng.

Đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VaRS) dịch COVID-19 các lần trước thời gian ngắn, sau giãn cách thị trường hồi phục khá nhanh. Đợt dịch lần thứ 4 này dịch kéo dài và trên diện rộng. Các hoạt động kinh tế phải dừng hết nên ảnh hưởng đến bất động sản nghiêm trọng.

=> Cụ thể hơn, trong đợt dịch lần này gần như 100% các sàn giao dịch bất động sản đóng cửa, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh trong những tháng qua phải đóng cửa không được hoạt động để phòng chống dịch. Sau đó, không chỉ có TP Hồ Chí Minh các thị trường lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang… các sàn giao dịch bất động sản đều phải đóng cửa.

Dù dịch bệnh và không có giao dịch nhưng giá nhà, đất không giả. Thị trường đang hình thành một mặt bằng giá mới với các dự án bất động sản đủ các cơ sở pháp lý. Giá tại một số dự án tăng lên 15-20% trong thời gian ngắn là cao, tuy nhiên khả năng tiêu thụ sản phẩm của các dự này không tốt.

Vì sao sự kiện mở bán Nam An Ecotown Phan Thiết được chờ đón?

Ngày 6/8 vừa qua, đơn vị phát triển dự án đã chính thức mở bán dự án đất nền Nam An Ecotown Phan Thiết. Với những tiềm năng và lợi thế đang sở hữu, Nam An Ecotown Phan Thiết đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong đợt mở bán lần này.

Tại đợt mở bán lần này, các nhà đầu không chỉ được nhìn được tiềm năng của thị trường bất động sản Phan Thiết mà còn có cơ hội sở hữu những sản phẩm đầu tư sinh lời chất lượng với dự án Nam An Ecotown Phan Thiết.

=> Nghĩa đánh giá rất cao dự án Nam An Ecotown Phan Thiết. Đây là một trong ít những dự án đáp ứng được nhu cầu vừa an cư vừa đầu tư sinh lời hiệu quả. Dự án có diện tích 5ha, gồm 250 nền đất đã được phân lô tách thửa hoàn thiện. Dự án nằm giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 28 – 2 tuyến đường huyết mạch giúp kết nối trực tiếp tới cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đang được triển khai. Dự kiến sau khi cao tốc và sân bay hoàn thiện, cư dân của dự án Nam An Ecotown Phan Thiết sẽ chỉ mất từ 10 – 15 phút để kết nối tới các cơ sở hạ tầng nay.

Lời kết

Trên đây là thông tin thị trường BĐS tuần 2 tháng 8 năm 2021 cho anh chị tham khảo và đánh giá được tổng quan thị trường trong nước. Qua đó, anh chị sẽ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho việc mua, đầu tư các sản phẩm bất động sản trong tình hình dịch bệnh này.

Hoặc anh chị cũng có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và cộng sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị!
GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA
Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp các thắc mắc của Anh, Chị

    CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời