Bảng tin hàng tuần

Bản tin thị trường tuần 14/11-20/11

Thị trường bất động sản vẫn không ngừng thay đổi từng ngày và có chiều hướng tốt hơn sau đại dịch. Bản tin thị trường tuần 14/11-20/11 dưới đây Nghĩa sẽ thông tin cụ thể hơn cho những anh chị đang quan tâm và tìm hiểu, lựa chọn hướng đầu tư. Qua đó, anh chị sẽ có cái nhìn đa chiều hơn, đồng thời cũng không còn quá lo lắng về việc lên chọn kênh đầu tư nào trong tương lai.

Những điểm ‘nóng bỏng’ của thị trường bất động sản 2021

Theo đánh giá, 2021 sẽ là một năm thị trường bất động sản khởi sắc những cái tên hội tụ các yếu tố tiềm năng để đầu tư bất động sản như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng….

Điển hình là Hải Phòng, nơi đây có sự tăng trưởng GRDP cao thứ 2 cả nước trong năm 2020. Các chỉ số kinh tế của Hải Phòng gần như đều ghi nhận sự tăng trưởng, thu hút đầu tư FDI duy trì thứ hạng đứng thứ 6 cả nước. Cũng giống như Quảng Ninh, Hải Phòng sẽ có một năm 2021 khởi sắc khi đón nhận hàng loạt tín hiệu tích cực từ quy hoạch, hạ tầng giao thông.

Các dự án quy hoạch nổi bật có thể kể đến như công viên chủ đề VinWonders Yên Hạ, dự án Cát Bà Amatina, dự án Khu đô thị Du lịch Cái Giá (Cát Hải) hay sắp ra mắt tới đây là dự án Đồi Rồng – Đồ Sơn. Giao thông Hải Phòng tiếp tục có sự hoàn thiện mạnh mẽ khi cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh được khởi công; các tuyến đường quan trọng QL10, 17B, 37… được nâng cấp; hành lang đường thủy được mở rộng.

Bất động sản công nghiệp – “gam màu” sáng cho bức tranh toàn cảnh thị trường

Năm 2021 đầy thách thức với sự tác động từ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, bất động sản công nghiệp vẫn được các chuyên gia đánh giá là điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản của Việt Nam.

Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản công nghiệp năm 2021 của Savill Việt Nam cho thấy, tại khu vực phía Bắc (Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên) tổng diện tích đất khu công nghiệp là 20.567 ha thì diện tích cho thuê đạt 13.143 ha, tỷ lệ lấp đầy trung bình 87% với giá cho thuê 100 USD/m2/. Tăng trưởng giá thuê 9,8%.

Bất động sản La Gi hưởng lợi từ hạ tầng đồng bộ

Lagi là đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận, thị xã La Gi đang được tăng cường đầu tư hạ tầng, thúc đẩy tiềm năng bất động sản.

Với lộ trình nâng cấp La Gi lên thành phố trước năm 2025, Bình Thuận đang tập trung nguồn lực hoàn thiện hạ tầng đô thị, giúp La Gi tăng cường khả năng kết nối liên vùng.

Thị xã này sẽ hưởng lợi từ nhiều tuyến đường giao thông hiện hữu, như Quốc lộ 55 nối 3 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và Lâm Đồng; hay ĐT.709 – tuyến đường du lịch huyết mạch kết nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam của tỉnh Bình Thuận.

BĐS Phan Thiết tăng giá mạnh nhờ cao tốc, sân bay vượt tiến độ

Phan Thiết – Bình Thuận là địa phương được đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 – 2022. Chính sự xuất hiện và đảm bảo tiến độ của các dự án cao tốc, sân bay đã tạo động lực to lớn để giá trị BĐS Phan Thiết tăng trưởng mạnh mẽ trong thời điểm này.

Sôi động giao dịch đất nền, nhà phố tại các tỉnh vùng ven

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, thị trường đất nền, nhà phố tại nhiều tỉnh phía Nam đang đón nhận những dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Trở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu Covid-19.

Hậu giãn cách xã hội, hoạt động giao dịch BĐS trên cả nước có xu hướng sôi động trở lại. Trong đó đất nền/ nhà phố là phân khúc dẫn đầu về tăng trưởng nhu cầu tìm mua. Tính riêng trong tháng 10/2021, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình từ 58 -78%. Riêng khu vực TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu giao dịch đất nền, nhà phố tăng 65 -105% so với tháng trước đó.

Lời kết

Như bản tin thị trường trường tuần 14/11-20/11 Nghĩa vừa cập nhật trên đây, anh chị có thể thấy được cái nhìn toàn cảnh của thị trường bđs trong cả nước. Dễ nhận thấy rằng các điểm nóng của thị trường bất động sản được tập trung rải rác ở các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh phía Nam. Những dự án đón đầu tại các tỉnh này chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiềm năng và kỳ vọng lớn cho các anh chị. Mọi thông tin tư vấn chuyên sâu hơn, anh chị gọi cho Nghĩa để được tư vấn cụ thể nhất!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời