Tin tức

Có nên đầu tư vào bất động sản thời điểm này?

Có nên đầu tư vào BĐS thời điểm này hay không là câu hỏi Nghĩa nhận được từ rất nhiều các nhà đầu tư. Vậy, vì đâu các nhà đầu tư lại có tâm lý hoang mang, đắn đo như vậy khi đầu tư vào BĐS thời điểm này? Và đâu là câu trả lời cho mối bận tâm trên? Anh chị hãy cùng Nghĩa đi phân tích chi tiết và tìm kiếm lời giải trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên đầu tư BĐS thời điểm này và tâm lý sợ bỏ lỡ của nhà đầu tư

Có một thực tế là trong vòng 2 năm trở lại đây, giá bất động sản khắp nơi đều tăng mạnh. Từ các vùng thành phố trọng điểm cho đến vùng nông thôn heo hút, giá đất đều tăng ít nhất 10-30%. Đáng chú ý một số điểm nóng của thị trường, giá BĐS còn tăng 2-3 lần so với trước đó chỉ trong một thời gian rất ngắn. 

Trong khi đó, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, ngân hàng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro hoặc chỉ mang tính chất giữ tiền cho an toàn. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ bỏ lỡ cơ hội sinh lời hiệu quả nên nóng lòng muốn ôm tiền đổ vào đất.

Nỗi lo rủi ro, ôm đỉnh bán đáy 

Sở dĩ các nhà đầu tư có tâm lý này là bởi giá BĐS khắp nơi leo thang trong suốt thời gian 2-3 năm qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến nhiều người lo ngại BĐS hiện đã đạt đỉnh. Rất nhiều anh chị lo sợ ôm tiền vào BĐS thời điểm này không khác gì đu đỉnh, chịu cảnh mua đắt bán rẻ rất dễ chịu lỗ.

Nhất là trong thời điểm giá đất cứ tăng mà các giao dịch thực tế trên thị trường thì không thực sự sôi động.

Chính bởi những tâm lý trái ngược như vậy mà nhiều nhà đầu tư tay ngang hiện đang trong cảnh “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước” không biết có nên đầu tư vào BĐS ở thời điểm này hay không? 

Năm 2022 có phải là thời điểm vàng để đầu tư BĐS?

Thực tế dưới góc nhìn của 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì Nghĩa cho rằng bất cứ thời điểm nào cũng có thể đầu tư. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư tay ngang, không chuyên thì việc có nên đầu tư BĐS thời điểm này hay không, theo Nghĩa còn phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính, mục đích của từng anh chị.

Song, có một điều Nghĩa cần lưu ý anh chị đó là, khi thị trường BĐS càng sôi nổi thì việc đầu tư, thanh khoản sẽ diễn ra dễ dàng hơn và ngược lại.

Ở thời điểm này, theo đánh giá của cá nhân Nghĩa thì việc đầu tư BĐS sẽ có nhiều lợi thế. Bằng chứng là tình hình dịch dã đã được kiểm soát, nhà nước cũng đang có những chính sách khôi phục nền kinh tế. Bên cạnh đó, nền chính trị trong nước ta luôn ở mức ổn định, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng tăng, chính phủ đang có những chính sách kiểm soát zoom tín dụng…

Tất cả những yếu tố này đều tác động trực tiếp lên thị trường BĐS Việt và làm cho giá trị BĐS gia tăng.

Tuy nhiên, việc BĐS tăng giá trên diện rộng, phân khúc đa dạng, nhiều loại hình sản phẩm cũng gây khó khăn cho nhà đầu tư trong việc phân tích, lựa chọn dự án. Chưa kể việc một số chính quyền địa phương chưa chặt chẽ trong quản lý đất đai cũng gây rủi ro về pháp lý cho nhà đầu tư.

Lời khuyên của Nghĩa cho các anh chị đang có ý định đầu tư vào BĐS ở thời điểm này chính là hãy quan tâm đến pháp lý dự án. Bởi đây sẽ là yếu tố đảm bảo tính an toàn cho nguồn vốn của anh chị. Theo đó, việc chọn dự án pháp lý tốt, CĐT uy tín, có vùng giá tốt sẽ đem đến cho anh chị 1 thương vụ an toàn và hứa hẹn tiềm năng sinh lời hiệu quả.

Một gợi ý hoàn hảo cho các nhà đầu tư BĐS hiện nay chính là dự án đất nền Đầm Sen- Nam Hòa Xuân. Đây là dự án theo đánh giá của Nghĩa là rất đáng để đầu tư.

Dự án này do CĐT Sun Group triển khai với pháp lý minh bạch, hoàn thiện từ 2016. Mức giá đầu tư vào dự án này hiện rất hấp dẫn, chỉ từ 43tr/m2- một vùng giá quá tốt tại thị trường đáng sống như Đà Nẵng. Thực tế, nếu đem so sánh, mức giá này chỉ tương đương với giá bán của các khu vực ngoại ô của Hà Nội. Trong khi xét về mặt vị trí, đất nền Đầm Sen nằm tại khu vực trung tâm mới của thành phố Đà Nẵng và có rất nhiều tiềm năng để bứt phá.

Như vậy, Nghĩa đã cùng anh chị đi phân tích chi tiết về việc có nên đầu tư BĐS thời điểm này hay không? Thực tế, sẽ không có một câu trả lời chính xác, đúng cho tất cả mọi người trong tình huống này. Mà nó đơn giản là sự phù hợp với từng nhu cầu, mục đích của từng nhà đầu tư.

Bởi, theo quan điểm của Nghĩa,  bất cứ thời điểm nào đều có thể là cơ hội để đầu tư và ngược lại. Điều quan trọng là anh chị có thực sự chọn được dự án tốt và dám đầu tư hay không?

Để tìm hiểu thêm về dự án đất nền Đầm Sen, Nam Hòa Xuân, hãy gọi ngay cho Nghĩa để được tư vấn miễn phí theo Hotline: 0941.559.666

Hoặc để lại Email/SĐT, Nghĩa và các cộng sự sẽ thường xuyên cập nhật thông tin hấp dẫn nhất về dự án này đến anh chị ngay hôm nay!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời